Khảo sát hoạt động Công đoàn Cụm thi đua số 3 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Thực hiện kế hoạch khảo sát phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn Thủ đô năm 2021, hôm nay (22/11), đoàn khảo sát của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh làm Trưởng đoàn đã làm việc với Cụm thi đua số 3. Dự hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mê Linh.
Cụm thi đua số 2: Nhiều mô hình mới, cách làm sáng tạo trong hoạt động Công đoàn Khảo sát hoạt động công đoàn Cụm thi đua số 6 LĐLĐ Thành phố năm 2019

Tại buổi làm việc, đại diện Cụm thi đua số 3, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương, Chủ tịch LĐLĐ thị xã Sơn Tây đã báo cáo kết quả nổi bật trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2021 của Cụm thi đua số 3. Theo đó, Cụm thi đua số 3 gồm các đơn vị: Mê Linh; Sóc Sơn; Đông Anh; Gia Lâm, Thanh Trì; Sơn Tây. Cụm thi đua số 3 hiện đang quản lý 1.534 Công đoàn cơ sở (CĐCS) với 69.113 đoàn viên.

Khảo sát hoạt động Công đoàn Cụm thi đua số 3 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh phát biểu tại hội nghị.

Trong năm 2021, dịch bệnh Covid-19 đã tác động mạnh đến hoạt động của các đơn vị. Thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, các huyện, thị xã đã triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, “mục tiêu kép”, các giải pháp nhằm vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần giảm thiểu những tác động của dịch bệnh đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương.

Nổi bật, nhằm chia sẻ, hỗ trợ, động viên kịp thời cho đoàn viên, CNLĐ bị ảnh hưởng của dịch bệnh, có hoàn cảnh khó khăn và đội ngũ tuyến đầu chống dịch, các đơn vị trong Cụm đã chung tay hỗ trợ các trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch gồm khẩu trang y tế, nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt; quà và vật dụng trị giá 489 triệu đồng; hỗ trợ 6.442 túi “An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, NLĐ… Theo đó, đã có 8.136 lượt đoàn viên, CNVCLĐ được hỗ trợ với tổng số 2.441 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, các đơn vị trong Cụm đã thành lập “Tổ An toàn Covid-19” và phát huy vai trò của “Tổ An toàn Covid-19” trong các đơn vị, doanh nghiệp. Đồng thời, tăng cường công tác thông tin, truyên truyền, nhắc nhở đoàn viên, CNVCLĐ chung tay phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Khảo sát hoạt động Công đoàn Cụm thi đua số 3 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội
Thay mặt Cụm thi đua số 3, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương, Chủ tịch LĐLĐ thị xã Sơn Tây đã báo cáo kết quả nổi bật trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2021 của Cụm.

Đối với phong trào thi đua, các đơn vị trong Cụm đã chỉ đạo các CĐCS tổ chức phát động phong trào thi đua tới đoàn viên, CNVCLĐ. Trong Cụm đã có 17 công nhân giỏi Thủ đô, 5 sáng kiến trong CNVCLĐ Thủ đô và 523 công nhân giỏi, sáng kiến sáng tạo cấp huyện, thị xã năm 2021.

Về công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 đã nỗ lực tuyên truyền, vận động và thành lập mới được 60 CĐCS, phát triển mới được 2.793 đoàn viên công đoàn. Các đơn vị trong Cụm cũng làm tốt công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, giới thiệu 1.536 đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, kết nạp.

“Dưới sự vào cuộc tích cực của các đơn vị trong Cụm thi đua số 3, hoạt động Công đoàn tại các đơn vị đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Theo đó, đoàn viên, CNVCLĐ ngày càng tin tưởng hơn vào tổ chức công đoàn, yên tâm lao động, sản xuất ổn định cuộc sống", đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương, Chủ tịch LĐLĐ thị xã Sơn Tây chia sẻ.

Khảo sát hoạt động Công đoàn Cụm thi đua số 3 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội
Toàn cảnh hội nghị.

Thống nhất cao với báo cáo của đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương trình bày, đại diện LĐLĐ các huyện thuộc Cụm thi đua số 3 đã phát biểu ý kiến, bổ sung làm rõ những kết quả đạt được, nhất là nét nổi bật, sáng tạo trong phong trào CNVCLĐ, hoạt động Công đoàn năm 2021 của đơn vị mình.

