Kết nối hơn 2.000 chỉ tiêu việc làm cho người lao động huyện Thanh Oai

(LĐTĐ) Tại Phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Thanh Oai, bên cạnh hình thức tuyển dụng trực tiếp, có 20 cơ sở doanh nghiệp thực hiện tư vấn, phỏng vấn trực tuyến hỗ trợ người lao động từ xa tại các điểm sàn giao dịch việc làm khác.
Sàn giao dịch việc làm vệ tinh Long Biên: Cầu nối uy tín của doanh nghiệp và người lao động Chuyên nghiệp trong quy trình, tạo thuận tiện tối đa cho người lao động Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm: Kết nối hơn 2.000 chỉ tiêu hấp dẫn

Ngày 26/3, thực hiện chỉ đạo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội và Ủy ban nhân dân huyện Thanh Oai, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Thanh Oai tổ chức “Phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Thanh Oai lần thứ V, năm 2023”, kết nối hàng nghìn cơ hội việc làm cho người lao động trên địa bàn huyện và vùng lân cận.

Tham gia Phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Thanh Oai có sự góp mặt của 55 đơn vị, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp có tổng nhu cầu tuyển sinh, tuyển dụng là 2.760 chỉ tiêu, trong đó có: 175 chỉ tiêu tuyển sinh; 470 chỉ tiêu du học, xuất khẩu lao động; 2.115 chỉ tiêu việc làm.

Các đại biểu bấm chuông khai mạc hoạt động của phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Thanh Oai lần thứ V năm 2023
Các đại biểu bấm chuông khai mạc hoạt động của Phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Thanh Oai lần thứ V năm 2023

Theo tổng hợp nhu cầu tuyển dụng của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, trên địa bàn huyện Thanh Oai có nhiều doanh nghiệp, xí nghiệp, cụm công nghiệp, chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng của các lĩnh vực ngành nghề sản xuất, may mặc, dịch vụ - thương mại chiếm tỷ lệ lớn, lên đến 68%. Trong các chỉ tiêu tuyển dụng, yêu cầu chính của các doanh nghiệp đối với các ứng viên là đáp ứng được về bằng cấp và đặc biệt là khả năng thích với từng công việc cụ thể.

Nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ đại học, cao đẳng chiếm tỷ lệ cao nhất với 40,8% (864/2.115 lao động); tiếp đến là nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông với 31,1% (655/2.115 lao động); cuối cùng là lao động có trình độ trung cấp, công nhân kỹ thuật với tỷ lệ 28,1% (596/2.115 lao động).

Đáng chú ý, tại phiên giao dịch, nhà tuyển dụng cũng đưa ra nhiều mức thu nhập cao, đãi ngộ hấp dẫn nhằm thu hút người lao động đến tư vấn tại doanh nghiệp. Mức thu nhập từ 15 triệu đồng trở lên dành cho các vị trí, như: Kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, lao động có kinh nghiệm lâu năm tay nghề tốt... (249/2.115 chỉ tiêu, chiếm 11,8% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng). Mức thu nhập tỷ lệ lớn nhất có 783/2.115 chỉ tiêu tuyển dụng (chiếm 37,7%), dành cho nguời lao động có tay nghề, đáp ứng được những tiêu chí của doanh nghiệp.

Với mong muốn nâng cao hiệu quả của Phiên giao dịch việc làm, trước khi diễn ra phiên giao dịch việc làm, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Thanh Oai khảo sát nhu cầu của gần 900 người lao động và nhu cầu tuyển dụng, sử dụng lao động của các doanh nghiệp.

Hơn 2.700 cơ hội việc làm, thu nhập cao cho người lao động tại Ngày hội việc làm huyện Thanh Oai
Người lao động ứng tuyển tại Công ty May xuất khẩu DHA.

Là lao động địa phương đến tìm kiếm cơ hội việc làm, chị Nguyễn Thị Thanh (40 tuổi) bày tỏ: “Là lao động có kinh nghiệm chuyên môn nhiều năm, tôi hy vọng tại Phiên giao dịch có thể tìm được một công việc phù hợp với những tiêu chí riêng của bản thân đã đặt ra trước đó, đặc biệt về đãi ngộ cá nhân, thời gian làm việc”.

Có nhu cầu tuyển dụng 100 nhân sự với vị trí công nhân sản xuất và 10 chỉ tiêu cho vị trí kỹ thuật viên với mức lương từ 6 đến 9 triệu đồng, ông Nguyễn Hải (chuyên viên tuyển dụng Công ty TNHH B.Braun Việt Nam) cho biết: "Công ty chủ yếu xuất khẩu số lượng lớn thiết bị y tế, dược phẩm sang thị trường nước ngoài nên đang cần hơn 100 nhân sự cho các vị trí. Ngoài những đãi ngộ cơ bản theo chính sách bắt buộc của nhà nước, công ty chúng tôi còn hỗ trợ thêm cho người lao động được hưởng bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm lao động...”

