Sàn giao dịch việc làm vệ tinh Gia Lâm:

Chuyên nghiệp trong quy trình, tạo thuận tiện tối đa cho người lao động

(LĐTĐ) Không chỉ tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm cho người lao động, Sàn giao dịch việc làm (GDVL) vệ tinh Gia Lâm còn là điểm đến tin cậy, hỗ trợ tối đa người lao động trong thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp theo quy định.
Hà Nội: Nguồn vốn tín dụng qua Ngân hàng Chính sách sẽ góp phần tạo việc làm ổn định cho 31.000 lao động/năm Hàng ngàn chỉ tiêu hấp dẫn, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động Sàn giao dịch việc làm vệ tinh Long Biên: Cầu nối uy tín của doanh nghiệp và người lao động

Là 1 trong 8 sàn GDVL vệ tinh đầu tiên trên địa bàn thành phố Hà Nội, 7 năm qua, Sàn GDVL vệ tinh Gia Lâm đi vào hoạt động, phát triển đúng hướng với chức năng thực hiện tư vấn việc làm, học nghề; tuyên truyền về hoạt động của Sàn GDVL vệ tinh tới các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện và vùng lân cận; thu nhập, khảo sát và khai thái dữ liệu cung - cầu thị trường lao động; hỗ trợ, thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp theo quy định.

Người lao động thực hiện khai báo hỗ trợ hưởng trợ cấp thất nghiệp và tìm kiếm việc làm
Người lao động thực hiện khai báo thông tin để hưởng trợ cấp thất nghiệp và tìm kiếm việc làm mới. Ảnh: Ngọc Ánh.

Số liệu thống kê năm 2022, điểm Sàn GDVL vệ tinh Gia Lâm đã hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đề ra với 2.973 người lao động được tư vấn cung cấp thông tin thị trường lao động; 247 phiên GDVL được tổ chức; 2.435 người lao động được tư vấn, đồng thời phỏng vấn việc làm theo cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Ông Ngô Văn Thanh - đại diện Sàn GDVL vệ tinh Gia Lâm cho biết: Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Sàn GDVL vệ tinh Gia Lâm là triển khai thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp, từ đó bổ trợ cho nhiệm vụ tư vấn, giới thiệu việc làm, học nghề cho người lao động. Chỉ tính riêng năm 2022, tại sàn có 2.451 người lao động được tư vấn, hỗ trợ nộp hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp và 2.261 người lao động được nhận quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Ngoài ra, hiểu rõ việc tiếp cận, tuyên truyền thông tin, tiến gần hơn với người lao động, cơ sở doanh nghiệp là vô cùng cần thiết, sàn GDVL vệ tinh Gia Lâm phối hợp cùng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tích cực đưa ra những đề án nhằm tuyên truyền rộng rãi về sàn GDVL Gia Lâm nói riêng và các sàn GDVL vệ tinh trên địa bàn Thủ đô nói chung.

“Khác với một số sàn, sàn GDVL Gia Lâm có phòng, ban tuyên truyền riêng, phụ trách xây dựng, phát triển những phương án tuyên truyền thông tin cụ thể, chi tiết, nhanh nhất tới người lao đông, cơ sở doanh nghiệp. Đồng thời, sàn đặc biệt chú trọng đẩy mạnh cập nhật thông tin, tuyên truyền qua các nền tảng mạng xã hội, internet - phương tiện truyền thông dễ dàng tiếp cận lượng người lao động đông đảo nhất hiện nay”, ông Ngô Văn Thanh chia sẻ.

Chị Nguyễn Thị Siêm - 32 tuổi hoàn tất khai báo tại điểm sàn giao dịch việc làm vệ tinh huyện Gia Lâm
Người lao động hoàn tất khai báo tại Sàn GDVL vệ tinh Gia Lâm.

Bên cạnh hình thức tiếp nhận tư vấn trực tiếp, Sàn GDVL vệ tinh Gia Lâm đặc biệt đẩy mạnh hình thức tư vấn hỗ trợ trực tuyến trên nền tảng dịch vụ công của nhà nước, với mục đích đa dạng hình thức, chuyên nghiệp trong quy trình và tạo sự thuận tiện tối đa cho người lao động và người sử dụng lao động.

Chị Phạm Thu Hằng (27 tuổi, đến nhận quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp) cho biết: “Cá nhân tôi thấy thực hiện thủ tục trực tuyến có quy trình đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng cho người lao động. 2 ngày trước, tôi thực hiện thủ tục nhận bảo hiểm thất nghiệp trên nền tảng dịch vụ công của huyện, hôm nay, tôi đã nhận được giấy quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp”.

