Khảo sát phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn Cụm thi đua số 8

(LĐTĐ) Ngày 19/11, Cụm thi đua số 8 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị khảo sát cụm thi đua số 8 - LĐLĐ Thành phố năm 2021; triển khai nhiệm vụ trọng tâm hoạt động năm 2022. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Bá Vĩnh và đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội.
Chú trọng chăm lo cho đoàn viên gặp khó khăn Nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố: Chú trọng xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến

Tại Hội nghị, đại diện Cụm thi đua số 8, đồng chí Trịnh Tố Tâm - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã báo cáo sơ bộ về hoạt động Công đoàn trong Cụm thời gian qua.

Khảo sát phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn Cụm thi đua số 8
Đồng chí Phạm Bá Vĩnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội phát biểu tại Hội nghị.

Theo Chủ tịch công đoàn ngành Y tế Hà Nội, hiện nay, Cụm thi đua số 8 - LĐLĐ Thành phố có 5 đơn vị gồm: Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, Công đoàn Cục Hải quan Hà Nội; Công đoàn Viên chức Thành phố; Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội; Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố. Cụm có tổng số 47.541 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Hầu hết, đoàn viên CNVCLĐ là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập.

Năm 2021, tình dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, thời gian dịch kéo dài tác động tiêu cực đến tới mọi mặt của đời sống xã hội, ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm, thu nhập của đoàn viên, CNVCLĐ của tất cả các ngành, lĩnh vực, kinh tế - xã hội.

Trước tình hình đó, bám sát sự lãnh đạo của LĐLĐ Thành phố và các cấp ủy Đảng, sự quan tâm, tạo điều kiện của chuyên môn, chính quyền đồng cấp, các cấp Công đoàn trong Cụm thi đua số 8 đã tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, duy trì, đẩy mạnh phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn, hoàn thành cơ bản nội dung và chương trình công tác đề ra.

Khảo sát phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn Cụm thi đua số 8
Toàn cảnh diễn ra Hội nghị.

Công tác tuyên truyền, giáo dục được triển khai toàn diện tới các cấp Công đoàn đặc biệt là tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 do vậy đã nâng cao nhận thức, ổn định tư tưởng đội ngũ CNVCLĐ; động viên cán bộ, đoàn viên thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, vừa phục hồi phát triển kinh tế - xã hội; vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc tham gia quản lý, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng, phát huy quyền làm chủ của đoàn viên, CNVCLĐ không ngừng được nâng cao.

Đặc biệt, tổ chức Công đoàn đã kịp thời hỗ trợ NLĐ có khó khăn do dịch bệnh gây ra, từ đó đã tạo thêm lòng tin của đoàn viên với tổ chức Công đoàn và hệ thống chính trị. Đồng thời, thông qua các hoạt động cũng góp phần động viên CNVCLĐ và đoàn viên Công đoàn thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của các Ngành và Thành phố năm 2021.

Suốt thời gian qua, các đơn vị trong Cụm thi đua đã có nhiều hoạt động nổi bật, dù dịch bệnh diễn biến phức tạp. Đơn cử như Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, từ đầu năm tới nay đã tập trung mọi nguồn lực để hỗ trợ tối đa cho các đơn vị tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với 92 lượt hỗ trợ, động viên các đơn vị với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng, trong đó gần 1,3 tỷ đồng chi từ nguồn kinh phí kết dư; tổ chức “Chuyến xe siêu thị 0 đồng” hỗ trợ 1.055 người lao động; huy động các tổ chức, doanh nghiệp được trên 1 tỷ đồng và nhu yếu phẩm, vật tư y tế; đề xuất LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 32 đơn vị với tổng số tiền trên 1,5 tỷ đồng...

Đồng thời, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cũng đã triển khai kịp thời nhiều chương trình khen thưởng đột xuất cho đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế trong tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19; đề xuất với LĐLĐ thành phố, Công đoàn Y tế Việt Nam khen thưởng cho hàng chục tập thể, cá nhân tuyến đầu phòng, chống dịch.

Khảo sát phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn Cụm thi đua số 8
Đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội.

Còn đối với Công đoàn Viên chức Thành phố đã tập trung các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, cán bộ, CNVCLĐ nhân dịp các ngày lễ, Tết và người lao động bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; tổ chức tặng quà, túi An sinh Công đoàn, trao trợ cấp cho tổng số trên 1.500 lượt đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn cư trú trong khu vực bị cách ly, phong tỏa, người lao động thiếu việc làm, nghỉ việc không hưởng lương trong thời gian dài, với tổng số tiền trên 500 triệu đồng; hỗ trợ, tặng quà, tiền mặt đối với các đơn vị tuyến đầu chống dịch của Thành phố; quan tâm hỗ trợ các Công đoàn ngành trong và ngoài Cụm Thi đua; phối hợp với Công đoàn Viên chức Việt Nam hỗ trợ 1 “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trị giá 60 triệu đồng...

