Khi sức khỏe được quan tâm hàng đầu

(LĐTĐ) Nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo cho người lao động nhân dịp Tháng Công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2023, thiết thực vì lợi ích đoàn viên công đoàn, Công đoàn ngành Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội đã tổ chức nhiều đợt khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho công nhân lao động thuộc ngành GTVT Hà Nội.
Người lao động ngành GTVT Hà Nội hứng khởi tham gia giao hữu bóng đá Công đoàn ngành GTVT Hà Nội: Phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động Công đoàn ngành GTVT Hà Nội: Thăm hỏi, động viên đoàn viên bị tai nạn

Chăm sóc sức khỏe người lao động

Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động là việc làm tuy đơn giản nhưng để thực hiện được thì không hề dễ. Trong khi đó, đây chính là biện pháp hiệu quả nhất để bảo đảm nguồn nhân lực sản xuất cho doanh nghiệp.

Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội Tạ Thị Mỹ Thanh cho biết, một trong những hoạt động cốt lõi dịp Tháng Công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2023, Công đoàn ngành hướng tới là hoàn thành công tác khám sức khỏe cho công nhân, viên chức, lao động trong ngành GTVT Hà Nội.

Khi sức khỏe được quan tâm hàng đầu
Công đoàn ngành GTVT Hà Nội tổ chức chương trình khám sức khỏe miễn phí, dự kiến cho khoảng 2.500 đoàn viên, người lao động. Ảnh: Đinh Luyện

Cụ thể, với hoạt động này, Công đoàn ngành đã đẩy mạnh chỉ đạo Công đoàn cơ sở giám sát việc khám sức khỏe định kỳ theo Luật An toàn vệ sinh lao động. Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cũng tổ chức chương trình khám sức khỏe miễn phí, dự kiến cho khoảng 2.500 đoàn viên, người lao động ngành GTVT Hà Nội, kéo dài từ ngày 6/5 đến hết tháng 6 năm 2023.

Theo ghi nhận của Báo Lao động Thủ đô, tại địa điểm khám sức khỏe được Công đoàn ngành GTVT Hà Nội triển khai tại Công ty CP Tư vấn xây dựng giao thông Hà Nội, ngay từ sáng sớm đông đảo công nhân lao động đã tập trung về để hoàn tất các thủ tục khám, tầm soát với tinh thần rất phấn khởi.

Anh Trịnh Hà Tú (sinh năm 1985) là một trong những nhân viên trong công ty được thụ hưởng chương trình khám tầm soát sức khỏe chia sẻ: Chương trình này đối với cán bộ công nhân viên trong Công ty CP Tư vấn xây dựng giao thông Hà Nội nói chung và bản thân tôi nói riêng là hết sức ý nghĩa. Đặc thù chúng tôi làm việc là về giám sát và thiết kế công tình giao thông, bởi vậy thường hay phải sử dụng các thiết bị máy móc và đi hiện trường… vì lẽ đó, khi nhận được sự quan tâm đến sức khỏe thì người lao động chúng tôi rất mừng.

“Hy vọng thời gian tới, Công đoàn Công ty, Công đoàn ngành và Công đoàn cấp trên sẽ thường xuyên quan tâm hơn nữa đến sức khỏe của đội ngũ công nhân lao động chúng tôi”, anh Trịnh Hà Tú chia sẻ.

Ông Vũ Hoàng Dũng - Giám đốc Công ty CP Tư vấn xây dựng giao thông Hà Nội cho biết, đặc thù sản xuất kinh doanh của đơn vị là tư vấn khảo sát thiết kế, lập dự án thiết kế kỹ thuật, bản vẽ thi công, lập dự toán xây dựng công trình, tư vấn giám sát thi công các công trình xây dựng giao thông, thủy lợi… do đó, luôn đòi hỏi cán bộ, công nhân lao động phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình sử dụng, vận hành máy móc thiết bị, công tác an toàn vệ sinh lao động.

