Hội Khuyến học Nghệ An: Triển khai khuyến học trực tuyến trên toàn tỉnh

Ngày 26/11, Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện đại trà Quyết  định 281/TTg  của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh  phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” và Kỷ niệm 20 năm (1998- 2018) xây dựng và phát triển Hội Khuyến học  tỉnh Nghệ An.
ky niem 20 nam hoi khuyen hoc nghe an trien khai khuyen hoc truc tuyen tren toan tinh Chắp cánh cho những tài năng
ky niem 20 nam hoi khuyen hoc nghe an trien khai khuyen hoc truc tuyen tren toan tinh Lần đầu tiên trao học bổng khuyến học trực tuyến tại đất học Nghệ An
ky niem 20 nam hoi khuyen hoc nghe an trien khai khuyen hoc truc tuyen tren toan tinh Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

Đến dự Hội nghị có các đồng chí: Phạm Hoàng Be - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Lê Minh Thông – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An.

Trong suốt 20 năm xây dựng và phát triển, các cấp hội khuyến học tỉnh Nghệ An đã huy động được trên 500 tỷ đồng để cấp học bổng cho hàng nghìn học sinh, sinh viên nghèo, học sinh giỏi các cấp. Trong đó, gần đây nhất, từ tháng 10/2018 đến nay, Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Hệ thống Giáo dục HOCMAI triển khai tiếp nhận và trao 300 suất học bổng trực tuyến trị giá 240 triệu đồng. Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An sẽ thực hiện phối hợp trao tới các đối tượng học sinh phù hợp trên toàn tỉnh nhằm thúc đẩy việc học tập của học sinh nói riêng và phong trào học tập suốt đời nói chung.

ky niem 20 nam hoi khuyen hoc nghe an trien khai khuyen hoc truc tuyen tren toan tinh
Trao học bổng khuyến học trực tuyến. (Ảnh: HM)

Trong ba năm qua, thực hiện Quyết định 281/TTg, Hội khuyến học tỉnh cũng như Hội khuyến học các cấp đã phối hợp với các cấp, các ngành, các tổ chức xã triển khai các phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Nhờ vậy, các cấp hội khuyến học xây dựng và phát triển được nhiều mô hình học tập ở các địa phương, tạo được phong trào thi đua học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng thông qua phát triển các mô hình học tập.

Đến nay, số gia đình đạt gia đình học tập trong tỉnh là trên 460 nghìn, đạt 61%; trên 5.640 dòng họ đạt dòng họ học tập, đạt trên 62%; Cộng đồng học tập đạt trên 67% và đơn vị học tập đạt trên 64%... Hội nghị cũng nhìn lại những kết quả đã đạt được sau 20 năm thành lập Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An. Hiện Hội khuyến học tỉnh nhà có trên 62 vạn hội viên, phát triển đến tận cơ sở.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Minh Thông biểu dương và ghi nhận sự đóng góp của Hội Khuyến học, sự vào cuộc tích cực đối với sự nghiệp khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội.

Để tiếp tục triển khai thành công các mục tiêu, chỉ tiêu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Hội Khuyến học tỉnh và các cấp hội cần đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua khuyến học, đặc biệt quan tâm đẩy mạnh việc xây dựng và mở rộng các mô hình về “gia đình học tập”. Đồng chí cũng mong các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Quyết định số 281/TTg tại các cơ quan, đơn vị. Bên cạnh đó, các ngành, các đoàn thể chính trị xã hội... cần chung tay, góp sức vào các phong trào khuyến học, khuyến tại, sớm làm cho tỉnh ta thành một xã hội học tập, có kinh tế - xã hội phát triển bền vững.

Tại sự kiện, Hệ thống Giáo dục HOCMAI cũng đã tiến hành trao quà và học bổng cho đại diện gia đình học tập có các con em là học sinh sinh viên hiếu học, học giỏi, có đủ điều kiện tiếp cận với học trực tuyến nhằm hỗ trợ tích cực hơn nữa cho mô hình gia đình học tập tại Nghệ An đúng như theo tinh thần Quyết định 281/TTg của Thủ tướng chính phủ.

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân khác cũng được tặng bằng khen của Trung ương Hội khuyến học và UBND tỉnh. Hệ thống Giáo dục HOCMAI đã trực tiếp trao 200 suất học bổng trực tuyến tổng trị giá 160 triệu đồng cùng với 50 triệu quà tặng cho Hội khuyến học tỉnh để thúc đẩy phong trào học tập tại địa phương.

Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã tặng cờ thi đua xuất sắc cho Hội khuyến học tỉnh, trao tặng 14 bảng vàng vinh danh cho các đồng chí nguyên là Chủ tịch danh dự Hội Khuyến học tỉnh, Chủ tịch, Phó Chủ tịch hội qua các thời kỳ.

P.T

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội gương mẫu cải cách, nâng cao chất lượng tham mưu

Hà Nội gương mẫu cải cách, nâng cao chất lượng tham mưu

Tại hội nghị tổng kết chiều 29/12, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh yêu cầu các cơ quan Đảng Thủ đô phải nỗ lực nhiều hơn, đi đầu trong chuyển đổi số, cải cách hành chính và nâng cao chất lượng tham mưu chiến lược, đồng thời siết chặt trách nhiệm ở cơ sở, bảo đảm mô hình chính quyền hai cấp vận hành hiệu quả.
HĐND thành phố Hà Nội hành động hiệu quả hơn, mỗi nghị quyết phải sát thực tế, phù hợp nguồn lực

HĐND thành phố Hà Nội hành động hiệu quả hơn, mỗi nghị quyết phải sát thực tế, phù hợp nguồn lực

Tại Hội nghị tổng kết năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 của thành phố Hà Nội chiều 29/12, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) Thành phố Phùng Thị Hồng Hà đã quán triệt một số nội dung trọng tâm liên quan đến vai trò, trách nhiệm và yêu cầu đặt ra đối với HĐND các cấp, đặc biệt là HĐND xã, phường trong giai đoạn phát triển mới của Thủ đô.
Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố tặng Cờ thi đua cho 11 Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, phường

Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố tặng Cờ thi đua cho 11 Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, phường

Chiều 29/12, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026 của Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội Thành phố.
Từ 1/1/2026, mở rộng đối tượng bị khấu trừ lương để cưỡng chế thi hành xử phạt hành chính

Từ 1/1/2026, mở rộng đối tượng bị khấu trừ lương để cưỡng chế thi hành xử phạt hành chính

Chính sách mới áp dụng từ 1/1/2026 mở rộng đối tượng bị áp dụng biện pháp khấu trừ một phần lương hoặc một phần thu nhập để cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính.
Hà Nội đặt mục tiêu bứt phá trong năm 2026 với 12 nhiệm vụ trọng tâm

Hà Nội đặt mục tiêu bứt phá trong năm 2026 với 12 nhiệm vụ trọng tâm

Tại Hội nghị tổng kết năm 2025 chiều 29/12, Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc biểu dương nỗ lực của các cấp, ngành và nêu 12 nhiệm vụ trọng tâm để hiện thực hóa chủ đề hành động năm 2026, hướng tới một Thủ đô kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả và bền vững.
Nâng cao năng lực thực thi, xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu phát triển

Nâng cao năng lực thực thi, xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu phát triển

Chiều 29/12, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Tại hội nghị, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Minh Hải đã tham luận với chủ đề “Ngành Tổ chức xây dựng Đảng thành phố Hà Nội đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực tổ chức thực thi, xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
Hà Nội bứt tốc chuyển đổi số, kiến tạo hệ sinh thái phục vụ người dân và doanh nghiệp

Hà Nội bứt tốc chuyển đổi số, kiến tạo hệ sinh thái phục vụ người dân và doanh nghiệp

Giám đốc Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội Cù Ngọc Trang nhấn mạnh yêu cầu chuyển đổi số phải chuyển từ xây dựng nền tảng sang tạo ra kết quả thực chất, coi mức độ thụ hưởng của người dân và doanh nghiệp là thước đo. Thành phố hình thành hệ sinh thái số thống nhất, vận hành chính quyền trên nền tảng dữ liệu và không gian làm việc số, cùng mục tiêu giảm tối đa thủ tục, đưa chính quyền đến gần dân hơn.

Tin khác

Hà Nội yêu cầu đơn vị tổ chức bảo đảm quyền lợi cho khán giả sau vụ hoãn show “Về đây bốn cánh chim trời”

Hà Nội yêu cầu đơn vị tổ chức bảo đảm quyền lợi cho khán giả sau vụ hoãn show “Về đây bốn cánh chim trời”

Liên quan đến chương trình biểu diễn nghệ thuật “Về đây bốn cánh chim trời” bị hoãn vào tối 28/12 tại Cung thi đấu điền kinh trong nhà Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao đã mời Công ty TNHH Ngọc Việt Education đến làm việc, yêu cầu giải quyết các vấn đề phát sinh và bảo đảm quyền lợi cho khán giả đã mua vé cũng như các tổ chức, cá nhân có liên quan theo đúng quy định.
Nâng ngực bằng filler tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm

Nâng ngực bằng filler tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm

Dịch vụ nâng ngực bằng filler được quảng cáo là nhanh chóng, không phẫu thuật và an toàn. Tuy nhiên, các bác sĩ cảnh báo đây là phương pháp tiềm ẩn nhiều biến chứng khó lường, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tuyến vú và thậm chí là đe dọa tính mạng nếu thực hiện tại cơ sở thiếu chuyên môn.
10 kết quả nổi bật trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo năm 2025

10 kết quả nổi bật trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo năm 2025

Sáng 29/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã công bố 10 kết quả nổi bật trong lĩnh vực GD&ĐT năm 2025.
Hà Nội: Học sinh nghỉ Tết Dương lịch 2026 tối đa 4 ngày

Hà Nội: Học sinh nghỉ Tết Dương lịch 2026 tối đa 4 ngày

Ngày 29/12, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các phường, xã cùng các đơn vị, trường học trực thuộc Sở về việc điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Dương lịch năm 2026 của ngành GD&ĐT Hà Nội.
Dừng chân lắng nghe mùa xuân qua âm nhạc tại Vườn hoa Lý Thái Tổ

Dừng chân lắng nghe mùa xuân qua âm nhạc tại Vườn hoa Lý Thái Tổ

Vào lúc 15h30 chiều Chủ nhật hàng tuần, chương trình “Âm nhạc cuối tuần” cất lên những âm thanh rộn rã tại Nhà Bát Giác - Vườn hoa Lý Thái Tổ. Dự án tiếp tục mở ra một cuộc hẹn mới với những giai điệu tươi mới của năm mới đang đến gần khiến khán giả không thể không dừng chân và cuốn theo cảm xúc của các nghệ sĩ thông qua từng tiết mục.
Sinh viên ứng dụng AI và nội dung số: Không chỉ biết dùng, mà phải làm đúng

Sinh viên ứng dụng AI và nội dung số: Không chỉ biết dùng, mà phải làm đúng

Trong bối cảnh kinh tế số phát triển nhanh, sinh viên được xem là lực lượng có lợi thế tiếp cận công nghệ sớm. Tuy nhiên, thực tiễn cho thấy việc “biết dùng AI” hay nắm nhiều công cụ số mới chỉ là điều kiện cần. Quan trọng hơn, người học phải hình thành tư duy triển khai đúng, làm việc có hệ thống và bền vững để nắm bắt cơ hội nghề nghiệp trong môi trường thương mại điện tử.
Chính sách hỗ trợ bữa ăn trưa cho học sinh tiểu học, THCS ở các xã biên giới

Chính sách hỗ trợ bữa ăn trưa cho học sinh tiểu học, THCS ở các xã biên giới

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 339/2025/NĐ-CP quy định chính sách hỗ trợ bữa ăn trưa đối với học sinh tiểu học và trung học cơ sở đang theo học tại các xã biên giới đất liền.
Nụ cười của ngoại

Nụ cười của ngoại

Trong tôi có những đoạn ký ức mềm mại như vệt nắng sớm vắt ngang ngôi nhà phủ bụi thời gian. Nơi ấy, có dáng ngoại mỗi buổi sáng tinh mơ lúi húi trong gian bếp nhỏ nấu nước chè đặc. Thấy tôi đứng tần ngần nơi cửa, ngoại cười hiền với hàm răng đen lay láy. Mãi sau này khi ngoại đã có một cuộc viễn du đem luôn cả nụ cười ấy về miền mây trắng thì “thước phim” ghi chép của trí nhớ luôn có khuôn hình ngoại với nụ cười hiền từ vẫn còn trong tôi.
Công bố 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025

Công bố 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch vừa công bố 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025, được tổng hợp từ hai hình thức bình chọn trực tiếp và trực tuyến.
Trao giải cuộc thi "Lan tỏa tri thức, bước tới con đường tương lai" mùa 2

Trao giải cuộc thi "Lan tỏa tri thức, bước tới con đường tương lai" mùa 2

Ngày 27/12, tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục và Môi trường phối hợp Ban Điều hành Đề án “Hợp tác xã điện tử” tổ chức lễ sơ kết thực hiện Đề án và ký kết hợp tác chiến lược với các đối tác, trao giải cuộc thi “Lan tỏa tri thức, bước tới con đường tương lai” mùa 2.
Xem thêm
Phiên bản di động