Hơn 23.000 cơ hội việc làm tại Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 9 tỉnh, thành phố phía Bắc

(LĐTĐ) Tại Phiên giao dịch việc làm (GDVL) trực tuyến kết nối 9 tỉnh, thành phố phía Bắc vừa được Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh, thành phố: Ninh Bình, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Thái Bình, Quảng Ninh, Phú Thọ tổ chức, đã có 154 đơn vị, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với nhiều vị trí việc làm đa dạng, mức lương hấp dẫn.
Hà Nội: Nhiều giải pháp đồng bộ thúc đẩy giải quyết việc làm Doanh nghiệp tăng nhu cầu tuyển dụng Tránh sập “bẫy” việc làm cuối năm

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tuyển dụng được lao động phù hợp, hỗ trợ người lao động tìm kiếm việc làm, mới đây, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh, thành phố: Ninh Bình, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Thái Bình, Quảng Ninh, Phú Thọ tổ chức Phiên GDVL trực tuyến kết nối 9 tỉnh, thành phố.

Thống kê của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, tham gia Phiên GDVL có 154 đơn vị, doanh nghiệp với nhu cầu tuyển dụng 23.255 chỉ tiêu. Trong số này, các doanh nghiệp ở tỉnh Quảng Ninh có nhu cầu tuyển nhiều lao động nhất với 6.115 chỉ tiêu của 33 doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng. Tiếp đó là Ninh Bình (25 doanh nghiệp, đăng ký tuyển dụng 4.222 chỉ tiêu), Bắc Ninh (8 doanh nghiệp, đăng ký tuyển dụng 3.693 chỉ tiêu), Bắc Giang (10 doanh nghiệp, đăng ký tuyển dụng 3.499 chỉ tiêu), Thái Bình (22 doanh nghiệp, đăng ký tuyển dụng 3.278 chỉ tiêu)…

Nhiều cơ hội việc làm cho người lao động khi tham gia Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 9 tỉnh, thành phố phía Bắc.
Nhiều cơ hội việc làm cho người lao động khi tham gia Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 9 tỉnh, thành phố phía Bắc.

Tại Hà Nội, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức Phiên GDVL đồng bộ trên hệ thống Sàn GDVL Hà Nội, bao gồm Sàn Trung tâm tại số 215 Trung Kính và 14 Sàn GDVL vệ tinh trên địa bàn Thành phố. Có 31 doanh nghiệp tham gia Phiên GDVL với 876 chỉ tiêu.

Phân chia theo trình độ, các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ cao đẳng - đại học trở lên chiếm số lượng nhiều nhất với 341 chỉ tiêu (chiếm tỷ lệ 38,9%), tiếp đến là lao động có trình độ trung cấp - công nhân kỹ thuật với 304 chỉ tiêu (chiếm tỷ lệ 34,7%) và cuối cùng là lao động có trình độ lao động phổ thông với 231 chỉ tiêu (chiếm tỷ lệ 26,4%).

Phân chia theo mức thu nhập/tháng, mức thu nhập từ 15 triệu đồng/tháng trở lên có 125 chỉ tiêu (chiếm tỷ lệ 14,3%). Mức thu nhập từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng/tháng có 266 chỉ tiêu (chiếm tỷ lệ 30,4%), chủ yếu dành cho các vị trí kinh doanh, quản lí, giám sát, trưởng phòng, phó phòng… có kinh nghiệm, chuyên môn tốt, có khả năng chịu được môi trường áp lực công việc cao.

Mức thu nhập từ 7 triệu đồng đến 10 triệu đồng/tháng có 307 chỉ tiêu (chiếm tỷ lệ 35,04%), dành cho các vị trí việc làm ổn định như: Kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, nhân viên kỹ thuật có tay nghề. Mức thu nhập từ 5 triệu đồng đến 7 triệu đồng/tháng có 148 chỉ tiêu (chiếm tỷ lệ 16,9%), dành cho lao động chưa có tay nghề, sinh viên mới ra trường hoặc các công việc thời vụ. Còn lại là mức thu nhập thỏa thuận với 20 chỉ tiêu. Đây là mức mà doanh nghiệp và người lao động thỏa thuận trong quá trình phỏng vấn, đảm bảo đáp ứng nhu cầu, quyền lợi của người lao động.

