Khánh Hòa: Đẩy mạnh kích cầu, thu hút du khách cuối năm

(LĐTĐ) Thời điểm cuối năm với các kỳ nghỉ dài là cơ hội “vàng” để các doanh nghiệp du lịch tỉnh Khánh Hòa đẩy mạnh hoạt động kích cầu du lịch. Theo đó, các doanh nghiệp đã xây dựng chiến lược với nhiều chương trình, sản phẩm hấp dẫn nhằm thu hút du khách.
Du lịch bùng nổ, du khách miền Bắc rủ nhau tìm về vùng biển phía Nam Khách quốc tế và nội địa đến Hà Nội tiếp tục tăng

Kỳ vọng thị trường du lịch bùng nổ

Theo khảo sát của phóng viên Lao động Thủ đô, từ đầu tháng 11/2022, nhiều doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn tỉnh đã chào bán các tour du lịch Tết trong nước và quốc tế. Các cơ sở lưu trú từ 4 -5 sao cũng “tung” ra các chương trình hấp dẫn trong dịp này.

Ảnh 1: Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023 kéo dài 7 ngày là cơ hội “vàng” đưa hoạt động du lịch nhộn nhịp trở lại. Ảnh Hương Thảo
Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023 kéo dài 7 ngày là cơ hội “vàng” đưa hoạt động du lịch nhộn nhịp trở lại. Ảnh Hương Thảo.

Cùng với đó, các tour du lịch biển đảo, tham quan Vịnh Nha Trang, tham quan Tháp bà Ponagar hay trải nghiệm Vinwonders Nha Trang; Viện Hải dương học,.. là những điểm đến hấp dẫn tại Nha Trang vào dịp Tết dương lịch cũng như dịp Tết Nguyên đán.

Ông Lê Dũng Lâm, Tổng Giám đốc Công ty CP Du lịch Long Phú cho biết, doanh nghiệp kì vọng lượng khách du lịch đến Đảo Khỉ, Suối Hoa Lan do Long Phú quản lý trong dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán 2023 tăng mạnh.

Hiện nay, Long Phú đang đẩy mạnh chương trình kích cầu quảng bá dịch vụ tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh để thu hút du khách. Đồng thời, doanh nghiệp cũng đang cải tạo sửa chữa lại một số sản phẩm du lịch như: Bãi lặn ngắm san hô cho du khách tham quan; check in leo núi tại Đảo Khỉ và Suối Hoa Lan; cải tạo mở rộng một số không gian nghỉ ngơi, ngắm cảnh cho du khách.

“Theo một số thông tin nội bộ của chúng tôi, dự kiến từ sau ngày 15/12, lượng khách Nga sẽ qua Khánh Hòa gấp đôi so với hiện nay sẽ giúp doanh nghiệp đón lượng khách lớn trong thời gian tới. Bên cạnh đó, dịp Tết năm nay được nghỉ 7 ngày và trúng những ngày cuối tuần nên kì vọng lượng khách đến Đảo Khỉ, Suối Hoa Lan và các điểm du lịch do Long Phú quản lý tăng mạnh”, ông Lê Dũng Lâm chia sẻ.

 Du khách thích thú du xuân tại Hội Hoa Xuân Nha Trang – Khánh Hòa. Ảnh: Hương Thảo
Du khách thích thú du xuân tại Hội Hoa Xuân Nha Trang - Khánh Hòa. Ảnh: Hương Thảo

Đánh giá về thị trường du lịch Tết năm nay, ông Nguyễn Văn Thành, nguyên Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa cho rằng, giai đoạn cuối năm và dịp Tết Nguyên đán có thể nói là thời điểm đẹp để du xuân: “Việc đẩy mạnh các sản phẩm du lịch Tết là đòn bẩy tái tạo lại thị trường, sau thời gian dài ảnh hưởng của dịch bệnh. Các doanh nghiệp cần nâng cao chất lượng dịch vụ, đội ngũ nhân lực, đa dạng hóa sản phẩm, đón đầu xu hướng thì chương trình kích cầu du lịch mới đạt hiệu quả”.

Ông Phạm Minh Nhựt, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa cho biết, các doanh nghiệp đang rất kì vọng thị trường du lịch cuối năm bùng nổ. Do đó, Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa phối hợp với các doanh nghiệp, đơn vị chuẩn bị và đầu tư mới các chương trình, sản phẩm độc đáo cho giai đoạn cuối năm.

Cũng theo ông Phạm Minh Nhựt, đến thời điểm này, bên cạnh dòng khách quốc tế truyền thống, các doanh nghiệp đã lên phương án liên kết với nhau hình thành những gói dịch vụ hấp dẫn, chất lượng cho người dân và du khách, với giá thành hợp lý để cạnh tranh nhằm thu hút du khách đến với Nha Trang - Khánh Hòa.

