Khánh Hòa: Đẩy mạnh kích cầu, thu hút du khách cuối năm

(LĐTĐ) Thời điểm cuối năm với các kỳ nghỉ dài là cơ hội “vàng” để các doanh nghiệp du lịch tỉnh Khánh Hòa đẩy mạnh hoạt động kích cầu du lịch. Theo đó, các doanh nghiệp đã xây dựng chiến lược với nhiều chương trình, sản phẩm hấp dẫn nhằm thu hút du khách.
Du lịch bùng nổ, du khách miền Bắc rủ nhau tìm về vùng biển phía Nam Khách quốc tế và nội địa đến Hà Nội tiếp tục tăng

Kỳ vọng thị trường du lịch bùng nổ

Theo khảo sát của phóng viên Lao động Thủ đô, từ đầu tháng 11/2022, nhiều doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn tỉnh đã chào bán các tour du lịch Tết trong nước và quốc tế. Các cơ sở lưu trú từ 4 -5 sao cũng “tung” ra các chương trình hấp dẫn trong dịp này.

Ảnh 1: Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023 kéo dài 7 ngày là cơ hội “vàng” đưa hoạt động du lịch nhộn nhịp trở lại. Ảnh Hương Thảo
Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023 kéo dài 7 ngày là cơ hội “vàng” đưa hoạt động du lịch nhộn nhịp trở lại. Ảnh Hương Thảo.

Cùng với đó, các tour du lịch biển đảo, tham quan Vịnh Nha Trang, tham quan Tháp bà Ponagar hay trải nghiệm Vinwonders Nha Trang; Viện Hải dương học,.. là những điểm đến hấp dẫn tại Nha Trang vào dịp Tết dương lịch cũng như dịp Tết Nguyên đán.

Ông Lê Dũng Lâm, Tổng Giám đốc Công ty CP Du lịch Long Phú cho biết, doanh nghiệp kì vọng lượng khách du lịch đến Đảo Khỉ, Suối Hoa Lan do Long Phú quản lý trong dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán 2023 tăng mạnh.

Hiện nay, Long Phú đang đẩy mạnh chương trình kích cầu quảng bá dịch vụ tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh để thu hút du khách. Đồng thời, doanh nghiệp cũng đang cải tạo sửa chữa lại một số sản phẩm du lịch như: Bãi lặn ngắm san hô cho du khách tham quan; check in leo núi tại Đảo Khỉ và Suối Hoa Lan; cải tạo mở rộng một số không gian nghỉ ngơi, ngắm cảnh cho du khách.

“Theo một số thông tin nội bộ của chúng tôi, dự kiến từ sau ngày 15/12, lượng khách Nga sẽ qua Khánh Hòa gấp đôi so với hiện nay sẽ giúp doanh nghiệp đón lượng khách lớn trong thời gian tới. Bên cạnh đó, dịp Tết năm nay được nghỉ 7 ngày và trúng những ngày cuối tuần nên kì vọng lượng khách đến Đảo Khỉ, Suối Hoa Lan và các điểm du lịch do Long Phú quản lý tăng mạnh”, ông Lê Dũng Lâm chia sẻ.

 Du khách thích thú du xuân tại Hội Hoa Xuân Nha Trang – Khánh Hòa. Ảnh: Hương Thảo
Du khách thích thú du xuân tại Hội Hoa Xuân Nha Trang - Khánh Hòa. Ảnh: Hương Thảo

Đánh giá về thị trường du lịch Tết năm nay, ông Nguyễn Văn Thành, nguyên Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa cho rằng, giai đoạn cuối năm và dịp Tết Nguyên đán có thể nói là thời điểm đẹp để du xuân: “Việc đẩy mạnh các sản phẩm du lịch Tết là đòn bẩy tái tạo lại thị trường, sau thời gian dài ảnh hưởng của dịch bệnh. Các doanh nghiệp cần nâng cao chất lượng dịch vụ, đội ngũ nhân lực, đa dạng hóa sản phẩm, đón đầu xu hướng thì chương trình kích cầu du lịch mới đạt hiệu quả”.

Ông Phạm Minh Nhựt, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa cho biết, các doanh nghiệp đang rất kì vọng thị trường du lịch cuối năm bùng nổ. Do đó, Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa phối hợp với các doanh nghiệp, đơn vị chuẩn bị và đầu tư mới các chương trình, sản phẩm độc đáo cho giai đoạn cuối năm.

Cũng theo ông Phạm Minh Nhựt, đến thời điểm này, bên cạnh dòng khách quốc tế truyền thống, các doanh nghiệp đã lên phương án liên kết với nhau hình thành những gói dịch vụ hấp dẫn, chất lượng cho người dân và du khách, với giá thành hợp lý để cạnh tranh nhằm thu hút du khách đến với Nha Trang - Khánh Hòa.

