Khánh Hòa: Đượm nghĩa tình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết”

(LĐTĐ) Ðã thành thông lệ, cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về, Công đoàn tỉnh Khánh Hòa tích cực tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên và công nhân lao động (CNLĐ). Hoạt động này mang nhiều ý nghĩa và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.
Khai mạc Diễn đàn Đông Á lần thứ 20 (EAF-20) tại Nha Trang Khánh Hòa: Giai đoạn 2021-2025, tăng thêm 133.427 căn nhà ở “Thủ phủ” hoa cúc Nam Trung Bộ nhộn nhịp vào vụ Tết

Mang Tết đến sớm

Trước thềm năm mới Quý Mão, tại Khu công nghiệp Suối Dầu (Cam Lâm, Khánh Hòa), đã diễn ra nhiều chương trình ý nghĩa dành cho đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, đó là chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết”.

Hòa trong không khí vui tươi, rộn ràng của những bài hát mừng Đảng, mừng Xuân là những nụ cười hạnh phúc của đoàn viên, CNLĐ khi được nhận sự quan tâm, sẻ chia từ tổ chức Công đoàn dành cho đoàn viên, CNLĐ của mình thông qua những phần quà trao tặng, được tham gia các trò chơi…

Cầm trên tay giỏ quà Tết, chị Trần Thị Thu Trúc, công nhân Công ty Gallant Ocean thuộc Khu công nghiệp Suối Dầu không giấu được sự xúc động, cho biết; Chồng chị mất cách đây vài năm, hai vợ chồng không có con nên chị sống một mình. Những cái Tết trước đây, hai vợ chồng sẽ cùng nhau cố gắng dành dụm chút tiền sắm sửa nhưng giờ đây đối với chị ngày Tết chỉ còn là nỗi cô đơn.

Chị Trần Thị Thu Trúc (áo hồng) và đồng nghiệp vui mừng khi nhận được quà Tết. (Ảnh: Hương Thảo)
Chị Trần Thị Thu Trúc (phải ảnh) và đồng nghiệp vui mừng khi nhận được quà Tết. (Ảnh: Hương Thảo)

“Hơn 9 năm tôi gắn bó với công ty và năm nào cũng được tham gia chương trình Tết sum vầy. Nhận được thông báo mình có tên trong danh sách nhận quà của tổ chức Công đoàn, tôi mừng và cảm động lắm. Món quà mang giá trị tinh thần rất lớn, giúp tôi đỡ một khoản mua sắm cho năm mới và vững tin vào cuộc sống hơn.”, chị Trúc bày tỏ.

Còn với chị Võ Thị Tuyết Nhung, công nhân Công ty FLD Việt Nam rất hào hứng khi được lãnh đạo tỉnh cùng tổ chức Công đoàn chúc Tết và lì xì: “Đây là lần đầu tiên được nhận tiền lì xì chúc mừng năm mới, tôi thấy rất phấn khởi. Điều này sẽ tạo động lực để tôi yên tâm công tác, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ.”

Đội thi LĐLĐ huyện Diên Khánh chụp hình trước tác phẩm trang trí hoa mai của đơn vị mình. (Ảnh: Hương Thảo)
Đội thi LĐLĐ huyện Diên Khánh chụp hình trước tác phẩm trang trí hoa mai của đơn vị mình. (Ảnh: Hương Thảo)

Tại chương trình, các đoàn viên, CNLĐ còn được tham gia hội thi bánh chưng nghĩa tình; thi cắm hoa mai, hoa đào; thi gói túi quà Tết... hội thi góp phần giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Đồng thời củng cố tinh thần tương thân, tương ái trong đoàn viên, CNLĐ.

Không khí tất bật, nhưng rất vui vẻ, đầm ấm từ hội thi bánh chưng nghĩa tình (Ảnh: Hương Thảo)
Không khí tất bật, nhưng rất vui vẻ, đầm ấm từ hội thi bánh chưng nghĩa tình (Ảnh: Hương Thảo)

Chị Thiều Thị Hồng đến từ đơn vị LĐLĐ huyện Trường Sa chia sẻ, ngay khi nhận kế hoạch tổ chức, đơn vị đã lựa chọn 5 người khéo tay nhất, đăng ký tham gia thi cắm hoa mai, hoa đào và gói bánh chưng.

“Chúng tôi mong muốn Tết nào, Công đoàn Khánh Hòa cũng có những hội thi ý nghĩa như thế này để góp phần chia sẻ với những trường hợp không có điều kiện về quê cũng sẽ được đón một mùa Xuân trọn vẹn.”, chị Hồng nói.

Chung tay lan tỏa “Tết sum vầy - Xuân gắn kết”

Đánh giá cao ý nghĩa, thiết thực của chương trình, ông Nguyễn Khắc Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa nhấn mạnh, đây là một trong những hoạt động thường niên, có ý nghĩa rất thiết thực của tổ chức Công đoàn, góp phần tích cực cùng cấp ủy, chính quyền các cấp trong thực hiện công tác an sinh xã hội, thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời để đoàn viên, CNLĐ được vui Xuân đón Tết.

