Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm: Kết nối hơn 2.000 chỉ tiêu hấp dẫn

(LĐTĐ) Ngày 25/3, Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm. Ngày hội thu hút 28 doanh nghiệp, đơn vị với hơn 2.000 vị trí tuyển dụng hấp dẫn người lao động.
Hàng ngàn chỉ tiêu hấp dẫn, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động Sàn giao dịch việc làm vệ tinh Long Biên: Cầu nối uy tín của doanh nghiệp và người lao động Chuyên nghiệp trong quy trình, tạo thuận tiện tối đa cho người lao động

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Quốc Hoàn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm cho biết: Phát huy những kết quả đã đạt được những năm qua, năm 2023, Quận ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm tiếp tục phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức các phiên giao dịch việc làm để làm cầu nối cho doanh nghiệp và người lao động. Từ đó, đáp ứng nhu cầu việc làm, tạo điều kiện tối đa cho người lao động và doanh nghiệp tuyển dụng.

Khai mạc “ Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm 2023”
Các đại biểu bấm nút khai mạc Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm 2023

Chịu những tác động tiêu cực kéo dài của dịch bệnh Covid-19, thị trường lao động gặp nhiều biến động và khó khăn chưa từng có. Chính vì vậy, việc tổ chức các phiên giao dịch việc làm kết nối người lao động, doanh nghiệp mang ý nghĩa vô cùng tích cực nhằm hỗ trợ, lấy lại đà tăng trưởng kinh tế của Thủ đô nói chung.

Theo số liệu thống kê trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, số người trong độ tuổi lao động chiếm khoảng 75% trên tổng số 200.000 dân cư. Do đó, nhu cầu tìm việc làm của người lao động trên địa bàn tương đối lớn. Công tác dạy nghề, giải quyết vấn đề việc làm cho người lao động, đảm bảo an sinh xã hội là nhiệm vụ quan trọng luôn được các cấp ủy, Đảng, chính quyền quận quan tâm

Với vai trò, vị thế trung tâm của thành phố Hà Nội, những năm qua, lãnh đạo Quận ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm luôn đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực lao động - việc làm. Với nhiều giải pháp tích cực, mỗi năm đã có trên 8.000 người lao động của quận được tư vấn giới thiệu việc làm, tập trung trên lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch với các ngành nghề như: Bán hàng, kinh doanh hàng ăn, giải khát, kế toán, tài chính, thời trang, thương mại, kỹ thuật…

Tại Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm 2023, qua kết nối của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, có sự tham gia của 28 đơn vị mang tới 2.170 cơ hội việc làm, vị trí tuyển dụng hấp dẫn. Trong đó có: 510 nhu cầu tuyển sinh; 100 chỉ tiêu du học, xuất khẩu lao động; 865 vị trí có trình độ cao đẳng - đại học trở lên; 418 vị trí có trình độ trung cấp, công nhân kỹ thuật và 377 vị trị lao động phổ thông.

Nhiều doanh nghiệp lớn có uy tín như Tổng Công ty May 10, Hệ thống siêu thị BigC Việt Nam, Aden Service Việt Nam, Công viên nước Hồ Tây... tham gia Ngày hội với những vị trí tuyển dụng đa dạng như nhân viên kinh doanh, vận hành nội bộ, kế toán - thu ngân,..

Chị Đinh Thị Hoan (32 tuổi, quận Hoàn Kiếm) đến tham gia Ngày hội, chia sẻ: “Trước Ngày hội, tôi có tìm hiểu về thông tin tuyển dụng của Tổng Công ty May 10. Sau khi được tư vấn và phỏng vấn tại đơn vị với vị trí nhân viên may mẫu, tôi được cung cấp liên hệ hẹn tham gia phỏng vấn, kiểm tra kỹ năng tại Công ty”.

Từ góc độ cơ sở doanh nghiệp, bà Vũ Hải Yến - Giám đốc Công ty TNHH Aden Services Việt Nam cho biết: “Công ty chúng tôi đang có nhu cầu tuyển dụng ở nhiều vị trị khác nhau với chỉ tiêu nhân lực lớn như 20 chỉ tiêu kỹ thuật viên, 15 nhân lực cho vị trí giám sát trưởng nhóm kỹ thuật, 25 chỉ tiêu phụ bếp, 20 bếp phó, 10 bếp trưởng… và rất nhiều vị trí lao động phổ thông khác với mức thu nhập 4 - 25 triệu đồng/tháng tùy từng vị trí tuyển dụng”.

Người lao động tham gia giới thiệu vị trí tuyển dụng, tư vấn việc làm
Người lao động tham gia giới thiệu vị trí tuyển dụng, tư vấn việc làm.