Hàng năm, Công đoàn phối hợp với Ban Lãnh đạo Công ty tổ chức Hội nghị người lao động, qua đó xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp. Ban Giám đốc cũng đã chỉ đạo Công đoàn Công ty đặc biệt quan tâm đến đời sống vật chất của đoàn viên và người lao động, nhất là với những đoàn viên gặp khó khăn. Công tác đóng BHXH, BHYT, BHTN cho toàn thể đoàn viên, người lao động trong Công ty được thực hiện đầy đủ, không nợ đọng.

Ông Vũ Hoàng Dũng chia sẻ thêm, được sự giúp đỡ, hỗ trợ của Công đoàn ngành GTVT Hà Nội về việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho đoàn viên và người lao động, Ban Giám đốc Công ty cũng tham gia phối hợp hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên để khám và xét nghiệm chuyên sâu thêm một số chỉ tiêu liên quan đến sức khỏe.

“Hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2023, các chủ đề, mục tiêu nhiệm vụ Công đoàn ngành đề ra cũng chính là nhiệm vụ giải pháp mà Ban lãnh đạo Công ty chúng tôi hướng tới nhằm đảm bảo an toàn lao động, chăm lo về sức khỏe, thể chất, về đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động; xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, có trình độ chuyên môn, kỹ năng quản lý… đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao của xã hội cũng như của Công ty”, ông Vũ Hoàng Dũng nhấn mạnh.

Tiếp tục hướng hoạt động về đoàn viên

Theo Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội Tạ Thị Mỹ Thanh, đây là năm thứ 6 Công đoàn ngành duy trì và tổ chức hoạt động khám sức khỏe miễn phí cho người lao động. Tại địa các điểm khám, công nhân, viên chức, lao động được các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành, tư vấn, tuyên truyền kiến thức về sức khỏe.

Theo đại diện Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, hoạt động khám sức khỏe miễn phí cho người lao động ngoài việc thúc đẩy các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện đúng các quy định của pháp luật, còn là giải pháp để người sử dụng lao động tiếp tục quan tâm, phối hợp cùng tổ chức Công đoàn tích cực chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cũng như quan tâm đến sức khỏe cho người lao động, tăng cường công tác giáo dục sức khỏe cho công nhân lao động bằng nhiều hình thức phù hợp.

Bên cạnh các hoạt động khám sức khỏe miễn phí được tổ chức ở khắp các đơn vị trực thuộc Công đoàn ngành, nhân Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2023, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cũng đã tổ chức đoàn công tác đến thăm, tặng quà đoàn viên, người lao động bị tai nạn. Đây là một trong những hoạt động thiết thực cho thấy sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn dành cho đoàn viên công đoàn, người lao động.

Cụ thể, mới đây đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà đoàn viên Lê Quán Tài, thuộc Công ty CP Xây dựng và Dịch vụ kỹ thuật Việt Hưng, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức. Đồng thời gửi quà cho đoàn viên Đặng Quang Tiệp cũng là nhân viên Công ty CP Xây dựng và Dịch vụ kỹ thuật Việt Hưng hiện đang điều trị tại nhà ở Hà Tĩnh.

Hoạt động này không chỉ nhằm thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn mà còn nâng cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, quan tâm chăm lo đến đời sống người lao động có hoàn cảnh khó khăn, giúp người lao động, đoàn viên công đoàn yên tâm lao động sản xuất và ngày càng tin tưởng, gắn bó với tổ chức Công đoàn.

