Khích lệ tinh thần sáng kiến, sáng tạo trong công nhân lao động

Năm 2025, trong không khí thi đua sôi nổi cả nước hướng tới Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2025-2030 và các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước, Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất (KCN&CX) Hà Nội đã và đang đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) với nhiều cách làm thiết thực, hiệu quả và sáng tạo.
Biểu dương 95 công nhân giỏi, 765 sáng kiến sáng tạo và 78 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến Công đoàn các KCN&CX Hà Nội: Đẩy mạnh phong trào thi đua trong CNVCLĐ giai đoạn 2025 - 2030

Phong trào thi đua được triển khai sâu rộng với phương châm: “Hiệu quả - Thiết thực - Đổi mới”, hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm và ý thức thi đua trong mỗi đoàn viên, người lao động. Một trong những biện pháp trọng tâm được các cấp Công đoàn đẩy mạnh là tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động CNVCLĐ hiểu rõ ý nghĩa, vai trò và tác dụng to lớn của thi đua yêu nước trong thời kỳ mới. Qua đó, người lao động tự giác, tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động do Công đoàn phát động, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững.

Khích lệ tinh thần sáng kiến, sáng tạo trong công nhân ao động
Công đoàn các KCN&CX Hà Nội luôn biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể và cá nhân đạt tình tích cao trong các phong trào thi đua.

Cùng với công tác tuyên truyền, Công đoàn các KCN&CX Hà Nội cũng đặc biệt chú trọng phối hợp với chủ doanh nghiệp, người sử dụng lao động tổ chức kiểm tra, sơ kết, tổng kết từng đợt thi đua. Qua đó, kịp thời phát hiện những nhân tố mới, những sáng kiến, giải pháp hiệu quả để biểu dương, khen thưởng kịp thời, tạo động lực lan tỏa, cổ vũ phong trào thi đua ngày càng phát triển sâu rộng. Việc tôn vinh, nhân rộng các điển hình tiên tiến không chỉ tạo động lực cho bản thân người lao động mà còn truyền cảm hứng cho toàn thể tập thể, doanh nghiệp cùng nỗ lực vươn lên.

Trên cơ sở những bài học kinh nghiệm từ các năm trước, năm 2025, Công đoàn chủ động khắc phục những tồn tại, hạn chế, nhất là trong công tác chỉ đạo, tổ chức phong trào thi đua. Việc xác định rõ mục tiêu, nội dung thi đua, chương trình hành động cụ thể cùng các tiêu chí bình xét danh hiệu, khen thưởng được đổi mới theo hướng khách quan, minh bạch, gắn với hiệu quả công việc và sự phát triển chung của doanh nghiệp. Điều này góp phần nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, tránh hình thức, dàn trải, giúp mỗi phong trào đều có sức sống và mang lại giá trị thiết thực.

Phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ các KCN&CX Hà Nội không chỉ gắn với năng suất, chất lượng lao động mà còn hướng đến xây dựng môi trường làm việc văn minh, hài hòa, an toàn và tiến bộ. Các hoạt động chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động tiếp tục được đẩy mạnh, góp phần tạo niềm tin, sự gắn bó lâu dài giữa người lao động với doanh nghiệp, giữa người lao động với tổ chức Công đoàn.

Khích lệ tinh thần sáng kiến, sáng tạo trong công nhân ao động
Công nhân lao động các KCN&CX Hà Nội luôn có ý thức sáng kiến, sáng tạo trong lao động sản xuất.

Với nền tảng thành tích đạt được trong những năm qua, cùng phương hướng, giải pháp rõ ràng trong năm 2025, phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ Công đoàn các KCN&CX Hà Nội đang cho thấy sức sống mạnh mẽ, lan tỏa, thiết thực. Đây chính là động lực to lớn để đội ngũ CNVCLĐ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, sáng tạo, góp phần xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Phong trào thi đua chính là biểu hiện cụ thể của lòng yêu nước trong thời kỳ hội nhập và phát triển. Với sự đồng hành chặt chẽ giữa Công đoàn và doanh nghiệp, cùng sự vào cuộc tích cực của người lao động, phong trào thi đua trong các KCN&CX Hà Nội sẽ tiếp tục phát triển vững chắc, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô và đất nước.