Đồng thời, lan tỏa thông điệp đoàn kết, chia sẻ với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau” trong cộng đồng và toàn xã hội.

Ông Nguyễn Khắc Toàn Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa và ông Bùi Hoài Nam Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát lì xì cho CNLĐ (Ảnh: Hương Thảo)
Ông Nguyễn Khắc Toàn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa và ông Bùi Hoài Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát lì xì cho CNLĐ (Ảnh: Hương Thảo)

Ông Nguyễn Khắc Toàn đề nghị Công đoàn Khánh Hòa tập trung tổ chức tốt các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, NLĐ dịp Tết nguyên đán Quý Mão; không để đoàn viên, người lao động (NLĐ) nào không có Tết.

Bên cạnh đó, về lâu dài, đề nghị lãnh đạo sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh tiếp tục nghiên cứu, vận dụng phù hợp các chính sách nhằm tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất cho đoàn viên, CNLĐ một cách hiệu quả, qua đó, từng bước cải thiện thu nhập, đời sống, tạo động lực, niềm tin để CNLĐ tiếp tục gắn bó, đồng hành với tổ chức Công đoàn và doanh nghiệp.

Theo đồng chí Bùi Hoài Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Khánh Hòa, qua 8 năm thực hiện chương trình “Tết sum vầy”, các cấp Công đoàn đều nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đoàn viên, CNLĐ cũng như sự hỗ trợ, đồng hành của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tạo sự lan tỏa sâu rộng, đem lại niềm vui cho hàng chục ngàn lượt đoàn viên, CNLĐ.

Chương trình năm nay có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: “Chợ Tết Công đoàn” với 5 gian hàng 0 đồng, 4 gian hàng giảm giá; hội thi bánh chưng nghĩa tình; thi cắm hoa mai, hoa đào; thi gói túi quà Tết; trao học bổng cho học sinh nghèo; tổ chức các đoàn lãnh đạo tỉnh đi thăm, chúc tết đơn vị và CNLĐ trên địa bàn tỉnh...

Dịp Tết Quý Mão, các cấp Công đoàn trong tỉnh dành gần 35 tỷ đồng để thăm, động viên, chia sẻ với đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo... Trong đó: Tổng LĐLĐ Việt Nam hỗ trợ 200 suất quà (trị giá 1,3 triệu đồng/suất); LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 1.200 suất quà (trị giá 800.000 đồng/suất), với tổng trị giá 960 triệu đồng; LĐLĐ cấp huyện, CĐ cấp ngành trong tỉnh chăm lo, hỗ trợ phần quà cho 10% đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất ít nhất 500.000 đồng, với số tiền khoảng 4,3 tỷ đồng.

Riêng tại các Công đoàn cơ sở đều có quà Tết cho đoàn viên, NLĐ, đảm bảo phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, với tổng kinh phí hỗ trợ trên 26 tỷ đồng.

Trao học bổng cho 10 em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo là con đoàn viên công đoàn.(Ảnh: Hương Thảo)
Trao học bổng cho 10 em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo là con đoàn viên công đoàn.(Ảnh: Hương Thảo)

Ngoài ra, còn có các nhà tài trợ, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh hỗ trợ kinh phí thăm hỏi, động viên, chia sẻ với đoàn viên, NLĐ, nguồn kinh phí hỗ trợ khoảng 300 triệu đồng.

Sau khi kết thúc chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết”, LĐLĐ tỉnh sẽ tổ chức Chương trình “Tết muộn” với hơn 100 suất quà Tết cho các anh chị lao công, đội ngũ y bác sĩ, nhân viên đường sắt và đội cơ động Công an tỉnh làm việc trong đêm giao thừa; tổ chức 6 đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và LĐLĐ tỉnh đi thăm, tặng quà 33 đơn vị, doanh nghiệp.

Hương Thảo

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tình cảm của cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tình cảm của cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(LĐTĐ) Trước thông tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn và tự hứa sẽ khắc ghi những lời Tổng Bí thư căn dặn tổ chức Công đoàn và giai cấp công nhân để phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Nghỉ lễ Quốc khánh từ ngày 31/8 - 3/9

Nghỉ lễ Quốc khánh từ ngày 31/8 - 3/9

(LĐTĐ) Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024 từ ngày 31/8 đến hết ngày 3/9 Dương lịch.
Hà Nội ngừng các hoạt động thể thao, vui chơi, giải trí trong 2 ngày Lễ Quốc tang

Hà Nội ngừng các hoạt động thể thao, vui chơi, giải trí trong 2 ngày Lễ Quốc tang

(LĐTĐ) Trong 2 ngày Lễ Quốc tang (ngày 25 - 26/7/2024) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội yêu cầu các tổ chức, cá nhân, các cơ sở vui chơi, giải trí dừng, hoãn tổ chức các chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí trên địa bàn.
Thanh Trì: Đã hoàn thành 185 mô hình “Dân vận khéo”