Tăng tốc xúc tiến, quảng bá

Song hành với các doanh nghiệp du lịch những tháng cuối năm và quý I năm 2023, ngành Du lịch Khánh Hòa đang nỗ lực kết nối, xúc tiến quảng bá để phục hồi thị trường khách quốc tế bằng chuỗi các hoạt động, lễ hội, sự kiện… Đồng thời, chuẩn bị đón đoàn famtrip, presstrip của Hàn Quốc đến khảo sát du lịch để mở rộng hơn nữa thị trường, thu hút du khách quay trở lại với Nha Trang - Khánh Hòa.

Thời gian tới, ngành Du lịch Khánh Hòa sẽ tổ chức nhiều sự kiện lớn để góp phần kích cầu du lịch. Cụ thể là các hoạt động du lịch lồng ghép trong chương trình Kỷ niệm 370 năm hình thành và phát triển tỉnh Khánh Hòa; Chương trình Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa năm 2023 với chủ đề “Khánh Hòa - Khát vọng phát triển”,…

Bên cạnh đó, tổ chức các đoàn công tác học tập mô hình du lịch cộng đồng tại các tỉnh, thành phố phía Bắc để hướng đến phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng nhằm đa dạng hóa sản phẩm du lịch của tỉnh.

Thống kê từ Sở Du lịch Khánh Hòa, 11 tháng năm 2022, tổng lượt khách lưu trú trên địa bàn tỉnh ước đạt hơn 2,4 triệu lượt khách. Trong đó, khách quốc tế ước đạt hơn 225.000 lượt khách, khách nội địa ước đạt hơn 2,1 triệu lượt khách. Công suất phòng bình quân ước đạt khoảng 24,3%. Doanh thu du lịch ước đạt hơn 12.828 tỷ đồng, tăng gần 5 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Hương Thảo

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hội Nhà báo thành phố Hà Nội: Phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Hội Nhà báo thành phố Hà Nội: Phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

(LĐTĐ) Sáng 14/6, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, thông qua phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân hội viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiệp vụ, xây dựng Hội năm 2023; trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Báo chí Việt Nam và Thẻ hội viên.
Bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên huyện Phú Xuyên có hoàn cảnh khó khăn

Bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên huyện Phú Xuyên có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) LĐLĐ huyện Phú Xuyên phối hợp với Công đoàn Trường Mầm non Tri Trung tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho chị Vũ Thị Hồng Mỵ.
Cách làm hay trong cải cách hành chính

Cách làm hay trong cải cách hành chính

(LĐTĐ) Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ công, tạo thuận lợi cho người dân khi đến giải quyết các thủ tục hành chính, Ủy ban nhân dân (UBND) phường Thụy Khuê (quận Tây Hồ) đã triển khai 3 mô hình giúp rút ngắn thời gian, tạo sự thuận lợi cho người dân, qua đó được người dân ghi nhận, đánh giá cao.
Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức: Hỗ trợ 77 đoàn viên vay hơn 3 tỷ đồng phát triển kinh tế

Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức: Hỗ trợ 77 đoàn viên vay hơn 3 tỷ đồng phát triển kinh tế

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức, tổ chức giải ngân vay vốn cho 77 đoàn viên thuộc 6 Công đoàn cơ sở với tổng số tiền 3,08 tỷ đồng.
TRỰC TUYẾN: Chuyên đề "Những điểm mới về tiền lương, BHXH và An toàn, vệ sinh lao động"

TRỰC TUYẾN: Chuyên đề "Những điểm mới về tiền lương, BHXH và An toàn, vệ sinh lao động"

(LĐTĐ) Sáng nay (14/6), tại Hội trường Quận ủy Cầu Giấy, Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy tổ chức buổi Đối thoại - giao lưu trực tuyến - truyền thông chính sách năm 2024 với chuyên đề “Những điểm mới về tiền lương, bảo hiểm xã hội và an toàn, vệ sinh lao động”.
TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Truyền thông chính sách về tiền lương và bảo hiểm xã hội

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Truyền thông chính sách về tiền lương và bảo hiểm xã hội

(LĐTĐ) Sáng nay (14/6), gần 300 đoàn viên Công đoàn và người lao động (NLĐ) quận Cầu Giấy đã tham gia buổi Đối thoại - Giao lưu trực tuyến - Truyền thông chính sách năm 2024 với chuyên đề “Những điểm mới về tiền lương, bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động”. Chương trình do Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy tổ chức.
Thành phố Hồ Chí Minh: Sản xuất công nghiệp 6 tháng đầu năm 2024 tăng 5,5%

Thành phố Hồ Chí Minh: Sản xuất công nghiệp 6 tháng đầu năm 2024 tăng 5,5%

(LĐTĐ) Lĩnh vực công nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã có bước tăng trưởng trở lại, đặc biệt hoạt động xuất nhập khẩu có những tín hiệu phục hồi mạnh mẽ. Điều này cho thấy, nhu cầu thị trường thế giới có dấu hiệu phục hồi.

