M
16/06/2020 15:00

Hội nhà báo Thành phố Hà Nội kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

(LĐTĐ) Sáng 16/6, Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020), sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân, hội viên có thành tích hoạt động nghiệp vụ, xây dựng Hội trong phong trào thi đua yêu nước 2015-2020.

hoi nha bao thanh pho ha noi ky niem 95 nam ngay bao chi cach mang viet nam Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới
hoi nha bao thanh pho ha noi ky niem 95 nam ngay bao chi cach mang viet nam Lời cảm ơn của Hội Nhà báo thành phố Hà Nội

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Tô Quang Phán – Chủ tịch Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội, nhấn mạnh: “Những ngày đầu năm 2020, mặc dù tác động của dịch bệnh Covid-19 gây ảnh hưởng tới kinh tế - xã hội, nhưng với chức năng, nhiệm vụ của mình, báo chí Hà Nội đã làm tốt công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phản ánh đúng đắn, kịp thời và sinh động về mọi mặt của đời sống, chính trị, kinh tế, xã hội của Thủ đô, đất nước và quốc tế, đáp ứng được nhu cầu thông tin, tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân”.

hoi nha bao thanh pho ha noi ky niem 95 nam ngay bao chi cach mang viet nam
Ông Tô Quang Phán – Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội, phát biểu tại buổi lễ.

Báo chí Thủ đô cũng đã phát hiện và nêu gương hàng trăm cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến người tốt, việc tốt trên mọi mặt của đời sống trên địa bàn và được Thành phố khen thưởng kịp thời. Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí cũng đã có nhiều tác phẩm nêu giải pháp, đề xuất được nhiều biện pháp góp phần cùng các ngành, các cấp chính quyền của Thành phố tháo gỡ những khó khăn. Nhiều vấn đề bức xúc dân sinh trong đời sống hàng ngày của Thủ đô cũng được lãnh đạo Thành phố và các ngành, cấp chính quyền quan tâm, nắm bắt thông tin về báo chí nhằm giải quyết các vấn đề đó một cách có hiệu quả.

Cùng với việc hoàn thành tốt các công tác chuyên môn nghiệp vụ, Hội nhà báo Thành phố, và các Liên chi hội, các cơ quan báo chí đã thực hiện tốt công tác xây dựng và phát triển hội viên tham gia tổ chức tốt các hoạt động xã hội, đem lại hiệu quả tích cực.

Đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Thủ đô đã có bước trưởng thành đáng kể. Đại bộ phận cán bộ phóng viên, biên tập viên có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, yêu nghề, say mê sáng tạo, tích cực học tập chính trị, nghiệp vụ. Nhiều nhà báo đoạt giải cao giải báo chí của Hội Nhà báo Việt Nam, Hội nhà báo Thành phố Hà Nội và của các ngành, đoàn thể Trung ương cũng như Hà Nội.

hoi nha bao thanh pho ha noi ky niem 95 nam ngay bao chi cach mang viet nam
Nhà báo Nguyễn Viêm Hoàng - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo TP Hà Nội báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của Hội.

Về phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, nhà báo Nguyễn Viêm Hoàng - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội, nêu rõ: Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; tuyên truyền thực hiện thắng lợi Nghị quyết lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết lần thứ XVI của Đảng bộ Thành phố Hà Nội; Đại hội Đảng các cấp... Đặc biệt tập trung chuẩn bị tổ chức Đại hội Liên Chi hội, Chi hội, tiến tới Đại hội Hội Nhà báo thành phố lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025 (dự kiến vào tháng 7/2020).

hoi nha bao thanh pho ha noi ky niem 95 nam ngay bao chi cach mang viet nam
Ông Tô Quang Phán – Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội tặng Giấy khen cho 13 chi hội nhà báo có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước 2015-2020
hoi nha bao thanh pho ha noi ky niem 95 nam ngay bao chi cach mang viet nam
Lãnh đạo Hội Nhà báo thành phố Hà Nội trao tặng Giấy khen cho các cá nhân có những thành tích xuất sắc trong các hoạt động nghiệp vụ và xây dựng Hội.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố khen thưởng 13 tập thể và 31 cá nhân hội viên nhà báo có thành tích hoạt động nghiệp vụ, xây dựng Hội trong phong trào thi đua yêu nước 2015-2020.

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020), ngày 9/6/2020, Hội Nhà báo Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” cho 11 hội viên nhà báo của các cơ quan báo chí Hà Nội đã có đóng góp cho sự phát triển báo chí Việt Nam.

Cũng trong dịp này, Hội Nhà báo Việt Nam đã chuẩn y, công nhận 17 cán bộ, lãnh đạo phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Hà Nội, trở thành hội viên Hội Nhà báo Việt Nam.

Hữu Minh

Nguồn :