Còn bà Nguyễn Thị Phương (Đại diện Công ty May xuất khẩu DHA) cho biết: “Đến với Phiên giao dịch hôm nay, Công ty có nhu cầu tuyển 100 nhân sự ở nhiều vị trí khác nhau cùng những đãi ngộ cạnh tranh. Đặc biệt, đối với vị trí công nhân chưa biết may, chúng tôi sẵn sàng đào tạo người lao động trong 3 tháng đầu tiên với mức lương 180.000 đồng/ngày. Sau 3 tháng, người lao động sẽ được hưởng lương thực tế”.

Người lao động thực hiện phỏng vấn trực tuyến
Người lao động thực hiện phỏng vấn trực tuyến.

Tại phiên giao dịch và tư vấn việc làm Thanh Oai, bên cạnh hình thức tuyển dụng trực tiếp, nhằm thúc đẩy phát triển quá trình chuyển đổi số của Thành phố, có 20 cơ sở doanh nghiệp thực hiện tư vấn, phỏng vấn trực tuyến hỗ trợ người lao động từ xa tại các điểm sàn giao dịch việc làm khác.

Ông Nguyễn Tây Nam - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội chia sẻ: “Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội đã và đang phối hợp cùng các cơ quan, ban, ngành, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội thúc đẩy chuyển đổi số, dần hướng các phiên giao dịch và tư vấn việc làm cho người lao động bằng hình thức trực tuyến là chủ yếu.”

Về phía nhà tuyển dụng, ông Nguyễn Thanh Tùng cho biết: “Từ thời điểm bùng phát dịch bệnh Covid-19, chúng tôi đã đẩy mạnh hình thức phỏng vấn tư vấn trực tuyến. Hình thức này tạo sự thuận tiện cho cả người lao động và nhà tuyển dụng. Đến nay, hình thức giao dịch phỏng vấn trực tuyến chiếm 80% đối với Công ty chúng tôi.”

Ngọc Ánh

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hội thảo khoa học “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TP.HCM”

Hội thảo khoa học “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TP.HCM”

(LĐTĐ) Ngày 6/6, Ban Tuyên giáo Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức hội thảo khoa học: “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TP.HCM nhiệm vụ, giải pháp”.
Ngăn chặn các vụ lừa đảo sử dụng công nghệ cao: Ý thức người dân vẫn là trên hết!

Ngăn chặn các vụ lừa đảo sử dụng công nghệ cao: Ý thức người dân vẫn là trên hết!

(LĐTĐ) Chưa khi nào tội phạm công nghệ cao lại diễn biến phức tạp như hiện nay. Cảnh báo, tuyên truyền rất nhiều trên đủ các phương tiện truyền thông nhưng người dân vẫn “sập bẫy” của tội phạm lừa đảo này.
Hà Nội tăng tốc phát triển nhà ở

Hà Nội tăng tốc phát triển nhà ở

(LĐTĐ) Hai tuần sau sự kiện 1.500 người nộp hồ sơ bốc thăm suất mua 149 căn hộ nhà ở xã hội tại dự án nhà ở xã hội Trung Văn, quận Nam Từ Liêm; những câu chuyện mang chủ đề “nhà ở xã hội” vẫn tiếp tục thu hút dư luận khi lần lượt các dự án mới được công bố. Thành phố Hà Nội đã và đang triển khai nhiều giải pháp để tăng nguồn cung, đáp ứng nhu cầu của người dân.
Câu chuyện học phí đại học

Câu chuyện học phí đại học

(LĐTĐ) Liên quan đến vấn đề tự chủ đại học, tại phiên thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội… đại biểu Đỗ Chí Nghĩa (đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên) cho hay, hiện nay, học phí đại học đang tăng lên rất cao.
Cần công khai chất lượng doanh nghiệp bảo hiểm

Cần công khai chất lượng doanh nghiệp bảo hiểm

(LĐTĐ) Trước nhiều vụ việc gây bức xúc trên thị trường bảo hiểm, các chuyên gia đã kiến nghị tăng cường vai trò của cơ quan quản lý Nhà nước, tăng chất lượng và số lượng chế tài để tạo hàng rào bảo vệ các quan hệ trên thị trường và cụ thể hóa trách nhiệm của doanh nghiệp.
Huyện Ứng Hòa: Đẩy mạnh tuyên truyền trực quan chào mừng Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI

Huyện Ứng Hòa: Đẩy mạnh tuyên truyền trực quan chào mừng Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI

(LĐTĐ) Thiết thực hưởng ứng chào mừng Đại hội Công đoàn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 (dự kiến được tổ chức trong 2 ngày 7, 8/6/2023), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ứng Hòa tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền trực quan về Đại hội tại các Công đoàn cơ sở.
Có trường hợp đi lao động ở nước ngoài bị lừa từ cả 2 đầu

Có trường hợp đi lao động ở nước ngoài bị lừa từ cả 2 đầu

(LĐTĐ) Trả lời chất vấn trước Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết, có trường hợp người đi lao động ở nước ngoài bị lừa ở cả 2 đầu, phía doanh nghiệp Việt Nam và phía doanh nghiệp nước ngoài.