Hay Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, công tác phối hợp công tác giữa Công đoàn ngành với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tiếp tục được phát huy hiệu quả thông qua các Chương trình, Kế hoạch liên tịch thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn của Công đoàn và Sở GD&ĐT, năm 2021 Sở tiếp tục hỗ trợ kinh phí cho các hoạt động của Công đoàn ngành 500 triệu đồng; làm tốt công tác chăm lo cho đoàn viên bị ảnh hưởng dịch Covid 19, đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 3 đợt trong năm vào các dịp Tết Nguyên đán, 20/11, khai giảng năm học mới với tổng số người được hỗ trợ 1,707 đoàn viên với tổng số tiền 2,4 tỷ đồng.

Ngoài ra, Công đoàn ngành còn tiếp tục cùng Sở GD&ĐT hỗ trợ cho 32 giáo viên, nhân viên khối quận, huyện được LĐLĐ Thành phố hỗ trợ mái ấm Công đoàn mỗi nhà giáo 10 triệu đồng với tổng số 320 triệu đồng; tổ chức Giải thưởng Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo lần thứ V, Hội thi Cô giáo tài năng, duyên dáng, mô hình xây dựng Trường học hạnh phúc, chương trình “Sóng và máy tính cho em”... lan tỏa được tới các tỉnh, thành phố.

Khảo sát phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn Cụm thi đua số 8
Trong năm 2022, Cụm thi đua số 8 đã bầu Công đoàn Viên chức Thành phố làm Cụm trưởng, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Cụm phó.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các đơn vị trong Cụm thi đua số 8 LĐLĐ Thành phố triển khai trong thời gian qua, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động đến mọi mặt. Dẫn chứng các số liệu và chúc mừng các kết quả đã đạt của các đơn vị trong Cụm, đồng chí Phạm Bá Vĩnh đề nghị các đơn vị tiếp thu toàn bộ ý kiến phát biểu của các đồng chí thành viên trong đoàn khảo sát để bổ sung vào các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong thời gian tới nhằm khắc phục các tồn tại, hạn chế.

Tại Hội nghị, 5 đơn vị trong Cụm đã cùng nhau trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động Công đoàn, giới thiệu suy tôn các đơn vị có thành tích tiêu biểu trong Cụm để đề nghị LĐLĐ Thành phố khen thưởng. Cũng tại Hội nghị, Cụm thi đua đã bầu Công đoàn Viên chức Thành phố làm Cụm trưởng, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Cụm phó Cụm thi đua số 8 năm 2022.

Minh Khuê

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Ngày 1/12: Cả nước ghi nhận 8.081 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

Ngày 1/12: Cả nước ghi nhận 8.081 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

(LĐTĐ) Tính từ 16 giờ ngày 30/11 đến 16 giờ ngày 1/12, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 14.508 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó, ...
Hà Nội ghi nhận 469 ca nhiễm Covid-19 trong ngày

Hà Nội ghi nhận 469 ca nhiễm Covid-19 trong ngày

(LĐTĐ) Chiều 1/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 30/11 đến 18 giờ ngày 1/12 Hà Nội ghi nhận 469 ca bệnh Covid-19, ...
10/63 tỉnh, thành có nồng độ bụi PM2.5 trung bình năm vượt quy chuẩn

10/63 tỉnh, thành có nồng độ bụi PM2.5 trung bình năm vượt quy chuẩn

(LĐTĐ) Sáng nay (1/12), Trung tâm sống và học tập vì môi trường và cộng đồng, Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với ...
Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất F0 được chọn bác sĩ tư nhân điều trị tại nhà

Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất F0 được chọn bác sĩ tư nhân điều trị tại nhà

(LĐTĐ) Theo Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh, nếu được huy động, lực lượng y tế tư nhân sẽ giúp giảm tải cho y tế cơ sở và tăng ...
Bí thư Thành ủy Hà Nội: Đề cao vai trò, trách nhiệm và sự gương mẫu của người đứng đầu

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Đề cao vai trò, trách nhiệm và sự gương mẫu của người đứng đầu

(LĐTĐ) Phát biểu kết luận Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội, sáng 1/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà ...
Tăng cường thanh, kiểm tra, tránh tình trạng “lách luật” để vi phạm

Tăng cường thanh, kiểm tra, tránh tình trạng “lách luật” để vi phạm

(LĐTĐ) Thời gian gần đây, việc nhiều bác sĩ, cán bộ lãnh đạo ngành Y tế bị vướng lao lý liên quan đến công tác đấu thầu, mua sắm thuốc, vật ...
Thành phố Hồ Chí Minh cho học sinh các lớp 1, 9, 12 học trực tiếp từ ngày 13/12

Thành phố Hồ Chí Minh cho học sinh các lớp 1, 9, 12 học trực tiếp từ ngày 13/12

(LĐTĐ) Ngày 1/12, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (UBND TP.HCM) đưa ra kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên ...