Tăng tốc xúc tiến, quảng bá

Song hành với các doanh nghiệp du lịch những tháng cuối năm và quý I năm 2023, ngành Du lịch Khánh Hòa đang nỗ lực kết nối, xúc tiến quảng bá để phục hồi thị trường khách quốc tế bằng chuỗi các hoạt động, lễ hội, sự kiện… Đồng thời, chuẩn bị đón đoàn famtrip, presstrip của Hàn Quốc đến khảo sát du lịch để mở rộng hơn nữa thị trường, thu hút du khách quay trở lại với Nha Trang - Khánh Hòa.

Thời gian tới, ngành Du lịch Khánh Hòa sẽ tổ chức nhiều sự kiện lớn để góp phần kích cầu du lịch. Cụ thể là các hoạt động du lịch lồng ghép trong chương trình Kỷ niệm 370 năm hình thành và phát triển tỉnh Khánh Hòa; Chương trình Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa năm 2023 với chủ đề “Khánh Hòa - Khát vọng phát triển”,…

Bên cạnh đó, tổ chức các đoàn công tác học tập mô hình du lịch cộng đồng tại các tỉnh, thành phố phía Bắc để hướng đến phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng nhằm đa dạng hóa sản phẩm du lịch của tỉnh.

Thống kê từ Sở Du lịch Khánh Hòa, 11 tháng năm 2022, tổng lượt khách lưu trú trên địa bàn tỉnh ước đạt hơn 2,4 triệu lượt khách. Trong đó, khách quốc tế ước đạt hơn 225.000 lượt khách, khách nội địa ước đạt hơn 2,1 triệu lượt khách. Công suất phòng bình quân ước đạt khoảng 24,3%. Doanh thu du lịch ước đạt hơn 12.828 tỷ đồng, tăng gần 5 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Hương Thảo

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Vườn Quốc gia Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh) lắp bẫy ảnh giám sát đa dạng sinh học

Vườn Quốc gia Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh) lắp bẫy ảnh giám sát đa dạng sinh học

(LĐTĐ) Chiều ngày 8/2, ông Nguyễn Danh Kỳ, Giám đốc Vườn Quốc gia Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đang tiến hành lắp đặt 25 điểm bẫy ảnh ...
Bằng Kiều và Minh Tuyết "rủ" nhau làm show kỷ niệm 20 năm đứng chung sân khấu

Bằng Kiều và Minh Tuyết "rủ" nhau làm show kỷ niệm 20 năm đứng chung sân khấu

(LĐTĐ) Tất cả cuộc đời, sự nghiệp âm nhạc của một Bằng Kiều với nhiều bí mật và một Minh Tuyết không chỉ là hình ảnh "sexy" thường thấy sẽ được ...
Sơn Tây: Công tác xây dựng Đảng đạt nhiều kết quả tích cực

Sơn Tây: Công tác xây dựng Đảng đạt nhiều kết quả tích cực

(LĐTĐ) Năm 2022, Ban Thường vụ Thị ủy Sơn Tây đã chỉ đạo xây dựng các quy định, đề án, hướng dẫn quan trọng về công tác tổ chức xây dựng ...
Hiệu trưởng ĐH Cornell: Đại học phải mang đến lợi ích cho cộng đồng

Hiệu trưởng ĐH Cornell: Đại học phải mang đến lợi ích cho cộng đồng

Câu chuyện về trường đại học hàng đầu thế giới với khát vọng cống hiến cho cộng đồng đã thực sự thu hút hàng trăm người tham dự trong khán ...
Hơn 4.700 tân binh TP.HCM hăng hái lên đường nhập ngũ

Hơn 4.700 tân binh TP.HCM hăng hái lên đường nhập ngũ

(LĐTĐ) Ngày 8/2, điểm giao nhận quân cấp Thành phố năm 2023 tại thành phố Thủ Đức (TP.HCM) có mặt hơn 1.100 tân binh nhập ngũ của các quận: 1, 3, ...
Nạn “cò khám chữa bệnh” vẫn tiếp tục lộng hành tại TP.HCM

Nạn “cò khám chữa bệnh” vẫn tiếp tục lộng hành tại TP.HCM

(LĐTĐ) Theo Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh, mặc dù Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 1 đã chuyển sang cơ sở mới nhưng “cò” tại cơ sở cũ ...
Thạch Thất: 81 đơn vị tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028

Thạch Thất: 81 đơn vị tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028

(LĐTĐ) Tính đến hết ngày 7/2/2023, đã có 81 Công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội) tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ ...