Trần Vũ

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Sinh viên ứng dụng AI và nội dung số: Không chỉ biết dùng, mà phải làm đúng

Sinh viên ứng dụng AI và nội dung số: Không chỉ biết dùng, mà phải làm đúng

Trong bối cảnh kinh tế số phát triển nhanh, sinh viên được xem là lực lượng có lợi thế tiếp cận công nghệ sớm. Tuy nhiên, thực tiễn cho thấy việc “biết dùng AI” hay nắm nhiều công cụ số mới chỉ là điều kiện cần. Quan trọng hơn, người học phải hình thành tư duy triển khai đúng, làm việc có hệ thống và bền vững để nắm bắt cơ hội nghề nghiệp trong môi trường thương mại điện tử.
Luật Chuyển đổi số: Tăng cường kết nối, chia sẻ và sử dụng lại dữ liệu

Luật Chuyển đổi số: Tăng cường kết nối, chia sẻ và sử dụng lại dữ liệu

Luật quy định nguyên tắc chuyển đổi số là thúc đẩy đổi mới sáng tạo, lấy người sử dụng làm trung tâm, nâng cao chất lượng dịch vụ và tạo giá trị mới cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân; tăng cường kết nối, chia sẻ và sử dụng lại dữ liệu...
Nhận định Crystal Palace vs Tottenham: Derby London trong cơn khủng hoảng phong độ

Nhận định Crystal Palace vs Tottenham: Derby London trong cơn khủng hoảng phong độ

Trận đấu giữa Crystal Palace và Tottenham diễn ra vào lúc 23h30 ngày 28/12, trong khuôn khổ vòng 18 Premier League 2025/26, là màn derby London mang nhiều ý nghĩa hơn một cuộc so tài thông thường. Cả hai đội đều đang trải qua giai đoạn sa sút, đứng trước nguy cơ nhận thất bại thứ ba liên tiếp tại giải quốc nội, qua đó khiến áp lực gia tăng đáng kể trước khi năm dương lịch khép lại.
Chính sách hỗ trợ bữa ăn trưa cho học sinh tiểu học, THCS ở các xã biên giới

Chính sách hỗ trợ bữa ăn trưa cho học sinh tiểu học, THCS ở các xã biên giới

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 339/2025/NĐ-CP quy định chính sách hỗ trợ bữa ăn trưa đối với học sinh tiểu học và trung học cơ sở đang theo học tại các xã biên giới đất liền.
Nụ cười của ngoại

Nụ cười của ngoại

Trong tôi có những đoạn ký ức mềm mại như vệt nắng sớm vắt ngang ngôi nhà phủ bụi thời gian. Nơi ấy, có dáng ngoại mỗi buổi sáng tinh mơ lúi húi trong gian bếp nhỏ nấu nước chè đặc. Thấy tôi đứng tần ngần nơi cửa, ngoại cười hiền với hàm răng đen lay láy. Mãi sau này khi ngoại đã có một cuộc viễn du đem luôn cả nụ cười ấy về miền mây trắng thì “thước phim” ghi chép của trí nhớ luôn có khuôn hình ngoại với nụ cười hiền từ vẫn còn trong tôi.
Giá xăng dầu hôm nay (28/12): Giá dầu thế giới tiếp đà giảm phiên cuối tuần

Giá xăng dầu hôm nay (28/12): Giá dầu thế giới tiếp đà giảm phiên cuối tuần

Hôm nay (28/12), giá dầu thế giới tiếp tục giảm mạnh trước lo ngại dư cung toàn cầu. Cụ thể, giá dầu Brent đứng ở mốc 60,64 USD/thùng, giảm 2,57%, giá dầu WTI ở mốc 56,74 USD/thùng, giảm 2,76%.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 28/12: Sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 28/12: Sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 28/12, khu vực Hà Nội sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng.

