Hơn 10 triệu suất quà Tết được gửi tới hộ nghèo và gia đình chính sách trên cả nước
Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã thông tin như vậy tại lễ trao quà cho hộ nghèo và gia đình chính sách trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh và huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ diễn ra chiều nay (6/2).
![]() |
| Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn trao quà tới hộ nghèo, gia đình chính sách huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ |
Trao 500 suất quà cho bà con tại huyện Vĩnh Thạnh và huyện Cờ Đỏ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, chăm lo cho hộ nghèo, gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán hàng năm luôn là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ban, bộ, ngành ở Trung ương và địa phương. Đặc biệt, đón Xuân mới Tân Sửu năm 2021, cả nước có hơn 10 triệu phần quà gửi tới các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn mỗi gia đình sẽ đón Tết cổ truyền trong không khí đầm ấm, no đủ, an toàn và tiết kiệm.
Thông báo với bà con hai huyện Vĩnh Thạnh và Cờ Đỏ về thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết, ngay sau Đại hội, hệ thống chính trị lại tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trọng đại của đất nước là tiến hành cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là dịp để cử tri phát huy quyền và nghĩa vụ của công dân, lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu, xứng đáng trong cơ quan quyền lực Nhà nước ở Trung ương và địa phương. Bởi vậy, Mặt trận các cấp cần tập trung tuyên truyền, vận động bà con hiểu về quyền và nghĩa vụ của mình khi tham gia bầu cử để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.
Song song với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong năm 2021, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng đề nghị, cấp ủy Đảng, Chính quyền và Mặt trận Tổ quốc các cấp cần tiếp tục vận động các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục giúp đỡ người nghèo, người yếu thế trong xã hội. Trong đó chú trọng xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, tạo điều kiện để mỗi gia đình phấn đấu, vươn lên thoát nghèo bền vững thông qua việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, kết nối cơ hội việc làm, nâng cao trình độ học vấn và chất lượng cuộc sống của bà con.
Bên cạnh đó, Mặt trận các cấp tiếp tục theo dõi, giám sát việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người nghèo, vùng nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, để các chính sách thực sự đi vào cuộc sống, thực sự mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho đồng bào.
Tại thành phố Cần Thơ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã tới thăm và tặng quà gia đình ông Dương Văn Sĩ, sinh năm 1967 là thương binh 2/4 ở Ấp Qui Lân 5, xã Thạnh Quời, huyện Vĩnh Thạnh; gia đình ông Lê Văn Tăng, sinh năm 1924, có công với cách mạng ở Cống 11, Ấp Qui Lân 6, xã Thạnh Quời, huyện Vĩnh Thạnh.
Nhân dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh đã trao hỗ trợ số tiền 360 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ để hỗ trợ hộ nghèo, gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Bộ máy kiến tạo và thực thi đổi mới sáng tạo
Tin mới 27/02/2026 14:40
Hà Nội tiên phong hiện thực hóa mục tiêu đất nước hùng cường
Tin mới 22/02/2026 21:05
Thủ tướng yêu cầu phải bắt tay ngay vào làm việc từ ngày đầu sau Tết
Tin mới 22/02/2026 20:28
Thủ tướng Phạm Minh Chính “tiếp lửa” công trường metro Nhổn - Ga Hà Nội đầu xuân
Tin mới 22/02/2026 20:05
Thủ tướng kiểm tra dự án tuyến đường sắt đô thị số 3 Nhổn - Ga Hà Nội
Tin mới 22/02/2026 15:14
Phát huy vai trò cấp ủy đảng trong bảo đảm an sinh xã hội Thủ đô
Tin mới 18/02/2026 08:55
TP.HCM: Xử lý nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong Mùng 1 Tết
Tin mới 17/02/2026 17:56
Tổng Bí thư Tô Lâm thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thủ đô Hà Nội
Tin mới 16/02/2026 23:15
Bổ sung dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) vào Chương trình lập pháp năm 2026
Tin mới 15/02/2026 16:35
Đảm bảo trước 29 Tết hoàn thành cầu phao qua sông Lô
Tin mới 15/02/2026 07:21