Còn theo chia sẻ của bà Nguyễn Thị Thanh Hiền - Trưởng phòng tuyển dụng nhân sự miền Bắc của Công ty Golden Gatet: Là đơn vị quản lý các chuỗi nhà hàng dịch vụ trên toàn quốc, nên chúng tôi có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn quanh năm, đặc biệt vào dịp sau Tết Nguyên đán và cuối năm. Ngày hội việc làm là cầu nối cần thiết để các doanh nghiệp tiếp cận trực tiếp, nhanh nhất tới những lao động phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của đơn vị. Từ đó góp phần vào sự phát triển kinh doanh doanh nghiệp nói riêng và kinh tế - xã hội Thành phố nói chung.”

Để đảm bảo mục tiêu giải quyết 100% việc làm cho hơn 160.000 người lao động, tỷ lệ thất nghiệp thành thị dưới 4%, từ đầu năm đến nay, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành Thành phố, địa phương; đồng thời chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội nhanh chóng triển khai hoàn thành Kế hoạch 21 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, tích cực đưa ra những đề án, phương pháp đổi mới cải tiến quy trình, đa dạng hình thức tiếp cận với người lao động đơn vị doanh nghiệp, tăng cường kết nối thị trường lao động, giảm tỷ lệ thất nghiệp. Trong đó, những ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm có vai trò hết sức quan trọng, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội Thành phố, từ đó tạo điều kiện thuận lợi nâng cao đời sống nhân dân, góp phần đảm bảo an toàn, trật tự, an sinh xã hội.

Ngọc Ánh

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hội thảo khoa học “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TP.HCM”

Hội thảo khoa học “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TP.HCM”

(LĐTĐ) Ngày 6/6, Ban Tuyên giáo Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức hội thảo khoa học: “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TP.HCM nhiệm vụ, giải pháp”.
Ngăn chặn các vụ lừa đảo sử dụng công nghệ cao: Ý thức người dân vẫn là trên hết!

Ngăn chặn các vụ lừa đảo sử dụng công nghệ cao: Ý thức người dân vẫn là trên hết!

(LĐTĐ) Chưa khi nào tội phạm công nghệ cao lại diễn biến phức tạp như hiện nay. Cảnh báo, tuyên truyền rất nhiều trên đủ các phương tiện truyền thông nhưng người dân vẫn “sập bẫy” của tội phạm lừa đảo này.
Hà Nội tăng tốc phát triển nhà ở

Hà Nội tăng tốc phát triển nhà ở

(LĐTĐ) Hai tuần sau sự kiện 1.500 người nộp hồ sơ bốc thăm suất mua 149 căn hộ nhà ở xã hội tại dự án nhà ở xã hội Trung Văn, quận Nam Từ Liêm; những câu chuyện mang chủ đề “nhà ở xã hội” vẫn tiếp tục thu hút dư luận khi lần lượt các dự án mới được công bố. Thành phố Hà Nội đã và đang triển khai nhiều giải pháp để tăng nguồn cung, đáp ứng nhu cầu của người dân.
Câu chuyện học phí đại học

Câu chuyện học phí đại học

(LĐTĐ) Liên quan đến vấn đề tự chủ đại học, tại phiên thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội… đại biểu Đỗ Chí Nghĩa (đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên) cho hay, hiện nay, học phí đại học đang tăng lên rất cao.
Cần công khai chất lượng doanh nghiệp bảo hiểm

Cần công khai chất lượng doanh nghiệp bảo hiểm

(LĐTĐ) Trước nhiều vụ việc gây bức xúc trên thị trường bảo hiểm, các chuyên gia đã kiến nghị tăng cường vai trò của cơ quan quản lý Nhà nước, tăng chất lượng và số lượng chế tài để tạo hàng rào bảo vệ các quan hệ trên thị trường và cụ thể hóa trách nhiệm của doanh nghiệp.
Huyện Ứng Hòa: Đẩy mạnh tuyên truyền trực quan chào mừng Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI

Huyện Ứng Hòa: Đẩy mạnh tuyên truyền trực quan chào mừng Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI

(LĐTĐ) Thiết thực hưởng ứng chào mừng Đại hội Công đoàn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 (dự kiến được tổ chức trong 2 ngày 7, 8/6/2023), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ứng Hòa tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền trực quan về Đại hội tại các Công đoàn cơ sở.
Có trường hợp đi lao động ở nước ngoài bị lừa từ cả 2 đầu

Có trường hợp đi lao động ở nước ngoài bị lừa từ cả 2 đầu

(LĐTĐ) Trả lời chất vấn trước Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết, có trường hợp người đi lao động ở nước ngoài bị lừa ở cả 2 đầu, phía doanh nghiệp Việt Nam và phía doanh nghiệp nước ngoài.

