M
28/04/2021 09:36

Huyện Mỹ Đức làm tốt công tác tuyên truyền về bầu cử

(LĐTĐ) Ngày 27/4, Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã có buổi kiểm tra giám sát công tác bầu cử tại huyện Mỹ Đức.

Huyện Mỹ Đức: Đảm bảo tiến độ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp Huyện Mỹ Đức: Bám sát kế hoạch triển khai công tác bầu cử

Xác định công tác bầu cử là nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng, thời gian qua, Ban Thường vụ huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện, Ủy ban Bầu cử huyện Mỹ Đức đã triển khai, thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện bảo đảm đồng bộ, thống nhất.

Những vấn đề khó khăn, vướng mắc của cơ sở đều được các cơ quan có trách nhiệm của huyện hướng dẫn, giải đáp kịp thời. Nghiêm túc thực hiện việc dự kiến về cơ cấu, thành phần số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2021-2026 và điều chỉnh số lượng cơ cấu thành phần người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, thôn, tổ dân phố.

Huyện Mỹ Đức làm tốt công tác tuyên truyền về bầu cử
Đoàn kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Mỹ Đức. (Ảnh:V.M)

Các bước tiến hành cuộc bầu cử theo đúng quy định của pháp luật Ủy ban bầu cử. Bên cạnh đó, các cấp, các ngành của huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú; chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng nhân dân, tình hình an ninh trật tự đô thị, vệ sinh môi trường; triển khai các phong trào thi đua, qua đó đảm bảo các điều kiện tốt nhất, để ngày bầu cử thực sự là ngày hội lớn của toàn dân…

Tại buổi kiểm tra, các thành viên đoàn kiểm tra đã có những ý kiến đóng góp cho công tác chuẩn bị bầu cử của huyện Mỹ Đức. Trong đó, huyện cần chú trọng quan tâm công tác tuyên truyền, cổ động trực quan theo đúng hướng dẫn; kịp thời giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo đối với những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ công tác bầu cử như hòm phiếu, con dấu, địa điểm các khu vực bỏ phiếu.

Đoàn kiểm tra đề nghị Ủy ban Bầu cử huyện chú trọng giám sát lập và niêm yết danh sách cử tri, những người ứng cử, đảm bảo số dư theo quy định; nêu cao trách nhiệm của các cơ quan liên quan đến công tác bầu cử; số lượng người tham gia hội nghị tiếp xúc cử phải đảm bảo công bằng đối với những người ứng cử.

Bên cạnh đó, đảm bảo tốt công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong suốt thời gian cuộc bầu cử diễn ra; quan tâm tập huấn hướng dẫn trực tiếp công tác bầu cử đối với những người trực tiếp tham gia thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến cuộc bầu cử. Chỉ đạo, tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 khi tham gia bầu cử.

H.D

Nguồn :