Tin khác

Du khách hào hứng xem dàn siêu xe diễu hành trên cung đường biển

Du khách hào hứng xem dàn siêu xe diễu hành trên cung đường biển

(LĐTĐ) Du khách và người dân có dịp chiêm ngưỡng 76 xe mô tô Harley Davidson và 26 xe Jeep diễu hành trên cung đường biển tại thành phố Nha Trang trong khuôn khổ chương trình Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2024.
Lễ hội Sông nước TP.HCM thu hút hơn 4,5 triệu lượt khách tham gia

Lễ hội Sông nước TP.HCM thu hút hơn 4,5 triệu lượt khách tham gia

(LĐTĐ) Sau 10 ngày diễn ra với nhiều chương trình đặc sắc, Lễ hội Sông nước Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) lần 2 năm 2024 đã góp phần thu hút lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước đến Thành phố, góp phần tăng trưởng cho ngành du lịch TP.HCM.
Nha Trang: Đường bích họa “xuống sắc” nghiêm trọng

Nha Trang: Đường bích họa “xuống sắc” nghiêm trọng

(LĐTĐ) Mặc dù đang bước vào mùa cao điểm du lịch hè, đông đúc du khách đổ về các địa điểm du lịch trong Thành phố Nha Trang (Khánh Hòa). Thế nhưng, những con đường, tuyến hẻm bích họa từng được kỳ vọng thành thỏi nam châm hút khách du lịch, lại rơi vào cảnh đìu hiu, một số bức tranh bị xuống cấp, bôi bẩn…
Người dân đội nắng xem giải bơi Lễ hội sông nước TP.HCM

Người dân đội nắng xem giải bơi Lễ hội sông nước TP.HCM

(LĐTĐ) Ngày 1/6, hàng trăm người dân đã có mặt ở công viên bờ sông Sài Gòn để xem Giải Vô địch Bơi vượt sông mở rộng Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đây là hoạt động trong chuỗi chương trình Lễ hội sông nước TP.HCM
Bình Dương sẵn sàng cho Lễ hội Mùa trái chín năm 2024

Bình Dương sẵn sàng cho Lễ hội Mùa trái chín năm 2024

(LĐTĐ) Lễ hội Mùa trái chín năm 2024 dự kiến thu hút khoảng 100 gian hàng với nhiều hoạt động phong phú như: Hội chợ Trái cây và Liên hoan Ẩm thực - Du lịch với chủ đề “Ngọt ngào phương Nam”; trưng bày trái cây tạo hình nghệ thuật; bày bán trái cây đặc sản và các sản phẩm chế biến từ trái cây...
Xây dựng Singapore là điểm đến du lịch năng động

Xây dựng Singapore là điểm đến du lịch năng động

(LĐTĐ) Với vai trò là cơ quan chính phủ đi đầu trong ngành Du lịch, Tổng cục Du lịch Singapore đã cùng với các đối tác trong ngành và cộng đồng định hướng và xây dựng Singapore là điểm đến du lịch năng động, với thương hiệu Singapore - Passion Made Possible, qua đó, mong muốn giới thiệu với thế giới về Đảo quốc một cách khác biệt và mới lạ.
Du lịch Thủ đô dần khẳng định thương hiệu

Du lịch Thủ đô dần khẳng định thương hiệu

(LĐTĐ) Trong bối cảnh kinh tế trong nước và quốc tế gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhiều ngành, lĩnh vực kinh tế có mức phục hồi, tăng trưởng thấp, ngành Du lịch Thủ đô tiếp tục có sự phục hồi và phát triển, đạt được nhiều kết quả tích cực.
Đưa du khách trở lại thiên nhiên xanh

Đưa du khách trở lại thiên nhiên xanh

(LĐTĐ) Nhiều cơ sở lưu trú, lữ hành, nhà hàng… tại Khánh Hòa đã triển khai xây dựng điểm đến du lịch xanh, góp phần tạo ra hệ sinh thái rộng lớn, thu hút, giữ chân du khách đến địa phương.
Top 5 điểm du lịch hè lý tưởng dành cho giới trẻ ưa trải nghiệm, khám phá

Top 5 điểm du lịch hè lý tưởng dành cho giới trẻ ưa trải nghiệm, khám phá

(LĐTĐ) Nếu lên kế hoạch du lịch hè, nhiều người sẽ thường nghĩ ngay tới những bãi biển xanh biếc, trải đầy cát trắng. Tuy nhiên, tắm hồ, suối hay khám phá các hang động phía Bắc cũng là một trong những điểm đến yêu thích của nhiều người trẻ ưa trải nghiệm.
Gần 500 nghìn lượt khách du lịch quốc tế đến Hà Nội trong tháng 5

Gần 500 nghìn lượt khách du lịch quốc tế đến Hà Nội trong tháng 5

(LĐTĐ) Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong tháng 5/2024, tổng khách du lịch đến Thủ đô đạt 2,37 triệu lượt, tăng 16,6% so với cùng kỳ năm 2023. Tổng thu từ khách du lịch đạt 9.194 tỷ đồng, tăng 23,6% so với cùng kỳ năm 2023.
Xem thêm
Phiên bản di động