Khoang 2 giường đặc biệt trên toa xe đóng mới
| Dừng tàu chất lượng cao Hà Nội - Đồng Đăng | |
| Chất lượng cao nhưng giá vé không tăng |
Cuối năm 2017, cùng với việc cải tạo, nâng cấp gần 40 toa xe khách, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội đã hoàn thành đóng mới 30 toa xe hiện đại, thiết kế hợp lý phù hợp với hành khách đi tàu kịp thời đưa vào khai thác trong dịp Tết Mậu Tuất 2018. Sang năm 2018, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội tiếp tục đóng mới và đưa vào khai thác 30 toa xe thế hệ mới nâng tổng số toa xe đóng mới chất lượng cao của Công ty lên 60 toa xe.
Để không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, ngoài loại chỗ 4 giường/ khoang, và 6 giường/khoang như hiện nay, Công ty đã cho ra đời sản phẩm mới: khoang 2 giường đặc biệt trên các toa xe giường nằm. Mỗi toa xe giường nằm sẽ có 2 khoang 2 giường đặc biệt để phục vụ những hành khách muốn có không gian riêng.
![]() |
| Mỗi toa xe giường nằm sẽ có 2 khoang 2 giường đặc biệt để phục vụ những hành khách muốn có không gian riêng |
Giường trên khoang 2 giường được thiết kế rộng hơn các khoang khác với đệm giường chất lượng cao và độ dầy 20cm tạo cảm giác thoải mái cho hành khách. Toàn bộ ga giường và vỏ chăn mới màu trắng, chất liệu cotton > 50% dành riêng chỉ phục vụ các khoang 2 giường.
Hành khách sử dụng dịch vụ cao cấp này được phục vụ các suất ăn đặc biệt. Sau thời gian chạy thí điểm, kể từ ngày 9/7/2018, toa xe đặc biệt này sẽ được khai thác trên đoàn tàu SE1/SE2 tuyến Hà Nội – Đà Nẵng. Trong thời gian tới, dự kiến sẽ vận dụng linh hoạt để khai thác thêm trên các tuyến khác.
Đây là các toa xe được đóng bằng công nghệ và vật liệu cao cấp: Thành toa xe được làm bằng thép cường lực cao. Toàn bộ các toa xe được lắp giá chuyển hướng lò xo không khí có khả năng chống rung lắc tốt. Nội thất toa xe được làm bằng composite có độ bền cao, có khả năng chống cháy, chống bám bụi. Thành, vách, cửa sổ toa xe được đúc liền khối nên mở rộng lối hành lang đi lại của hành khách, tạo không gian bên trong toa xe rộng rãi, thông thoáng. Hệ thống chiếu sáng sử dụng đèn led.
![]() |
| Hành khách sử dụng dịch vụ cao cấp này được phục vụ các suất ăn đặc biệt |
Thành toa xe được phun sơn chống ồn. Sàn xe được dán lớp Tapi chống cháy, được nhập khẩu từ Pháp, có độ cách âm tốt. Buồng vệ sinh có điều hòa không khí, thiết bị vệ sinh tự hoại theo nguyên lý hoạt động của Mỹ, hệ thống xử lý chất thải đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh môi trường; bậc lên xuống toa xe được thiết kế phù hợp với những sân ga cao hoặc thấp rất thuận tiện trong việc ra/vào, lên/xuống của hành khách.
Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội hy vọng với việc đưa các toa xe chất lượng cao vào vận dụng sẽ đem đến sự thoải mái, hài lòng tới hành khách và được hành khách tin dùng, tiếp tục sử dụng tàu hỏa là phương tiện đi lại.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Bộ máy kiến tạo và thực thi đổi mới sáng tạo
Tin mới 27/02/2026 14:40
Hà Nội tiên phong hiện thực hóa mục tiêu đất nước hùng cường
Tin mới 22/02/2026 21:05
Thủ tướng yêu cầu phải bắt tay ngay vào làm việc từ ngày đầu sau Tết
Tin mới 22/02/2026 20:28
Thủ tướng Phạm Minh Chính “tiếp lửa” công trường metro Nhổn - Ga Hà Nội đầu xuân
Tin mới 22/02/2026 20:05
Thủ tướng kiểm tra dự án tuyến đường sắt đô thị số 3 Nhổn - Ga Hà Nội
Tin mới 22/02/2026 15:14
Phát huy vai trò cấp ủy đảng trong bảo đảm an sinh xã hội Thủ đô
Tin mới 18/02/2026 08:55
TP.HCM: Xử lý nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong Mùng 1 Tết
Tin mới 17/02/2026 17:56
Tổng Bí thư Tô Lâm thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thủ đô Hà Nội
Tin mới 16/02/2026 23:15
Bổ sung dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) vào Chương trình lập pháp năm 2026
Tin mới 15/02/2026 16:35
Đảm bảo trước 29 Tết hoàn thành cầu phao qua sông Lô
Tin mới 15/02/2026 07:21