Tin khác

Mang hơi ấm và tinh thần đoàn kết của CNVCLĐ Thủ đô đến với người dân vùng cao

Mang hơi ấm và tinh thần đoàn kết của CNVCLĐ Thủ đô đến với người dân vùng cao

Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030, vừa qua, Công đoàn phường Cửa Nam đã phối hợp với Đoàn Thanh niên công sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức chương trình "Tình nguyện mùa Đông 2025" tại xã Hiệp Lực (tỉnh Thái Nguyên), mang theo hơi ấm và tinh thần đoàn kết của công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô đến với người dân vùng cao.
Ông Nguyễn Lương Tâm tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam

Ông Nguyễn Lương Tâm tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam

Chiều 26/12, Đại hội Công đoàn Y tế Việt Nam lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã diễn ra phiên trọng thể. Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên và ông Nguyễn Xuân Hùng - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tham dự phiên trọng thể.
Điểm tựa thúc đẩy chuyển đổi số trong dạy và học

Điểm tựa thúc đẩy chuyển đổi số trong dạy và học

Giữa nhịp chuyển động mạnh mẽ của giáo dục trong kỷ nguyên số, mỗi lớp học hôm nay không chỉ vang lên tiếng giảng bài quen thuộc mà còn hiện diện của công nghệ, dữ liệu và những phương thức dạy học mới. Tại Trường Trung học cơ sở Cổ Đông, hành trình chuyển đổi số không bắt đầu từ những khẩu hiệu lớn, mà được khơi nguồn từ sự chủ động, bền bỉ của nhà trường.
Không ngừng đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn

Không ngừng đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn

Ngày 25/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết 3 chương trình, 2 Nghị quyết Đại hội Công đoàn Thành phố khóa XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028; phát động thi đua năm 2026 và triển khai một số nội dung trọng tâm Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Ông Bùi Thanh Nhân được chỉ định làm Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM

Ông Bùi Thanh Nhân được chỉ định làm Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM

Ông Bùi Thanh Nhân, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) được Tổng LĐLĐ Việt Nam chỉ định giữ chức Chủ tịch LĐLĐ TP.HCM.
Đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 25/12, Đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030, do đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội làm Trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Công đoàn TP.HCM hướng tới giai đoạn phát triển mới

Công đoàn TP.HCM hướng tới giai đoạn phát triển mới

Ngày 24/12, Đại hội Công đoàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030 diễn ra phiên làm việc thứ nhất với sự tham dự của 650 đại biểu, đại diện cho hơn 2,3 triệu đoàn viên công đoàn trên địa bàn.
Đại hội VII Công đoàn Điện lực Việt Nam: Đoàn kết - Đổi mới - Giữ vững an ninh năng lượng quốc gia

Đại hội VII Công đoàn Điện lực Việt Nam: Đoàn kết - Đổi mới - Giữ vững an ninh năng lượng quốc gia

Sáng 24/12 tại Hà Nội, Công đoàn Điện lực Việt Nam long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 với sự tham dự của 200 đại biểu ưu tú, đại diện cho gần 100.000 đoàn viên, người lao động thuộc 9 Công đoàn Tổng Công ty và 242 Công đoàn cơ sở trải dài trên cả nước.
Công đoàn Điện lực Việt Nam: Điểm tựa tin cậy của người lao động ngành Điện

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Điểm tựa tin cậy của người lao động ngành Điện

Với chủ đề Đại hội “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển”, chiều ngày 23/12, tại Hà Nội, đã diễn ra Đại hội Công đoàn Công đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội lần thứ III

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội lần thứ III

Chiều 22/12, Công đoàn Cơ quan Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Xem thêm
Phiên bản di động