Tin khác

Kinh doanh sa sút, nhiều doanh nghiệp cắt giảm việc làm

Kinh doanh sa sút, nhiều doanh nghiệp cắt giảm việc làm

(LĐTĐ) Việc cắt giảm lao động trong các doanh nghiệp hiện nay chủ yếu là vì lý do kinh tế, khó khăn ở việc tìm kiếm, phát triển thị trường nước ngoài. Doanh nghiệp gặp khó khăn tập trung vào doanh nghiệp công nghiệp chế biến, chế tạo và ở một số ngành như dệt may, da giày, sản xuất, lắp ráp linh kiện điện tử, chế biến gỗ…
Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội năm 2023: Cơ hội để công nhân lao động nâng cao tay nghề

Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội năm 2023: Cơ hội để công nhân lao động nâng cao tay nghề

(LĐTĐ) Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội năm 2023 được tổ chức nhằm tạo cơ hội để công nhân lao động (CNLĐ) trong các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Thủ đô.
5 tháng đầu năm, nhiều doanh nghiệp phải cắt giảm lao động

5 tháng đầu năm, nhiều doanh nghiệp phải cắt giảm lao động

Trong 5 tháng đầu năm, nhiều doanh nghiệp phải cắt giảm lao động do sụt giảm đơn hàng, khó khăn trong tìm kiếm đơn hàng mới, phát triển thị trường nước ngoài.
Giá leo thang, công nhân muốn làm thêm giờ

Giá leo thang, công nhân muốn làm thêm giờ

(LĐTĐ) Trong bối cảnh giá cả các mặt hàng tăng cao, tiền lương không đủ đảm bảo chi trả cuộc sống nên không ít công nhân (CN) mong muốn làm thêm giờ để cải thiện thu nhập…
Nâng chất lượng lao động làm việc ở nước ngoài

Nâng chất lượng lao động làm việc ở nước ngoài

(LĐTĐ) Việt Nam hiện đang tích cực triển khai thực hiện nhiều chương trình, đề án nhằm đẩy mạnh đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng, nhưng chất lượng nguồn nhân lực vẫn còn nhiều hạn chế, khi phần lớn nhóm đi làm việc ở nước ngoài là lao động phổ thông. Do đó, mục tiêu của xuất khẩu lao động trong thời gian tới, thay vì số lượng cần chú trọng tới chất lượng…
TP.HCM: Kết nối việc làm cho công nhân mất việc tại Công ty PouYuen

TP.HCM: Kết nối việc làm cho công nhân mất việc tại Công ty PouYuen

(LĐTĐ) Để hỗ trợ người lao động mất việc tại Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam (Công ty Pouyuen), các ban ngành thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) nói chung, Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM nói riêng đã chuẩn bị thông tin tuyển dụng của 16 doanh nghiệp với 4.960 vị trí việc làm trong nhiều lĩnh vực.
Kiểm tra thi tiếng Hàn theo chương trình xuất khẩu lao động tại điểm thi TP.HCM

Kiểm tra thi tiếng Hàn theo chương trình xuất khẩu lao động tại điểm thi TP.HCM

(LĐTĐ) Ngày 19/5, tại buổi kiểm tra kỳ thi tiếng Hàn theo chương trình xuất khẩu lao động EPS-TOPIK 2023 ở thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Nguyễn Bá Hoan yêu cầu mọi quy trình trong việc tổ chức thi, công bố điểm phải thực hiện công khai, minh bạch.
Gần 6.000 công nhân Pouyuen bị cắt giảm, trên 50% là lao động trên 40 tuổi

Gần 6.000 công nhân Pouyuen bị cắt giảm, trên 50% là lao động trên 40 tuổi

(LĐTĐ) Trong gần 6.000 công nhân của Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam (Công ty Pouyuen) sắp bị cắt giảm trong tháng 6 và tháng 7 tới, có hơn 50% lao động độ tuổi trên 40.
Gắn kết đào tạo với doanh nghiệp: “Cái bắt tay” nhiều lợi ích

Gắn kết đào tạo với doanh nghiệp: “Cái bắt tay” nhiều lợi ích

(LĐTĐ) Việc gắn kết chặt chẽ giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) với doanh nghiệp (DN) trong thời gian qua đã giúp cho chất lượng GDNN, chất lượng lao động của Thủ đô ngày càng được khẳng định và nâng cao.
Công nhân TP.HCM thấp thỏm lo mất việc

Công nhân TP.HCM thấp thỏm lo mất việc

(LĐTĐ) Làn sóng cắt giảm công nhân ở thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) kéo dài từ năm 2022 đến nay vẫn chưa chấm dứt, nhiều lao động trong ngành may mặc đang thấp thỏm lo lắng vì nguy cơ một ngày nào đó họ sẽ nằm trong diện bị sa thải.
Xem thêm
Phiên bản di động