M
18/05/2021 15:03

Hướng về người lao động, nâng cao công tác phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhằm hướng về cơ sở và chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức trao tặng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn… góp sức cùng các đơn vị cơ sở phòng, chống dịch.

Trao hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội: Phát huy hiệu quả từ các phong trào thi đua Hiệu quả từ phong trào thi đua “Giỏi việc nước - đảm việc nhà” Nỗ lực để Tháng Công nhân thiết thực với đoàn viên, người lao động

Hướng về người lao động

Xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là một trong những nhiệm vụ quan trọng hiện tại, đặc biệt việc đồng hành cùng người lao động vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng từ dịch là hết sức cần thiết.

Ngày 17/5, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội đã đến và trao tặng 5.000 chiếc khẩu trang, 100 lọ khử khuẩn, 50 chiếc kính chắn giọt bắn… cho các đơn vị như: Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên các phương tiện vận tải hành khách công cộng; Bộ phận “Một cửa” Sở Giao thông vận tải Hà Nội nhằm bảo đảm an toàn cho cán bộ, công chức giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của Sở; trao hỗ trợ cho đội ngũ lái xe đưa đón công nhân Công ty Sam Sung thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Lotte Rent-a-car Vina…

Hướng về người lao động, nâng cao công tác phòng, chống dịch Covid-19
Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội trao tặng khẩu trang, kính chắn giọt bắn... tại Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội.

Ông Ngô Minh Hoàn, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, dịch Covid-19 bùng phát thời gian qua đã khiến các doanh nghiệp lao đao, một số đơn vị vẫn đang phải gồng mình để đảm bảo đời sống của người lao động.

Theo khảo sát của Công đoàn ngành, đối tượng là người lao động hoạt động trong lĩnh vực giao thông vận tải chịu ảnh hưởng nặng nề. Trong đó, gánh chịu nhiều ảnh hưởng là công đoàn viên, người lao động ở các đơn vị vận tải taxi, đường sắt… Bởi vậy, Công đoàn ngành đã tổ chức rà soát những trường hợp bị ảnh hưởng trực tiếp, từ đó có hỗ trợ kịp thời.

Đặc biệt, để góp sức với những bộ phận nơi “tuyến đầu”, những cán bộ, công nhân, viên chức lao động thường xuyên phải tiếp xúc, có nguy cơ mắc Covid-19 cao, Công đoàn ngành đã yêu cầu các công đoàn cơ sở trực thuộc thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh cá nhân để phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế tại nơi làm việc, tổ chức trao tặng hỗ trợ như khẩu trang, nước sát khuẩn, kính chắn giọt bắn.

Đánh giá cao sự hỗ trợ trực tiếp, thiết thực từ Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội, ông Nguyễn Văn Nhâm - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn Lotte Rent-a-car Vina cho biết, hiện Công ty có 647 công nhân lao động, trong đó số đoàn viên công đoàn là 626 người.

Hướng về người lao động, nâng cao công tác phòng, chống dịch Covid-19
Hoạt động trao tặng khẩu trang, nước sát khuẩn... của Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội nhằm góp sức với những bộ phận nơi “tuyến đầu”, những cán bộ, công nhân, viên chức, lao động thường xuyên phải tiếp xúc, có nguy cơ mắc Covid-19 cao.

Thời gian qua, trước tác động của dịch Covid-19, đơn vị cũng ít nhiều chịu ảnh hưởng. Bởi vậy, những phần quà, những sự động viên và hỗ trợ kịp thời của Công đoàn ngành thể hiện tình cảm, tính nhân văn lớn. Góp sức cùng người lao động vượt khó khăn, thêm niềm tin vào tổ chức Công đoàn.

Tăng cường công tác phòng, chống dịch

Được biết, thời gian qua để chủ động phòng chống dịch, Công đoàn ngành đã yêu cầu các đơn vị cơ sở phối hợp, tăng cường công tác tuyên truyền cách phòng, chống dịch Covid-19 qua nhiều hình thức, trong đó đẩy mạnh tuyên truyền qua các trang mạng xã hội của cơ quan, đơn vị và tổ chức Công đoàn.

Theo đại diện Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội, Ban thường vụ Công đoàn ngành đã tổ chức hướng dẫn và yêu cầu các công đoàn cơ sở phối hợp với cơ quan chuyên môn thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, Thành phố và Sở Giao thông vận tải Hà Nội về phòng chống, ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh…

Hướng về người lao động, nâng cao công tác phòng, chống dịch Covid-19
Tặng khẩu trang, nước sát khuẩn, kính chắn giọt bắn... là một trong những hoạt động của Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội nhằm góp sức cùng người lao động vượt khó khăn, thêm niềm tin vào tổ chức Công đoàn.

Công đoàn ngành cũng yêu cầu mỗi đoàn viên công đoàn là một tuyên truyền viên tích cực để tuyên truyền đến gia đình thực hiện việc phòng, chống dịch bệnh; hạn chế các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; thực hiện nghiêm việc khai báo y tế bắt buộc và cách ly theo quy định, yêu cầu của cơ quan chức năng nhằm đảm bảo khoanh vùng, dập dịch triệt để.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Ban thường vụ Công đoàn ngành cũng đề nghị các đơn vị cơ sở cần giữ thái độ bình tĩnh, tập trung. Đặc biệt, tuyệt đối không được chủ quan trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong công tác tuyên truyền, cần chú ý cập nhật kịp thời các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Thành phố, Liên đoàn Lao động Thành phố và Sở Giao thông vận tải Hà Nội trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đinh Luyện

Nguồn :