Cùng quan điểm với chị Phạm Thu Hằng, chị Nguyễn Thi Siêm (32 tuổi) chia sẻ: “Khó khăn trong việc sử dụng điện thoại di động, nhưng khi đến trực tiếp sàn GDVL vệ tinh Gia Lâm, tôi đã được các cán bộ tại đây hỗ trợ sử dụng khai báo trên dịch vụ công, thực hiện hồ sơ tìm kiếm việc làm và thủ tục nhận bảo hiểm thất nghiệp. Tôi cảm thấy quy trình thực hiện rất đơn giản, dễ hiểu, lần tới mình có thể chủ động thực hiện tại nhà”.

Có thể thấy, sàn GDVL vệ tinh được mở ra tại các địa phương đã giải quyết tối đa những vấn đề việc làm, trợ cấp thất nghiệp của người lao động, là cầu nối đáng tin cậy giữa người lao động và người sử dụng lao động. Đồng thời, sự xuất hiện của Sàn GDVL vệ tinh Gia Lâm nói riêng và các sàn GDVL trên địa bàn Thành phố nói chung được coi là “cú hích”, một trong các nhân tố quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, từ đó nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, hướng đến một xã hội phát triển.

Người lao động có nhu cầu được tư vấn, giới thiệu việc làm, liên hệ Sàn GDVL vệ tinh Gia Lâm: Số 6, Cổ Bi, Gia Lâm, Hà Nội. ĐT: 024321616465
Ngọc Ánh

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Bộ Thông tin và Truyền thông ra mắt Trung tâm hỗ trợ chuyển đổi số báo chí

Bộ Thông tin và Truyền thông ra mắt Trung tâm hỗ trợ chuyển đổi số báo chí

(LĐTĐ) Cùng với việc công bố Bộ chỉ số đánh giá, đo lường mức độ trưởng thành chuyển đổi số báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông ra mắt Trung tâm hỗ trợ chuyển đổi số báo chí nhằm hỗ trợ các cơ quan báo chí thực hiện có hiệu quả mục tiêu chuyển đổi số.
Gia Lai chỉ đạo dừng vận hành thử nghiệm dự án điện gió Ia Le 1

Gia Lai chỉ đạo dừng vận hành thử nghiệm dự án điện gió Ia Le 1

(LĐTĐ) Sở Công Thương tỉnh Gia Lai vừa có văn bản hỏa tốc số 851 về việc yêu cầu chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Điện gió Cao Nguyên 1 (chủ đầu tư dự án) dừng vận hành thử nghiệm dự án điện gió Ia Le 1, thuộc xã Ia Le, huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai).
Cần quy định rõ trong Điều lệ chính sách đối với cán bộ Công đoàn trưởng thành từ cơ sở

Cần quy định rõ trong Điều lệ chính sách đối với cán bộ Công đoàn trưởng thành từ cơ sở

(LĐTĐ) Để thực hiện tốt nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho rằng, cần có chiến lược đối với đội ngũ Công đoàn, nhất là cán bộ Công đoàn cơ sở để đảm đương nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung lý giải nguyên nhân dẫn đến rút bảo hiểm một lần

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung lý giải nguyên nhân dẫn đến rút bảo hiểm một lần

(LĐTĐ) Một trong nhiều vấn đề được các đại biểu Quốc hội quan tâm, đặt câu hỏi tại phiên chất vấn, là về tình trạng rút bảo hiểm xã hội một lần gia tăng. Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết, tình trạng lao động thiếu việc làm, không có việc làm, mất việc, làm gia tăng số người hưởng bảo hiểm xã hội một lần.
Chủ tịch Quốc hội: Trả lời chất vấn rõ nguyên nhân, trách nhiệm và biện pháp khắc phục

Chủ tịch Quốc hội: Trả lời chất vấn rõ nguyên nhân, trách nhiệm và biện pháp khắc phục

(LĐTĐ) Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các đại biểu cân nhắc, lựa chọn, nêu câu hỏi gọn, rõ ràng; các vị bộ trưởng, trưởng ngành giải trình rõ ràng về nguyên nhân, trách nhiệm và biện pháp khắc phục, để phiên chất vấn thực sự hiệu quả, thực chất, có chiều sâu, mang tính xây dựng cao.
Tiến tới một nhiệm kỳ mới đầy thử thách và trách nhiệm

Tiến tới một nhiệm kỳ mới đầy thử thách và trách nhiệm

(LĐTĐ) Vượt qua mọi khó khăn, thách thức, với nhiều cách làm hay, chương trình mới, sáng tạo trong tổ chức hoạt động, nhiệm kỳ 2018 - 2023, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích cho đoàn viên, người lao động (NLĐ), góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
“Phủ sóng” thanh toán không dùng tiền mặt

“Phủ sóng” thanh toán không dùng tiền mặt

(LĐTĐ) Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành văn bản đề nghị các ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán thực hiện một số nội dung nhằm tiếp tục đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt và triển khai có hiệu quả Chương trình chuyển đổi số Quốc gia, Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030, góp phần thực hiện mục tiêu tài chính toàn diện.