Qua theo dõi, nắm bắt, chỉ đạo hoạt động các đơn vị, tại buổi làm việc, các thành viên đoàn khảo sát của LĐLĐ Thành phố đã trao đổi, ghi nhận những kết quả nổi bật đồng thời chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới trong từng chuyên đề công tác Công đoàn.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong phong trào CNVCLĐ, hoạt động Công đoàn năm 2021 của Cụm thi đua số 3. Theo đồng chí Phạm Bá Vĩnh, mặc dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng các đơn vị đã hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Trong hoạt động phòng, chống dịch, vai trò của tổ chức Công đoàn ngày càng được khẳng định rõ hơn, nhất là công tác chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Cụm thi đua số 3 vẫn còn một số hạn chế trong công tác tổ chức, chính sách pháp luật, tuyên giáo, tài chính… Do đó, đồng chí Phạm Bá Vĩnh đề nghị các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 có các biện pháp khắc phục những tồn tại, phấn đấu năm tới sẽ thực hiện tốt hơn.

Về việc chăm lo dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cho đoàn viên, NLĐ, đồng chí Phạm Bá Vĩnh đề nghị các đơn vị tập trung triển khai kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động thật đầy đủ, chu đáo; chú trọng việc hỗ trợ cho các đoàn viên, CNVCLĐ khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; quan tâm tiền lương, tiền thưởng, các chế độ phúc lợi trong dịp Tết cho đoàn viên, NLĐ và nắm chắc tình hình quan hệ lao động tại các doanh nghiệp

Cũng tại buổi làm việc, các đơn vị trong Cụm đã tiến hành suy tôn, bình xét thi đua khen thưởng năm 2021.

Lương Hằng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Sôi nổi Ngày hội Văn hóa phụ nữ quận Tây Hồ

Sôi nổi Ngày hội Văn hóa phụ nữ quận Tây Hồ

(LĐTĐ) Chiều 4/3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ quận tổ chức Ngày hội Văn hóa phụ nữ quận Tây Hồ. Đây là sự kiện trong chùm hoạt động chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Nữ cán bộ Công đoàn Thủ đô hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài”

Nữ cán bộ Công đoàn Thủ đô hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài”

(LĐTĐ) Thực hiện chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã phát động toàn thể nữ cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tích cực hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2024 nhằm khẳng định và tôn vinh vị thế, giá trị của áo dài truyền thống đối với đời sống xã hội bằng các hoạt động thiết thực.
Sinh hoạt Câu lạc bộ Nữ công quận Hoàn Kiếm quý I/2024

Sinh hoạt Câu lạc bộ Nữ công quận Hoàn Kiếm quý I/2024

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm đã tổ chức cho hơn 120 cán bộ nữ công, cán bộ Công đoàn cơ sở tham quan, giao lưu, thực tế. Đây cũng là dịp LĐLĐ quận sơ kết công tác nữ công và tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Nữ công quý I/2024.
Phụ nữ Thanh Trì lan tỏa nét đẹp thanh lịch qua Hội thi “Duyên dáng áo dài”

Phụ nữ Thanh Trì lan tỏa nét đẹp thanh lịch qua Hội thi “Duyên dáng áo dài”

(LĐTĐ) Sáng 4/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Thanh Trì tổ chức Hội thi “Duyên dáng áo dài” với sự tham gia biểu diễn của hơn 300 cán bộ, hội viên phụ nữ đến từ hội phụ nữ 16 xã, thị trấn và cơ sở; trao giải “Nét đẹp áo dài” qua ảnh năm 2024.
Chuẩn y đồng chí Nguyễn Khánh Bình làm Phó Bí thư Huyện ủy Thanh Oai

Chuẩn y đồng chí Nguyễn Khánh Bình làm Phó Bí thư Huyện ủy Thanh Oai

(LĐTĐ) Ngày 4/3, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã chủ trì Lễ công bố và trao Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác cán bộ tại Huyện ủy Thanh Oai.
Học sinh học chương trình nào sẽ thi tốt nghiệp theo chương trình đó

Học sinh học chương trình nào sẽ thi tốt nghiệp theo chương trình đó

(LĐTĐ) Những học sinh chưa đỗ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024 và những năm trước đó sẽ được tổ chức thi tốt nghiệp theo đúng nội dung chương trình giáo dục phổ thông đã được học.
2 tháng, hơn 23 ngàn người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài

2 tháng, hơn 23 ngàn người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài

(LĐTĐ) Cục Quản lý lao động ngoài nước, thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) vừa có thông tin về tình hình đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2024.

