M
04/02/2021 17:10

Kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp, Nhân dân Thủ đô ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2021

(LĐTĐ) Chiều nay (4/2), lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố đã phát động và kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tầng lớp Nhân dân Thủ đô nêu cao tinh thần đại đoàn kết dân tộc, tiết kiệm chi tiêu, khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hưởng ứng ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2021.

Hà Nội: 205 đơn vị ủng hộ hơn 44,2 tỷ đồng vào Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2020 Ủng hộ ít nhất một ngày lương cho Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2020 Hà Nội quyên góp ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2020

Phát động tới toàn thể các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn Thủ đô, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh: Mùa xuân là sự mở đầu cho một năm mới, một dự định mới, một tương lai mới, ngoài việc chăm lo Tết cho gia đình chính sách, các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng yếu thế trong xã hội, chúng ta không thể không nhớ đến huyện đảo Trường Sa là một phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, được ông cha ta gìn giữ và bảo vệ trong suốt quá trình đấu tranh dựng nước và giữ nước.

Kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp, Nhân dân Thủ đô ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2021
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố phát động và kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tầng lớp Nhân dân Thủ đô hưởng ứng ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2021.

Xác định trách nhiệm, tình cảm của Đảng bộ, chính quyền, quân, dân Thủ đô đối với huyện đảo Trường Sa và sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, năm 2020, trong khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch, việc vận động ủng hộ Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố phát động đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ và Nhân dân Thủ đô, của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn Thành phố và đã tiếp nhận được trên 44,2 tỷ đồng, cao hơn so với những năm trước đây. Thành phố đã trao tặng 38 tỷ đồng tới Bộ Tư lệnh Hải quân để xây dựng công trình Nhà văn hóa đa năng, phục vụ đời sống của quân và dân trên huyện đảo Trường Sa.

“Kết quả đó đã khẳng định dù trong bất cứ hoản cảnh nào, Nhân dân Thủ đô vẫn luôn hướng về biển đảo, luôn có một Trường Sa thân yêu trong lòng Hà Nội”, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương khẳng định.

Năm 2021, để thể hiện trách nhiệm, tình cảm của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thủ đô, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố phát động và kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tầng lớp Nhân dân Thủ đô nêu cao tinh thần đại đoàn kết dân tộc, tiết kiệm chi tiêu, khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hưởng ứng ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2021.

Theo đó, mỗi cán bộ, công nhân viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ ít nhất 1 ngày lương; các tiểu thương và các hộ gia đình ủng hộ 1 ngày thu nhập. Các doanh nghiệp, các tổ chức trích quỹ công ích ủng hộ thêm tuỳ theo khả năng, điều kiện của đơn vị.

“Nhân dịp này, tôi đề nghị các tổ chức chính trị - xã hội Thành phố và Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các quận, huyện, thị xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tích cực hưởng ứng ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”, tiếp tục đóng góp một phần nhỏ với sự cống hiến, hy sinh của cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trên huyện đảo Trường Sa thân yêu của Tổ quốc”, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương kêu gọi.

B.D

Nguồn :