M
07/10/2020 20:26

Huấn luyện viên Phong Phú Hà Nam nhận án kỷ luật nặng từ VFF

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ban hành các quyết định kỷ luật đối với những vi phạm trong trận đấu giữa Thành phố Hồ Chí Minh I và Phong Phú Hà Nam.

Phong Phú Hà Nam có thể phải nhận án phạt nặng từ VFF Thành phố Hồ Chí Minh I có chiến thắng đậm đà Giải bóng đá nữ Vô địch quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2020: Phong Phú Hà Nam có chiến thắng thứ 2

Theo đó, Quyết định kỷ luật được Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ban hành ngày 7/10, với các nội dung cụ thể:

Cảnh cáo, phạt 50.000.000đ (Năm mươi triệu đồng) và xử thua 0-3 với đội Phong Phú Hà Nam do có hành vi rời khỏi sân, không tiếp tục thi đấu trong trận đấu giữa hai đội Thành phố Hồ Chí Minh I và Phong Phú Hà Nam diễn ra ngày 06/10/2020 trên sân thi đấu số 3, Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) tại giải bóng đá nữ Vô địch quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2020.

Huấn luyện viên Phong Phú Hà Nam nhận án kỷ luật nặng từ VFF
Các nữ cầu thủ của Phong Phú Hà Nam bỏ thi đấu để phản đối quyết định của trọng tài. (Ảnh: VFF)

Đối với Huấn luyện viên trưởng đội Phong Phú Hà Nam, ông Nguyễn Thế Cường cũng chịu mức kỷ luật nghiêm khắc của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, do có hành vi để các cầu thủ rời sân, không tiếp tục thi đấu. Mức phạt đối với Huấn luyện viên Nguyễn Thế Cường là 5.000.000đ (Năm triệu đồng) và cấm 05 năm tham gia các hoạt động bóng đá do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam quản lý, tổ chức.

Cùng với đó là án kỷ luật dành cho cầu thủ Trần Thị Hồng Nhung - Đội trưởng của Phong Phú Hà Nam chịu mức kỷ luật đình chỉ thi đấu đến hết lượt đi của giải bóng đá nữ Vô địch quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2020, do có hành vi để các cầu thủ rời khỏi sân, không tiếp tục thi đấu.

Trước đó, ngày 6/10, trong khuôn khổ giải bóng đá nữ Vô địch quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2020, lượt trận thứ 5 diễn ra giữa 2 đội Phong Phú Hà Nam và Thành phố Hồ Chí Minh I, các nữ cầu thủ Phong Phú Hà Nam đã bỏ thi đấu để phản đối quyết định xử phạt đền của trọng tài ở phút 89.

Mặc dù đã được Giám sát trận đấu, Trưởng Ban tổ chức giải và các trọng tài xuống sân trao đổi, động viên nhưng các cô gái của Phong Phú Hà Nam vẫn nhất quyết không chịu vào sân thi đấu trở lại. Sau đó 30 phút, trọng tài đã ra quyết định kết thúc trận đấu và xử thua 0-3 đối với đội bóng này.

Mạnh Tiến

Nguồn :