Tin khác

Người lao động phấn chấn trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết

Người lao động phấn chấn trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết

(LĐTĐ) Tinh thần vui Xuân mới nhưng không quên nhiệm vụ, các cấp Công đoàn và người lao động huyện Hoài Đức khẩn trương bắt tay ngay vào công việc với những mục tiêu rõ ràng cho năm mới. Khí thế hăng say lao động, tinh thần phấn chấn là điều thấy rõ trong ngày trở lại làm việc sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán.
Nhiệm kỳ mới, thành tựu mới

Nhiệm kỳ mới, thành tựu mới

(LĐTĐ) Với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển” và tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội XVII Công đoàn thành phố Hà Nội đã thống nhất các mục tiêu, chỉ tiêu và khâu đột phá trong nhiệm kỳ 2023 - 2028, đánh dấu sự khởi đầu của một nhiệm kỳ hứa hẹn nhiều bứt phá và thành công.
Xuân mới, quyết tâm cao

Xuân mới, quyết tâm cao

(LĐTĐ) Một mùa Xuân nữa lại về. Các cấp Công đoàn Thủ đô đón mùa Xuân trong niềm tin thắng lợi. Xuân mới, quyết tâm cao là những gì mà các đồng chí Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đặt ra nhằm thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn Thành phố, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Tự tin tạo những đột phá mới

Tự tin tạo những đột phá mới

Nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã khép lại với những kết quả đáng tự hào của tổ chức Công đoàn Thủ đô. Trong không khí chào Xuân Giáp Thìn 2024, đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã dành cho Báo Lao động Thủ đô cuộc phỏng vấn về những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua cũng như tâm thế của tổ chức Công đoàn Thủ đô khi bước vào nhiệm kỳ mới với quyết tâm bứt phá ngay từ những ngày đầu.
Công đoàn Thủ đô: Đổi mới, sáng tạo, hoạt động hiệu quả

Công đoàn Thủ đô: Đổi mới, sáng tạo, hoạt động hiệu quả

Bám sát sự lãnh đạo của Thành ủy Hà Nội, sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn Thủ đô đã và đang không ngừng đổi mới, sáng tạo, hiệu quả hoạt động ngày càng được nâng cao. Từ đó, vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn tiếp tục được khẳng định, xứng đáng là điểm tựa vững chắc của đoàn viên, người lao động.
Khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn

Khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Với phương châm hoạt động hướng về cơ sở, lấy đoàn viên, người lao động làm trung tâm, các cấp Công đoàn Thủ đô đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả để khẳng định vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.
TRỰC TUYẾN: Những chuyến xe ấm tình Công đoàn đưa công nhân về quê đón Tết

TRỰC TUYẾN: Những chuyến xe ấm tình Công đoàn đưa công nhân về quê đón Tết

(LĐTĐ) Đúng 7h giờ sáng nay (ngày 7/2/2024, tức 28 tháng Chạp năm Quý Mão), trong không khí rộn ràng của những ngày giáp Tết, tại Nhà điều hành Khu công nghiệp Thăng Long, hàng chục chuyến xe ấm áp nghĩa tình của tổ chức Công đoàn Thủ đô đã khởi hành, đưa 1.200 công nhân lao động (CNLĐ) đang làm việc trong các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội về quê sum họp, vui Tết đoàn viên bên gia đình.
Công đoàn Thủ đô sẽ tổ chức các chuyến xe đón công nhân trở lại làm việc

Công đoàn Thủ đô sẽ tổ chức các chuyến xe đón công nhân trở lại làm việc

(LĐTĐ) Ngoài những chuyến xe đưa công nhân về quê ăn Tết đã thành thông lệ, Tết Nguyên đán năm nay, các cấp Công đoàn thành phố Hà Nội còn tổ chức 6 chuyến xe đón công nhân trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết.
Báo chí góp phần lan tỏa và nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn Thủ đô

Báo chí góp phần lan tỏa và nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Nhân dịp đón Xuân mới Giáp Thìn 2024, chiều 30/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và thành phố Hà Nội.
Đảng bộ cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023

Đảng bộ cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023

(LĐTĐ) Chiều 26/1, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Đảng bộ cơ quan Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.
Xem thêm
Phiên bản di động