M
12/05/2020 19:51

Trao những suất quà nghĩa tình tới đoàn viên, người lao động quận Long Biên

(LĐTĐ) Chiều nay (12/5), Liên đoàn Lao động quận Long Biên tổ chức trao hỗ trợ tới đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của tổ chức Công đoàn trong Tháng Công nhân năm 2020 - tháng cao điểm chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

nhung suat qua nghia tinh den voi doan vien nguoi lao dong quan long bien Nỗ lực vượt lên nhờ “cú hích” của tổ chức Công đoàn
nhung suat qua nghia tinh den voi doan vien nguoi lao dong quan long bien Long Biên: Kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại 97 công đoàn cơ sở
nhung suat qua nghia tinh den voi doan vien nguoi lao dong quan long bien Đoàn viên công đoàn, người lao động quận Long Biên: Tưng bừng đón “Tết Sum vầy”

Bà Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Long Biên cho biết: Trước những ảnh hưởng và thiệt hại nặng nề của tình hình dịch bệnh, Ban thường vụ Liên đoàn Lao động quận Long Biên đã triển khai kế hoạch tổ chức chăm lo cho đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng bởi Covid-19 đến các công đoàn cơ sở. Qua khảo sát, nắm tình hình, dự kiến, Liên đoàn Lao động quận sẽ chi 500 suất quà hỗ trợ, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, tổng kinh phí dự kiến chi hỗ trợ là 250 triệu đồng.

nhung suat qua nghia tinh den voi doan vien nguoi lao dong quan long bien
Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Long Biên Phan Thị Thu Hằng thăm hỏi đời sống, việc làm của đoàn viên, người lao động tại các đơn vị

Đến nay, đã có 61 công đoàn cơ sở đề nghị 173 trường hợp đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đề nghị Liên đoàn Lao động quận hỗ trợ.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Phan Thị Thu Hằng cho biết: Đến thời điểm này, tổng kinh phí và quà Liên đoàn Lao động Thành phố và Liên đoàn Lao động quận hỗ trợ tới đoàn viên, người lao động là 106.500.000 đồng và 1,83 tấn gạo. Trong đó: Liên đoàn Lao động Thành phố hỗ trợ 40 suất (40 triệu đồng và 100kg gạo), quận Long Biên hỗ trợ 1,73 tấn gạo, Liên đoàn Lao động quận hỗ trợ 133 suất (66,5 triệu đồng).

“Đây là việc làm ý nghĩa, thiết thực của Liên đoàn Lao động Thành phố và quận Long Biên nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo đời sống, việc làm, thu nhập của đoàn viên công đoàn, người lao động đã và đang bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19. Thông qua hoạt động này, chúng tôi mong đoàn viên công đoàn, người lao động thêm tin tưởng, gắn bó với tổ chức Công đoàn, tạo tâm lý an tâm lao động sản xuất”, bà Phan Thị Thu Hằng chia sẻ.

nhung suat qua nghia tinh den voi doan vien nguoi lao dong quan long bien
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động quận Long Biên trao quà tới đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn

Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Long Biên cho biết, thời gian tới, Liên đoàn Lao động quận Long Biên sẽ tiếp tục đồng hành, góp sức cùng doanh nghiệp và người lao động vượt qua giai đoạn khó khăn, góp phần ổn định tình hình quan hệ lao động, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận, tiếp tục thực hiện song song 2 nhiệm vụ: Vừa thực hiện phòng, chống dịch, vừa thực hiện nhiệm vụ phát triển sản xuất kinh doanh.

Bày tỏ tình cảm trân trọng, cảm ơn tới sự quan tâm của tổ chức Công đoàn, chị Nguyễn Minh Thủy - nhân viên may mẫu Công ty cổ phần May mặc QTNP cho biết: Do các đơn hàng xuất khẩu của công ty đều bị đình trệ, công ty quyết định cho công nhân nghỉ luân phiên từ cuối tháng 3/2020, theo đó, thu nhập của người lao động tùy vào mức thu nhập khác nhau sẽ bị giảm từ 5-60% trong thời gian 3 tháng (tháng 4, 5 và 6/2020).

Trong khi đó, chồng chị Thủy là lao động tự do, hai con còn nhỏ, con nhỏ nhất mới 17 tháng tuổi nên cuộc sống của gia đình chị Thủy gặp không ít khó khăn.

“Trong lúc khó khăn này, giá trị phần quà tuy không lớn, nhưng cũng giúp tôi thêm được tiền mua bỉm, sữa cho con nhỏ. Cảm ơn Công đoàn thành phố và Công đoàn quận rất nhiều. Chỉ mong sao dịch bệnh qua nhanh, việc làm sớm ổn định trở lại để cuộc sống của gia đình chúng tôi bớt khó khăn”, chị Thủy bộc bạch.

nhung suat qua nghia tinh den voi doan vien nguoi lao dong quan long bien
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động quận Long Biên trao quà tới đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn

Cũng rơi vào tình cảnh giảm giờ làm, thu nhập do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, chị Trần Thị Thu Phong – đoàn viên Công ty cổ phần thực phẩm Việt Nam cho biết: Công ty tôi sản xuất bánh kẹo và thạch rau câu, do sức tiêu thụ hàng hóa giảm, nên công ty quyết định cho công nhân giảm giờ làm, ngày công khiến thu nhập giảm khoảng 50%.

Cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Công đoàn quận và thành phố, chị Phong cho biết: Số công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại công ty cần hỗ trợ lên tới hơn 10 người, tuy nhiên, do đợt này công ty chỉ được 3 suất quà hỗ trợ từ thành phố và quận, vì vậy, trên tinh thần tình nguyện và chia sẻ, chúng tôi nhất trí toàn bộ số tiền và quà nhận được hôm nay của 3 người sẽ về chia sẻ lại với những công nhân trong diện khó khăn còn lại.

“Chỉ mong nền kinh tế sớm khôi phục lại như trước, tình hình sản xuất kinh doanh của công ty ổn định, phát triển trở lại, để công nhân chúng tôi có việc làm, thu nhập ổn định, có điều kiện chăm lo cho gia đình tốt hơn”, chị Phong bày tỏ.

Bảo Duy

Nguồn :