M
12/05/2021 13:05

Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội:

Trao hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

(LĐTĐ) Nhằm hướng về cơ sở và chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội tổ chức thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ của Liên đoàn lao động Thành phố cho 10 công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 1 trường hợp bị tai nạn lao động.

Tháng Công nhân tiếp thêm động lực cho người lao động Công nhân, viên chức, lao động các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội với Ngày hội của toàn dân Trao hỗ trợ cho 57 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Ông Ngô Minh Hoàn, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội, cho biết, thời gian qua Công đoàn ngành tập trung đẩy mạnh các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, hướng về cơ sở và người lao động.

Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội cũng chỉ đạo công đoàn các đơn vị trực thuộc tiếp tục bám sát nhiệm vụ được giao, các nội dung hoạt động trong Tháng Công nhân, tăng cường đối thoại giữa lãnh đạo và người lao động, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, chia sẻ những khó khăn của đơn vị, động viên công nhân viên chức lao động thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ…

Trao hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Trao hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Đại diện Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội trao quà hỗ trợ công nhân lao động tại các đơn vị. Ảnh: Minh Hoàn

Đặc biệt, chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần đoàn viên, công nhân viên chức lao động cũng chính là nhiệm vụ trọng tâm Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội hướng tới nhằm hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2021.

“Những suất quà được trao cho công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là nguồn động viên, khích lệ để các đoàn viên, người lao động vượt qua khó khăn, bệnh tật, yên tâm lao động, sản xuất. Thể hiện sự quan tâm tới những người lao động” – ông Ngô Minh Hoàn chia sẻ.

Được biết, việc trao quà hỗ trợ là hoạt động thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn, thông qua đó khuyến khích người sử dụng lao động chăm lo hơn nữa cho người lao động tại đơn vị.

Các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đã mang lại những hiệu quả tích cực, không chỉ góp phần chia sẻ khó khăn, động viên, khích lệ đoàn viên, người lao động yên tâm lao động sản xuất và củng cố tin yêu, tự hào của đoàn viên, người lao động đối với Đảng, Nhà nước và tổ chức Công đoàn.

Minh Hoàn

Nguồn :