M
06:06 | 10/02/2015

Khẳng định thương hiệu Phương Thành trong ngành Giao thông

Sau 15 năm hoạt động, thương hiệu Phương Thành - Tranconsin đã được nhiều người biết tới. Đặc biệt, trong 10 năm gần đây Phương Thành - Tranconsin đã vươn lên mạnh mẽ, trở thành một thương hiệu mạnh trong ngành giao thông.

Gia nhập câu lạc bộ nghìn tỷ    

Tiền thân là Công ty xây dựng và dịch vụ GTVT thành lập năm 1999 trực thuộc Công đoàn Ngành GTVT, từ năm 2004, Công ty chuyển sang mô hình cổ phần hóa. Qua hơn 10 năm đổi mới toàn diện về quản trị doanh nghiệp, tiếp thị và chỉ đạo điều hành, Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng giao thông Phương Thành (Phương Thành - Tranconsin) đã có những bước phát triển bền vững, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động, giá trị sản lượng, doanh thu, nộp thuế, lợi nhuận năm sau đều cao hơn năm trước.

Từ một doanh nghiệp nhỏ với lực lượng lao động chỉ có 107 người, đến nay Phương Thành - Tranconsin đã có hơn 600 lao động lành nghề, chất lượng cao. Doanh thu của đơn vị đã có những bước tiến vượt bậc. Nếu như năm 2004, sản lượng chỉ đạt 100 tỷ đồng, năm 2010 đã lên đến hơn 820 tỷ đồng, năm 2013 đạt 955 tỷ đồng và năm 2014 đã gia nhập câu lạc bộ doanh nghiệp có doanh thu trên 1.000 tỷ đồng. Thu nhập bình quân người lao động năm 2004 chỉ vỏn vẹn hơn 1,6 triệu đồng, đến năm 2014 đã lên đến gần 10 triệu đồng. Quan trọng hơn,Tranconsin được các chủ đầu tư và cơ quan chức năng đánh giá là một thương hiệu mạnh, một nhà thầu có uy tín trong lĩnh vực XDCB giao thông.

Ông Phạm Văn Khôi, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Phương Thành - Tranconsin cho biết: "Khi thành lập công ty có tên gọi là Công ty CP Đầu tư và xây dựng giao thông (Tranconsin). Cái tên này chỉ có nghĩa chung chung là đầu tư xây dựng giao thông mà không có tên riêng của doanh nghiệp. Chính vì vậy, năm 2011, HĐQT Tranconsin đã quyết định đổi tên thành Phương Thành Tranconsin để có tên giao dịch chính thức và quyết tâm gắn bó với lĩnh vực XDCB giao thông và giữ gìn thương hiệu, tạo được uy tín và bản sắc của riêng mình”.

Ông Phạm Văn Khôi

58668

Năm 2006, Công ty áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO: 2000 và thoái vốn nhà nước, tăng vốn điều lệ 35 tỷ đồng. Đến nay công ty có  hơn 600 lao động, hơn 350 đầu xe máy hiện đại, vốn điều lệ 568 tỷ đồng, đủ năng lực đấu thầu và thi công những công trình giao thông quốc gia.

Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Phương Thành xác định thương trường là chiến trường, mệnh lệnh sản xuất là thực hiện quyết liệt về tiến độ, chất lượng, an toàn,  hiệu quả,  đáp ứng yêu cầu khắt khe của tư vấn giám sát và chủ đầu tư là thương hiệu, uy tín của doanh nghiệp.

Nhiều công trình dự án do công ty thi công, bàn giao đưa vào sử dụng nhiều năm đến nay chưa có biểu hiện xuống cấp như Quốc lộ 2 đoạn cầu Việt trì-Đại lộ Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ;  Gói thầu số 8(Đèo Pha Đin) quốc lộ 6 Sơn La-Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên;  Gói thầu B1 cầu Bản Xá huyện Mường Lay tỉnh Điện Biên; Gói thầu số 2 dự án mở rộng quốc lộ 1 đoạn Mỹ Thuận-Cần Thơ…

Từ năm 2010 đến nay Công ty thi công các gói thầu A7, A7 dự án đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai; Gói thầu số 5 dự án cao tốc Bắc-Nam đoạn Đà nẵng-Quảng Ngãi; Gói thầu số 9 quốc lộ 1A đoạn Thanh Hóa-Nghệ An, Dự án BOT Pháp Vân- Cầu Giẽ, Dự án đường Hòa Lạc Hòa Bình…     

Kiên định với mục tiêu phát triển bền vững, không vì phát triển mà quên đi chất lượng nên nhiều năm qua, các công trình do Phương Thành Tranconsin thi công đều đảm bảo chất lượng, tiến độ, hiệu quả. Đây chính là phương châm mà tập thể cán bộ, công nhân viên Phương Thành- Tranconsin vươn tới trong hiện tại và cả tương lai.

Năm 2015, Phương Thành – Tranconsin tiếp tục động viên người lao động cùng với các doanh nghiệp trong ngành GTVT xây dựng thêm nhiều con đường, cây cầu hiện đại, chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Nước, thành lập Ngành và Đại hội thi đua yêu nước Ngành GTVT.

Lâm Hồng Kỳ

Nguồn :

Từ khóa: TranconsinGTVT