Tin khác

Kinh doanh sa sút, nhiều doanh nghiệp cắt giảm việc làm

Kinh doanh sa sút, nhiều doanh nghiệp cắt giảm việc làm

(LĐTĐ) Việc cắt giảm lao động trong các doanh nghiệp hiện nay chủ yếu là vì lý do kinh tế, khó khăn ở việc tìm kiếm, phát triển thị trường nước ngoài. Doanh nghiệp gặp khó khăn tập trung vào doanh nghiệp công nghiệp chế biến, chế tạo và ở một số ngành như dệt may, da giày, sản xuất, lắp ráp linh kiện điện tử, chế biến gỗ…
Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội năm 2023: Cơ hội để công nhân lao động nâng cao tay nghề

Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội năm 2023: Cơ hội để công nhân lao động nâng cao tay nghề

(LĐTĐ) Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội năm 2023 được tổ chức nhằm tạo cơ hội để công nhân lao động (CNLĐ) trong các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Thủ đô.
5 tháng đầu năm, nhiều doanh nghiệp phải cắt giảm lao động

5 tháng đầu năm, nhiều doanh nghiệp phải cắt giảm lao động

Trong 5 tháng đầu năm, nhiều doanh nghiệp phải cắt giảm lao động do sụt giảm đơn hàng, khó khăn trong tìm kiếm đơn hàng mới, phát triển thị trường nước ngoài.
Giá leo thang, công nhân muốn làm thêm giờ

Giá leo thang, công nhân muốn làm thêm giờ

(LĐTĐ) Trong bối cảnh giá cả các mặt hàng tăng cao, tiền lương không đủ đảm bảo chi trả cuộc sống nên không ít công nhân (CN) mong muốn làm thêm giờ để cải thiện thu nhập…
Nâng chất lượng lao động làm việc ở nước ngoài

Nâng chất lượng lao động làm việc ở nước ngoài

(LĐTĐ) Việt Nam hiện đang tích cực triển khai thực hiện nhiều chương trình, đề án nhằm đẩy mạnh đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng, nhưng chất lượng nguồn nhân lực vẫn còn nhiều hạn chế, khi phần lớn nhóm đi làm việc ở nước ngoài là lao động phổ thông. Do đó, mục tiêu của xuất khẩu lao động trong thời gian tới, thay vì số lượng cần chú trọng tới chất lượng…
TP.HCM: Kết nối việc làm cho công nhân mất việc tại Công ty PouYuen

TP.HCM: Kết nối việc làm cho công nhân mất việc tại Công ty PouYuen

(LĐTĐ) Để hỗ trợ người lao động mất việc tại Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam (Công ty Pouyuen), các ban ngành thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) nói chung, Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM nói riêng đã chuẩn bị thông tin tuyển dụng của 16 doanh nghiệp với 4.960 vị trí việc làm trong nhiều lĩnh vực.
Kiểm tra thi tiếng Hàn theo chương trình xuất khẩu lao động tại điểm thi TP.HCM

Kiểm tra thi tiếng Hàn theo chương trình xuất khẩu lao động tại điểm thi TP.HCM

(LĐTĐ) Ngày 19/5, tại buổi kiểm tra kỳ thi tiếng Hàn theo chương trình xuất khẩu lao động EPS-TOPIK 2023 ở thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Nguyễn Bá Hoan yêu cầu mọi quy trình trong việc tổ chức thi, công bố điểm phải thực hiện công khai, minh bạch.
Gần 6.000 công nhân Pouyuen bị cắt giảm, trên 50% là lao động trên 40 tuổi

Gần 6.000 công nhân Pouyuen bị cắt giảm, trên 50% là lao động trên 40 tuổi

(LĐTĐ) Trong gần 6.000 công nhân của Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam (Công ty Pouyuen) sắp bị cắt giảm trong tháng 6 và tháng 7 tới, có hơn 50% lao động độ tuổi trên 40.
Gắn kết đào tạo với doanh nghiệp: “Cái bắt tay” nhiều lợi ích

Gắn kết đào tạo với doanh nghiệp: “Cái bắt tay” nhiều lợi ích

(LĐTĐ) Việc gắn kết chặt chẽ giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) với doanh nghiệp (DN) trong thời gian qua đã giúp cho chất lượng GDNN, chất lượng lao động của Thủ đô ngày càng được khẳng định và nâng cao.
Công nhân TP.HCM thấp thỏm lo mất việc

Công nhân TP.HCM thấp thỏm lo mất việc

(LĐTĐ) Làn sóng cắt giảm công nhân ở thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) kéo dài từ năm 2022 đến nay vẫn chưa chấm dứt, nhiều lao động trong ngành may mặc đang thấp thỏm lo lắng vì nguy cơ một ngày nào đó họ sẽ nằm trong diện bị sa thải.
Xem thêm
Phiên bản di động