Tin khác

Công đoàn Sở Tư pháp tham gia hiến máu tình nguyện

Công đoàn Sở Tư pháp tham gia hiến máu tình nguyện

(LĐTĐ) Hưởng ứng phát động của Công đoàn viên chức thành phố Hà Nội, sáng 1/12, nhiều đoàn viên Công đoàn Sở Tư pháp thành phố Hà Nội đã tham gia hiến máu tình nguyện.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2021

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 1/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) và Trung tâm Chính trị quận Hoàn Kiếm đã phối hợp tổ chức Lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở trực thuộc. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Lớp bồi dưỡng được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Công đoàn vào cuộc góp phần giảm thiểu tình trạng người lao động hưởng BHXH một lần

Công đoàn vào cuộc góp phần giảm thiểu tình trạng người lao động hưởng BHXH một lần

(LĐTĐ) Trước tình trạng số người hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần có xu hướng gia tăng, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đề nghị các cấp Công đoàn cần vào cuộc thực hiện một số giải pháp nhằm đảm bảo quyền lợi của người lao động.
Phát huy sáng kiến, sáng tạo trên mọi lĩnh vực

Phát huy sáng kiến, sáng tạo trên mọi lĩnh vực

(LĐTĐ) Năm 2021, phong trào thi đua đạt danh hiệu “Sáng kiến trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô” do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phát động đã có bước chuyển biến mạnh mẽ về chất, đóng góp tích cực trên tất cả các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nghiên cứu khoa học, giáo dục đào tạo, y tế, môi trường và quản lý nhà nước.
Hiệu quả và sức lan tỏa từ một phong trào thi đua

Hiệu quả và sức lan tỏa từ một phong trào thi đua

(LĐTĐ) Phong trào thi đua đạt danh hiệu “Sáng kiến trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô” do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phát động đã và đang tạo ra sức lan tỏa lớn, được các cấp chính quyền, Công đoàn, chủ doanh nghiệp và đông đảo người lao động hưởng ứng tích cực. Qua nhiều năm triển khai, phong trào đã có bước chuyển biến mạnh mẽ về chất, góp phần quan trọng giải quyết khó khăn, ách tắc trong sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp, nâng cao thu nhập cho người lao động.
Chú trọng tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh

Chú trọng tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh

(LĐTĐ) Tính đến hết tháng 11/2021, Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư phát triển Hạ tầng đô thị UDIC đã giới thiệu được 80 quần chúng ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp. Qua đó, Đảng ủy Tổng Công ty đã kết nạp được 41 quần chúng ưu tú vào tổ chức Đảng và chuyển Đảng chính thức được 13 đồng chí.
Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn Thủ đô

Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Xác định công tác cán bộ là khâu then chốt, quyết định sự thắng lợi của phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội (khóa XVI) đã ban hành Nghị quyết số 14/NQ-LĐLĐ về “Công tác cán bộ Công đoàn Thủ đô trong tình hình mới”.
Lan tỏa phong trào thi đua “Sáng kiến, sáng tạo”

Lan tỏa phong trào thi đua “Sáng kiến, sáng tạo”

(LĐTĐ) Điểm nhấn của phong trào là đã chuyển trọng tâm thi đua khen thưởng về cơ sở, động viên khen thưởng những nhà quản lý, nhà khoa học và công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) trực tiếp có thành tích sáng tạo trong sản xuất kinh doanh.
“Sáng kiến- sáng tạo” làm lợi cho doanh nghiệp

“Sáng kiến- sáng tạo” làm lợi cho doanh nghiệp

(LĐTĐ) Nhằm khích lệ sức sáng tạo của công nhân viên, người lao động trong việc tạo ra những sản phẩm hữu ích, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu thị trường, thời gian qua, Công đoàn Công ty cổ phần Hãng sơn Đông Á (trực thuộc LĐLĐ huyện Gia Lâm) đã phối hợp chặt chẽ với Ban lãnh đạo Công ty phát động và triển khai sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước như thi đua Lao động giỏi, phấn đấu trở thành Công nhân giỏi và nhất là thi đua phát huy sáng kiến, sáng tạo…
Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông Công đoàn

Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông Công đoàn

(LĐTĐ) Xác định hoạt động truyền thông Công đoàn có ý nghĩa quan trọng trong việc lan tỏa các hoạt động của tổ chức Công đoàn, thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã chú trọng đẩy mạnh hoạt động này bằng nhiều hình thức như thông qua báo, đài Trung ương và địa phương, mạng xã hội.
Xem thêm
Phiên bản di động