Thanh Trì: Đã hoàn thành 185 mô hình “Dân vận khéo”

(LĐTĐ) Năm 2024, trên địa bàn huyện Thanh Trì đã đăng ký xây dựng 261 mô hình “Dân vận khéo”. Kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm, đã có 185/261 mô hình hoàn thành, đạt trên 70%.
Công đoàn Hà Nội: Bảo vệ quyền lợi của hơn 500 người lao động qua giải quyết đơn thư

Công đoàn Hà Nội: Bảo vệ quyền lợi của hơn 500 người lao động qua giải quyết đơn thư

(LĐTĐ) Thông qua việc tiếp nhận, giải quyết và tham gia giải quyết đơn thư của người lao động, Ủy ban kiểm tra (UBKT) các cấp Công đoàn Hà Nội đã giúp giải quyết quyền lợi về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, trợ cấp thôi việc... của hàng trăm đoàn viên, người lao động.
Lào tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Lào tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, trưa 22/7 tại Văn phòng Thủ tướng Lào, thay mặt Chính phủ Lào, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Thủ tướng Lào Bouakhong Nammavong đã tổ chức họp báo, thông báo Lào sẽ để tang cấp quốc gia tưởng niệm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng trong 2 ngày 25-26/7 tới.
Tình cảm của người dân miền Trung, Tây Nguyên với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tình cảm của người dân miền Trung, Tây Nguyên với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(LĐTĐ) 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, người dân miền Trung, Tây Nguyên đã bày tỏ sự kính trọng, ngưỡng mộ, tiếc thương vô hạn đối với người đứng đầu của Đảng, một tấm gương sáng ngời của người cộng sản, người học trò xuất sắ

Tin khác

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm trao 100 suất quà tới con đoàn viên vượt khó, học giỏi

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm trao 100 suất quà tới con đoàn viên vượt khó, học giỏi

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm vừa tổ chức trao 100 suất quà tới các cháu là con đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) vượt khó học giỏi năm học 2023-2024. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024) của LĐLĐ quận.
LĐLĐ quận Đống Đa ra mắt “Không gian văn hóa Công đoàn”

LĐLĐ quận Đống Đa ra mắt “Không gian văn hóa Công đoàn”

(LĐTĐ) Nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động, nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7), vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã tổ chức điểm “Không gian văn hóa Công đoàn” tại Công ty Cổ phần (CP) In khoa học kỹ thuật.
Trao  “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội

Trao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội

(LĐTĐ) Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 70 năm ngành Xây dựng Hà Nội, ngày 19/7, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội cùng lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội đã tổ chức bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho anh Đoàn Văn Tiến, đoàn viên Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội.
Đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho người lao động

Đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho người lao động

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ).
Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm đối thoại với công nhân, viên chức, lao động

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm đối thoại với công nhân, viên chức, lao động

(LĐTĐ) Chiều 18/7, Quận ủy - HĐND - UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với LĐLĐ quận tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa thường trực Quận ủy với công nhân, viên chức, lao động quận Hoàn Kiếm năm 2024.
Ấm áp "Bữa cơm Công đoàn" tại doanh nghiệp

Ấm áp "Bữa cơm Công đoàn" tại doanh nghiệp

(LĐTĐ) Nhằm tri ân người lao động đã có những đóng góp, gắn bó, đồng hành với doanh nghiệp, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã tổ chức chương trình “Bữa cơm Công đoàn” tại Công ty TNHH SWCC Showa Việt Nam cho hơn 400 công nhân lao động.
Chăm lo cho người lao động hướng đến xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch

Chăm lo cho người lao động hướng đến xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn trên địa bàn thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đã có nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, người lao động; góp phần xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch.
LĐLĐ quận Đống Đa thăm, tặng quà cán bộ Công đoàn cơ sở có hoàn cảnh khó khăn

LĐLĐ quận Đống Đa thăm, tặng quà cán bộ Công đoàn cơ sở có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), vừa qua, các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã đến thăm, tặng quà cán bộ Công đoàn cơ sở có hoàn cảnh khó khăn.
Tủ sách Công đoàn góp phần nâng cao đời sống văn hóa cho công nhân lao động

Tủ sách Công đoàn góp phần nâng cao đời sống văn hóa cho công nhân lao động

(LĐTĐ) Thiết thực kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), ngày 16/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức lễ ra mắt Tủ sách Công đoàn tại Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Hà Nội.
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội thăm, động viên đoàn viên, công nhân môi trường

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội thăm, động viên đoàn viên, công nhân môi trường

(LĐTĐ) Để kịp thời động viên, chia sẻ với người lao động, đặc biệt là những người công nhân môi trường vẫn đang ngày đêm vất vả, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã đi thăm, trao quà động viên đoàn viên, công nhân môi trường đang trực tiếp làm việc ngoài hiện trường.
Xem thêm
Phiên bản di động