M
07/10/2020 06:30

Giải bóng đá nữ Vô địch quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2020

Phong Phú Hà Nam có thể phải nhận án phạt nặng từ VFF

(LĐTĐ) Trong trận đấu chiều 6/10, các cầu thủ nữ Phong Phú Hà Nam đã bỏ sân, nhất quyết không chịu thi đấu trở lại vì họ cho rằng trọng tài không chính xác trong tình huống thổi 11m trước đó.

Dù chơi lấn lướt, Thái Nguyên T&T vẫn bị thành phố Hồ Chí Minh II cầm hòa Thành phố Hồ Chí Minh I có chiến thắng đậm đà Giải bóng đá nữ Vô địch quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2020: Phong Phú Hà Nam có chiến thắng thứ 2

Trận đấu giữa Phong Phú Hà Nam và Thành phố Hồ Chí Minh I ở vòng 5 giải bóng đá nữ Vô địch cúp Quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2020 diễn ra trên sân số 3 của Trung tâm đạo tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội). Ở phút 89, khi tỉ số trên sân đang là 1-1, đội Thành phố Hồ Chí Minh I được hưởng quả 11m.

Phong Phú Hà Nam có thể phải nhận án phạt nặng từ VFF
Các nữ cầu thủ của Phong Phú Hà Nam bỏ thi đấu để phản đối trọng tài. (Ảnh: VFF)

Quyết định này xuất phát từ việc trọng tài chính cho rằng, Lan Anh của Phong Phú Hà Nam đã đẩy người từ phía sau với Thùy Trang khi nữ cầu thủ của Thành phố Hồ Chí Minh I bật cao đánh đầu dẫn đến ngã trong vòng cấm.

Ngay sau khi trọng tài chỉ tay vào chấm phạt đền, các nữ cầu thủ của Phong Phú Hà Nam đã vây trọng tài để phản ứng, sau đó họ bỏ ra ngoài sân, khiến cho trận đấu bị gián đoạn.

Dù được tổ trọng tài và giám sát trận đấu động viên, nhưng các học trò của ông Nguyễn Thế Cường vẫn nhất quyết không trở lại sân thi đấu. Ông Nguyễn Minh Ngọc, Trưởng Ban tổ chức giải cũng đã xuống sân trao đổi với các thành viên đội Phong Phú Hà Nam, nhưng các nữ cầu thủ này vẫn không chịu thi đấu.

Sau đó 30 phút phải tạm dừng, trọng tài chính đã thổi hồi còi kết thúc trận đấu. Chiếu theo luật, Thành phố Hồ Chí Minh I sẽ được xử thắng 3-0. Chưa hết, Phong Phú Hà Nam chắc chắn sẽ phải nhận án phạt nặng từ VFF vì hành động thiếu chuyên nghiệp này.

Mạnh Tiến

Nguồn :