Đặc biệt, Phiên GDVL có sự tham gia của một số doanh nghiệp lớn, uy tín tại các tỉnh, thành phố: Công ty TNHH Nhà máy Bia Heineken Việt Nam, Công ty Cổ phần MediaMart Việt Nam, Công ty Tài chính TNHH MTV Shinhan Việt Nam, Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam, Công ty Cổ phần Viễn thông FPT…; tuyển dụng các vị trí: Trưởng phòng kinh doanh, nhân viên văn phòng, nhân viên bán hàng, kế toán, nhân viên kỹ thuật, lễ tân…

Theo ông Vũ Quang Thành (Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội), phân tích theo số liệu các đơn vị đăng ký số lượng tuyển dụng cho thấy, các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên tuyển nhiều lao động sản xuất. Đây là dấu hiệu của sự phục hồi sản xuất. Trong khi đó, Hà Nội là trung tâm thương mại - dịch vụ nên nhu cầu tuyển dụng dịp cận Tết thiên về lĩnh vực làm dịch vụ và tuyển làm việc làm bán thời gian. Trong dịp này, bên cạnh hoạt động hoàn thiện các đơn hàng, các doanh nghiệp nghiệp cũng tập trung chăm lo đời sống người lao động, thưởng Tết. Đây cũng là hình thức giữ chân người lao động…

Với sự phối hợp chuẩn bị tốt của các Trung tâm Dịch vụ việc làm, bám sát thông tin thị trường lao động năm 2024, Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 9 tỉnh, thành phố phía Bắc đã góp phần nâng cao hiệu quả kết nối cung - cầu tại Sàn giao dịch việc làm, tạo cơ hội việc làm cho tất cả người lao động trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng như 9 tỉnh, thành phố phía Bắc.

T.P

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Công tác phát triển đoàn viên: Những kết quả tích cực từ cơ sở

Công tác phát triển đoàn viên: Những kết quả tích cực từ cơ sở

(LĐTĐ) Công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn. Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, các cấp Công đoàn Thủ đô, nhất là Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp và đạt được những kết quả tích cực.
An toàn lao động vẫn… đáng báo động!

An toàn lao động vẫn… đáng báo động!

(LĐTĐ) Thời gian gần đây, đặc biệt là từ đầu tháng 5 đến nay, liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn lao động nghiêm trọng. Điều này cho thấy quy trình đảm bảo an toàn lao động vẫn còn nhiều lỗ hổng và đảm bảo an toàn lao động tiếp tục là vấn đề bức thiết, cần được quan tâm, chú trọng hơn nữa.
70 thí sinh tranh tài trong Hội thi Thợ giỏi ngành Xây dựng Hà Nội

70 thí sinh tranh tài trong Hội thi Thợ giỏi ngành Xây dựng Hà Nội

(LĐTĐ) Sáng 30/5, tại Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức Hội thi Thợ giỏi ngành Xây dựng Hà Nội năm 2024. Đây là hoạt động chào mừng Tháng Công nhân, Tháng An toàn vệ sinh, lao động năm 2024, kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Xây dựng Hà Nội (10/10/1954 - 10/10/2024), đồng thời, thúc đẩy phong trào luyện tay nghề, thi thợ giỏi trong công nhân lao động.
Sắc hạ quê nhà

Sắc hạ quê nhà

(LĐTĐ) Xuân vừa qua hạ đã vội ghé thăm. Đó là một buổi sáng tỉnh dậy, chạm ngay ánh nhìn đầu tiên là khoảnh khắc những tia nắng len lỏi qua ô cửa sổ, mà phủ lên bức tường trắng tinh trong căn phòng nhỏ chút ấm áp hiếm hoi sau những ngày âm u và chán ngán giữa lòng thành phố. Tôi đưa tay đón lấy nắng hạ ùa vào vòng tay, như làn sương sớm mong manh khao khát quay về với bản thể nguyên vẹn của mình.
10 bệnh viện có mức đánh giá chất lượng cao nhất ở Hà Nội

10 bệnh viện có mức đánh giá chất lượng cao nhất ở Hà Nội

(LĐTĐ) Vừa qua, Sở Y tế Hà Nội tổng kết công tác quản lý chất lượng bệnh viện và an toàn người bệnh, nhân viên y tế năm 2023 với chủ đề “An toàn người bệnh là ưu tiên sức khỏe toàn cầu”.
Cùng nhau nỗ lực ngăn chặn “giặc lửa”

Cùng nhau nỗ lực ngăn chặn “giặc lửa”

(LĐTĐ) Thời gian gần đây, tình hình cháy, nổ trên địa bàn thành phố Hà Nội diễn biến phức tạp và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Điển hình là vụ cháy xảy ra đối với khu nhà thuê trọ tại phường Trung Kính, quận Cầu Giấy, và trước đó là khu căn hộ tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, gây hậu quả nghiêm trọng. Có nhiều nguyên nhân về những tồn tại, yếu kém trong công tác phòng cháy, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng nêu trên, nhưng việc cần làm trước mắt vẫn là hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ cháy, nổ xảy ra.
Du lịch Thủ đô dần khẳng định thương hiệu

Du lịch Thủ đô dần khẳng định thương hiệu

(LĐTĐ) Trong bối cảnh kinh tế trong nước và quốc tế gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhiều ngành, lĩnh vực kinh tế có mức phục hồi, tăng trưởng thấp, ngành Du lịch Thủ đô tiếp tục có sự phục hồi và phát triển, đạt được nhiều kết quả tích cực.