Tin khác

Kinh doanh sa sút, nhiều doanh nghiệp cắt giảm việc làm

Kinh doanh sa sút, nhiều doanh nghiệp cắt giảm việc làm

(LĐTĐ) Việc cắt giảm lao động trong các doanh nghiệp hiện nay chủ yếu là vì lý do kinh tế, khó khăn ở việc tìm kiếm, phát triển thị trường nước ngoài. Doanh nghiệp gặp khó khăn tập trung vào doanh nghiệp công nghiệp chế biến, chế tạo và ở một số ngành như dệt may, da giày, sản xuất, lắp ráp linh kiện điện tử, chế biến gỗ…
Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội năm 2023: Cơ hội để công nhân lao động nâng cao tay nghề

Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội năm 2023: Cơ hội để công nhân lao động nâng cao tay nghề

(LĐTĐ) Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội năm 2023 được tổ chức nhằm tạo cơ hội để công nhân lao động (CNLĐ) trong các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Thủ đô.
5 tháng đầu năm, nhiều doanh nghiệp phải cắt giảm lao động

5 tháng đầu năm, nhiều doanh nghiệp phải cắt giảm lao động

Trong 5 tháng đầu năm, nhiều doanh nghiệp phải cắt giảm lao động do sụt giảm đơn hàng, khó khăn trong tìm kiếm đơn hàng mới, phát triển thị trường nước ngoài.
Giá leo thang, công nhân muốn làm thêm giờ

Giá leo thang, công nhân muốn làm thêm giờ

(LĐTĐ) Trong bối cảnh giá cả các mặt hàng tăng cao, tiền lương không đủ đảm bảo chi trả cuộc sống nên không ít công nhân (CN) mong muốn làm thêm giờ để cải thiện thu nhập…
Nâng chất lượng lao động làm việc ở nước ngoài

Nâng chất lượng lao động làm việc ở nước ngoài

(LĐTĐ) Việt Nam hiện đang tích cực triển khai thực hiện nhiều chương trình, đề án nhằm đẩy mạnh đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng, nhưng chất lượng nguồn nhân lực vẫn còn nhiều hạn chế, khi phần lớn nhóm đi làm việc ở nước ngoài là lao động phổ thông. Do đó, mục tiêu của xuất khẩu lao động trong thời gian tới, thay vì số lượng cần chú trọng tới chất lượng…
TP.HCM: Kết nối việc làm cho công nhân mất việc tại Công ty PouYuen

TP.HCM: Kết nối việc làm cho công nhân mất việc tại Công ty PouYuen

(LĐTĐ) Để hỗ trợ người lao động mất việc tại Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam (Công ty Pouyuen), các ban ngành thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) nói chung, Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM nói riêng đã chuẩn bị thông tin tuyển dụng của 16 doanh nghiệp với 4.960 vị trí việc làm trong nhiều lĩnh vực.
Kiểm tra thi tiếng Hàn theo chương trình xuất khẩu lao động tại điểm thi TP.HCM

Kiểm tra thi tiếng Hàn theo chương trình xuất khẩu lao động tại điểm thi TP.HCM

(LĐTĐ) Ngày 19/5, tại buổi kiểm tra kỳ thi tiếng Hàn theo chương trình xuất khẩu lao động EPS-TOPIK 2023 ở thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Nguyễn Bá Hoan yêu cầu mọi quy trình trong việc tổ chức thi, công bố điểm phải thực hiện công khai, minh bạch.
Gần 6.000 công nhân Pouyuen bị cắt giảm, trên 50% là lao động trên 40 tuổi

Gần 6.000 công nhân Pouyuen bị cắt giảm, trên 50% là lao động trên 40 tuổi

(LĐTĐ) Trong gần 6.000 công nhân của Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam (Công ty Pouyuen) sắp bị cắt giảm trong tháng 6 và tháng 7 tới, có hơn 50% lao động độ tuổi trên 40.
Gắn kết đào tạo với doanh nghiệp: “Cái bắt tay” nhiều lợi ích

Gắn kết đào tạo với doanh nghiệp: “Cái bắt tay” nhiều lợi ích

(LĐTĐ) Việc gắn kết chặt chẽ giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) với doanh nghiệp (DN) trong thời gian qua đã giúp cho chất lượng GDNN, chất lượng lao động của Thủ đô ngày càng được khẳng định và nâng cao.
Công nhân TP.HCM thấp thỏm lo mất việc

Công nhân TP.HCM thấp thỏm lo mất việc

(LĐTĐ) Làn sóng cắt giảm công nhân ở thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) kéo dài từ năm 2022 đến nay vẫn chưa chấm dứt, nhiều lao động trong ngành may mặc đang thấp thỏm lo lắng vì nguy cơ một ngày nào đó họ sẽ nằm trong diện bị sa thải.
Xem thêm
Phiên bản di động