Đinh Luyện

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Chuyển đổi số giúp tăng 30% năng suất lao động của thẩm phán

Chuyển đổi số giúp tăng 30% năng suất lao động của thẩm phán

(LĐTĐ) Các giải pháp chuyển đổi số do Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) - thành viên Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội triển khai đã góp phần giúp Tòa án nhân dân tối cao tiết kiệm được 20% chi phí hoạt động và chi phí xã hội; tăng 30% năng suất lao động của thẩm phán, công chức Tòa án.
Tạm giữ hình sự 25 đối tượng trong vụ tai nạn ở đường Láng

Tạm giữ hình sự 25 đối tượng trong vụ tai nạn ở đường Láng

(LĐTĐ) Hai nhóm đối tượng "Trẻ Giải Phóng" và "Toàn Bi Xôi" đã xảy ra mâu thuẫn, đuổi đánh nhau khiến 3 người tử vong ở trước cửa số 790 đường Láng (quận Đống Đa, Hà Nội) vào rạng sáng ngày 12/6. Cơ quan Công an đã ra lệnh bắt, giữ người trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối với 25 đối tượng về hành vi Giết người, Gây rối trật tự công cộng để điều tra, làm rõ...
TP.HCM: Quy định mới mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề khi thu hồi đất nông nghiệp

TP.HCM: Quy định mới mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề khi thu hồi đất nông nghiệp

(LĐTĐ) Ngày 17/6, Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) ban hành Quyết định số 35 quy định mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm đối với trường hợp Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất đất nông nghiệp trên địa bàn.
Thi tuyển quốc tế quy hoạch kiến trúc bán đảo Bình Quới - Thanh Đa

Thi tuyển quốc tế quy hoạch kiến trúc bán đảo Bình Quới - Thanh Đa

(LĐTĐ) Kết quả thi tuyển ý tưởng sẽ được Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) chọn đưa vào các đồ án quy hoạch làm cơ sở phê duyệt Đề án đầu tư xây dựng Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa, các khu vực kế cận như Khu đô thị Trường Thọ và các khu vực dọc sông Sài Gòn.
Cán bộ Bệnh viện Tâm thần Trung ương I làm giả hồ sơ bệnh nhân

Cán bộ Bệnh viện Tâm thần Trung ương I làm giả hồ sơ bệnh nhân

(LĐTĐ) Ngày 17/6, Cơ quan An ninh điều tra đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với ông Hà Huy Dũng (sinh năm 1970), Trưởng khoa Điều trị bắt buộc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I về tội nhận hối lộ, theo Điều 354 Bộ luật Hình sự.
Ngắm hồ Trị An, nơi vừa được Chính phủ quy hoạch điểm tiềm năng phát triển khu du lịch quốc gia

Ngắm hồ Trị An, nơi vừa được Chính phủ quy hoạch điểm tiềm năng phát triển khu du lịch quốc gia

(LĐTĐ) Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 509/QĐ-TTg về phê duyệt Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Theo đó, hồ Trị An, tỉnh Đồng Nai được quy hoạch là điểm tiềm năng phát triển khu du lịch quốc gia.
Độ tuổi hành nghề của công chứng viên đến 70 tuổi

Độ tuổi hành nghề của công chứng viên đến 70 tuổi

(LĐTĐ) Dự thảo Luật Công chứng (sửa đổi) quy định độ tuổi hành nghề của công chứng viên là đến 70 tuổi, với công chứng viên trên 70 tuổi đang hành nghề tại thời điểm Luật này có hiệu lực thi hành thì được tiếp tục hành nghề trong thời hạn tối đa là 2 năm.

Tin khác

Điều kiện nào để được về hưu sớm theo diện tinh giản biên chế?

Điều kiện nào để được về hưu sớm theo diện tinh giản biên chế?

(LĐTĐ) Nghị định số 29/2023/NĐ-CP ngày 3/6/2023 của Chính phủ quy định chính sách nghỉ hưu trước tuổi do tinh giản biên chế.
Quận Đống Đa: Lan tỏa xây dựng môi trường làm việc sáng, xanh, sạch, đẹp

Quận Đống Đa: Lan tỏa xây dựng môi trường làm việc sáng, xanh, sạch, đẹp

(LĐTĐ) Hướng ứng Cuộc thi ảnh “Công đoàn Đống Đa - Xây dựng môi trường làm việc sáng - xanh - sạch - đẹp” năm 2024 do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa phát động, rất nhiều Công đoàn cơ sở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã gửi các bức ảnh về cảnh quan làm việc của đơn vị về Ban Tổ chức dự thi.
Quyết tâm xây nhà mới vì có hỗ trợ của Công đoàn