Tin khác

Nông dân Khánh Hoà dầm mình dưới bùn thu hoạch sen

Nông dân Khánh Hoà dầm mình dưới bùn thu hoạch sen

(LĐTĐ) Đầu tháng 5 cũng là dịp vào vụ thu hoạch gương sen. Trên những cánh đầm sen tại xã Ninh An, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa, khi trời còn tờ mờ sáng, người dân nơi đây đã chuẩn bị đồ nghề gồm ủng, giỏ, túi... dầm mình dưới đầm sen.
Hơn 1.600 cơ hội việc làm tại Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Gia Lâm

Hơn 1.600 cơ hội việc làm tại Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Gia Lâm

(LĐTĐ) Ngày 25/5, tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Gia Lâm, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Hà Nội phối hợp Ủy ban nhân dân huyện Gia Lâm tổ chức Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Gia Lâm năm 2024.
Phát triển nhân lực chất lượng cao Vùng Đông Nam Bộ

Phát triển nhân lực chất lượng cao Vùng Đông Nam Bộ

(LĐTĐ) Nhằm phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh, các tỉnh vùng Đông Nam Bộ đang chuẩn bị nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao để đón các tập đoàn lớn trên thế giới về “xây tổ”.
Hơn 2.000 cơ hội việc làm tại Phiên giao dịch việc làm lưu động quận Ba Đình năm 2024

Hơn 2.000 cơ hội việc làm tại Phiên giao dịch việc làm lưu động quận Ba Đình năm 2024

(LĐTĐ) 31 đơn vị, doanh nghiệp tham gia Phiên giao dịch việc làm (GDVL) lưu động quận Ba Đình năm 2024 có nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động 2.140 chỉ tiêu (trong đó có 2.040 chỉ tiêu tuyển dụng, xuất khẩu lao động và 100 chỉ tiêu tuyển sinh).
Vẫn “khát” nhân lực chất lượng cao

Vẫn “khát” nhân lực chất lượng cao

(LĐTĐ) Việc gắn kết chặt chẽ giữa doanh nghiệp và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) không chỉ giúp nâng cao chất lượng đào tạo nghề, đáp ứng đúng nhu cầu của thị trường lao động, giúp người học nghề dễ dàng tìm kiếm việc làm mà còn giúp các doanh nghiệp chủ động được nguồn lao động có chất lượng, nâng cao năng lực sản xuất... Tuy nhiên, thực tế doanh nghiệp vẫn “khát” nhân lực chất lượng cao.
Gắn kết đào tạo với sử dụng nhân lực

Gắn kết đào tạo với sử dụng nhân lực

(LĐTĐ) Ngày hội gắn kết giáo dục nghề nghiệp (GDNN) Thủ đô với thị trường lao động năm 2024 là ngày hội có quy mô lớn nhất từ trước tới nay, với hơn 11.000 người tham dự. Đây là dịp để trường nghề, doanh nghiệp và người lao động gặp gỡ, qua đó thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa đào tạo và sử dụng nhân lực, góp phần nâng cao hiệu quả giải quyết việc làm và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Thủ đô.
Sôi nổi Ngày hội gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động năm 2024

Sôi nổi Ngày hội gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động năm 2024

(LĐTĐ) Sáng 12/5, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Đông Anh (Hà Nội), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) thành phố Hà Nội và Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Đông Anh phối hợp tổ chức Ngày hội gắn kết giáo dục nghề nghiệp (GDNN) Thủ đô với thị trường lao động năm 2024.
Cú hích thúc đẩy phát triển thị trường lao động tại quận trung tâm của Thủ đô

Cú hích thúc đẩy phát triển thị trường lao động tại quận trung tâm của Thủ đô

(LĐTĐ) Sự đa dạng lĩnh vực ngành nghề của các doanh nghiệp đăng ký tham gia Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm năm 2024 phù hợp với nhu cầu tìm việc của người lao động địa phương, qua đó tạo điều kiện cho người lao động trên địa bàn quận Hoàn Kiếm lựa chọn được công việc thích hợp với khả năng, có thể gắn bó lâu dài, ổn định đời sống ngay tại địa phương.
TP.HCM: Hàng nghìn việc làm chờ đón hơn 5.000 sinh viên sắp ra trường

TP.HCM: Hàng nghìn việc làm chờ đón hơn 5.000 sinh viên sắp ra trường

(LĐTĐ) Ngày 10/5, Đại học Công Nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP.HCM (YES Center) tổ chức "Ngày hội tuyển dụng, việc làm” năm 2024.
Cơ hội gắn kết trường nghề với doanh nghiệp

Cơ hội gắn kết trường nghề với doanh nghiệp

(LĐTĐ) Ngày hội gắn kết giáo dục nghề nghiệp (GDNN) Thủ đô với thị trường lao động năm 2024 sẽ góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò, vị thế của GDNN; đẩy mạnh công tác đào tạo nghề gắn với doanh nghiệp, đồng thời với tư vấn hướng nghiệp học nghề cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS), trung học phổ thông (THPT), hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô.
Xem thêm
Phiên bản di động