Tin khác

Ngẩn ngơ trước mùa phượng tím ở Đà Lạt

Ngẩn ngơ trước mùa phượng tím ở Đà Lạt

(LĐTĐ) Khoảng thời gian này, khắp phố phường Đà Lạt được nhuộm tím bởi những cây phượng. "Thành phố ngàn hoa" bỗng trở nên lãng mạn hơn vào những ngày cuối xuân, đầu hạ như thế.
Hoa mận nở rộ, phủ trắng cao nguyên Mộc Châu và vùng núi Vân Hồ

Hoa mận nở rộ, phủ trắng cao nguyên Mộc Châu và vùng núi Vân Hồ

(LĐTĐ) Cao nguyên Mộc Châu hay vùng núi Vân Hồ đều thuộc Sơn La - một tỉnh vùng núi phía Bắc của nước ta. Nơi đây, mùa nào cũng đẹp nhưng có lẽ đẹp nhất là vào dịp đầu xuân. Nắng xua dần giá lạnh, thổi sức sống mới giúp những bông hoa mận bung sắc. Mận nở trắng khắp các thung lũng, ngọn đồi, chân núi đến các bản làng, ngõ xóm, sân vườn, hiên nhà… làm say lòng du khách gần xa.
[Infographic]: 7 xu hướng du lịch trong năm 2023

[Infographic]: 7 xu hướng du lịch trong năm 2023

(LĐTĐ) Năm 2023 đã sang, đem lại hy vọng mới cho du lịch toàn cầu khi thế giới mở cửa trở lại sau Covid-19. Ước tính năm nay, số lượng khách du lịch đạt khoảng hơn 1,5 tỷ lượt, trong đó khách du lịch đi với mục đích tham quan, nghỉ dưỡng, giải trí chiếm hơn một nửa tổng lượng khách du lịch quốc tế.
Kỳ tích trên “Nóc nhà Đông Dương”

Kỳ tích trên “Nóc nhà Đông Dương”

(LĐTĐ) Trên thế giới có những đỉnh núi cao được coi như biểu tượng của quốc gia như Phú Sĩ (Nhật Bản), Olympus (Hy Lạp), Matterhorn (Thụy Sỹ)… Còn ở Việt Nam, Fansipan thuộc địa phận tỉnh Lào Cai cao 3.143m so với mực nước biển là đỉnh núi cao nhất 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, được mệnh danh là “Nóc nhà Đông Dương”.
Đà Nẵng đang hút dòng khách sự kiện, hội nghị

Đà Nẵng đang hút dòng khách sự kiện, hội nghị

(LĐTĐ) Bắt đầu triển khai chính sách thu hút đoàn khách MICE (loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện và du lịch khen thưởng) từ năm 2021, ngành Du lịch thành phố Đà Nẵng đang "hái quả ngọt" với lượng khách đến đông hơn qua từng năm, cùng với chi tiêu mạnh. Trong năm 2023, dự kiến thị trường khách MICE quốc tế đến Đà Nẵng có nhiều khởi sắc hơn.
Đưa nhà giàu Ấn Độ đến Đà Nẵng tiêu tiền

Đưa nhà giàu Ấn Độ đến Đà Nẵng tiêu tiền

(LĐTĐ) Thời gian qua, ngành Du lịch thành phố Đà Nẵng đã nỗ lực trong công tác thu hút thị trường khách du lịch Ấn Độ, đặc biệt là mang đám cưới của giới nhà giàu nước này đến Thành phố. Ngay từ đầu năm mới 2023, thành phố Đà Nẵng đã đón đoàn khách hơn 450 người đến đám cưới. Một số đám cưới khác sẽ tiếp tục diễn ra, đem lại nguồn thu lớn cho ngành Du lịch, ngân sách Thành phố.
Du khách khắp nơi đổ về chùa lớn nhất Đà Nẵng cầu an năm mới

Du khách khắp nơi đổ về chùa lớn nhất Đà Nẵng cầu an năm mới

(LĐTĐ) Ngày mùng 8 tháng Giêng (ngày 29/1), du khách thập phương đổ về chùa Linh Ứng trên Bán đảo Sơn Trà - có diện tích lớn nhất thành phố Đà Nẵng để cầu an năm mới.
Doanh nghiệp du lịch Đà Nẵng phấn khởi khi kinh doanh khởi sắc đầu năm

Doanh nghiệp du lịch Đà Nẵng phấn khởi khi kinh doanh khởi sắc đầu năm

(LĐTĐ) Các khu, điểm du lịch, khách sạn ở Đà Nẵng vui mừng khi đón được lượng khách lớn đến nghỉ dưỡng, dùng dịch vụ trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão. Tất cả đều kỳ vọng, năm mới ngành du lịch Thành phố sẽ phát triển mạnh mẽ hơn.
Người dân thích thú check in loạt thuyền thúng vẽ Mèo ngộ nghĩnh ở ven biển Đà Nẵng

Người dân thích thú check in loạt thuyền thúng vẽ Mèo ngộ nghĩnh ở ven biển Đà Nẵng

(LĐTĐ) Khoảng 20 thuyền thúng được vẽ linh vật Tết Quý Mão trưng bày ở ven biển thành phố Đà Nẵng thu hút khách du lịch và người dân đến vui chơi, chụp ảnh.
Du khách "chen chân" ở phố biển Nha Trang sáng mùng 5 Tết

Du khách "chen chân" ở phố biển Nha Trang sáng mùng 5 Tết

(LĐTĐ) Sáng mùng 5 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, du khách tiếp tục đổ về thành phố biển Nha Trang (Khánh Hòa), nhiều điểm tham quan đông kín người.
Xem thêm
Phiên bản di động