Quyết tâm xây nhà mới vì có hỗ trợ của Công đoàn

(LĐTĐ) Chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động đã và đang trở thành một hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái; tạo niềm tin, phấn khởi của đông đảo đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động đối với tổ chức Công đoàn.
Cách tính tiền lương mới của viên chức, người lao động từ 1/7/2024

Cách tính tiền lương mới của viên chức, người lao động từ 1/7/2024

(LĐTĐ) Tại nhiều diễn đàn, rất đông đoàn viên công đoàn, người lao động thắc mắc về chính sách tiền lương mới từ 1/7 sẽ được thực hiện như thế nào, đặc biệt là với đối tượng viên chức, người lao động.
Công đoàn Trường Mầm non thị trấn Phú Xuyên: Đảm bảo công tác chăm lo cho người lao động

Công đoàn Trường Mầm non thị trấn Phú Xuyên: Đảm bảo công tác chăm lo cho người lao động

(LĐTĐ) Năm học 2023-2024, Công đoàn Trường Mầm non thị trấn Phú Xuyên, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, đã tích cực tham gia quản lý, kiểm tra giám sát việc thực hiện pháp luật, chính sách, chế độ liên quan trực tiếp đến công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ); chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ.
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổng kết công tác kiểm tra, tài chính Công đoàn

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổng kết công tác kiểm tra, tài chính Công đoàn

(LĐTĐ) Ngày 14/6, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức tổng kết công tác tài chính, công tác kiểm tra Công đoàn năm 2023, tập huấn các điểm mới trong công tác tài chính và kiểm tra cho các đồng chí là Ủy viên Ủy ban Kiểm tra, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở (CĐCS).
Công đoàn huyện Thanh Trì: Nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động trong 6 tháng đầu năm

Công đoàn huyện Thanh Trì: Nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động trong 6 tháng đầu năm

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Công đoàn huyện Thanh Trì đã thực hiện nhiều hoạt động chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động (NLĐ). Qua đó, cụ thể hóa các hoạt động nhằm mang lại kết quả cao nhất làm động lực thúc đẩy hoạt động chăm lo 6 tháng cuối năm.
Bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên huyện Phú Xuyên có hoàn cảnh khó khăn

Bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên huyện Phú Xuyên có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Thiết thực chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), ngày 13/6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, LĐLĐ huyện Phú Xuyên phối hợp với Công đoàn Trường Mầm non Tri Trung tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho chị Vũ Thị Hồng Mỵ - đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.
Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức: Hỗ trợ 77 đoàn viên vay hơn 3 tỷ đồng phát triển kinh tế

Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức: Hỗ trợ 77 đoàn viên vay hơn 3 tỷ đồng phát triển kinh tế

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức, Hà Nội, phối hợp với Quỹ Trợ vốn công nhân, viên chức, lao động nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình tổ chức giải ngân vay vốn cho 77 đoàn viên thuộc 6 Công đoàn cơ sở với tổng số tiền 3,08 tỷ đồng.
Người lao động cảnh giác hơn với các chiêu trò lừa đảo qua mạng

Người lao động cảnh giác hơn với các chiêu trò lừa đảo qua mạng

(LĐTĐ) Chia sẻ với người lao động tại buổi Đối thoại - Giao lưu trực tuyến "Những điểm mới về chính sách liên quan đến người lao động và cách nhận diện, phòng tránh lừa đảo qua mạng", Thượng tá, Tiến sĩ Đào Trung Hiếu (Cục Truyền thông - Bộ Công an) khẳng định, cơ quan điều tra không bao giờ yêu cầu người dân phải đóng tiền qua mạng.
Xem thêm
Phiên bản di động