Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an toàn

(LĐTĐ) Với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội, các đơn vị chức năng không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ SEA Games 31, mà còn góp phần tạo hình ảnh thân thiện cho các đoàn, đại biểu, khách mời và du khách khi đến Thủ đô.
Hà Nội: Tăng cường cao điểm bảo đảm an toàn SEA Games 31 Công an Hà Nội ứng trực 100% quân số bảo đảm an toàn trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31

Nhiệm vụ đặt lên hàng đầu

Hà Nội là địa bàn trọng điểm, nơi tổ chức lễ khai mạc, bế mạc và các môn thi đấu trong khuôn khổ SEA Games 31, đồng thời cũng là nơi đầu tiên các vận động viên đặt chân đến Việt Nam.

Để đảm bảo an toàn cho các đoàn vận động viên, Công an Thành phố đã đặt toàn bộ lực lượng vào trạng thái sẵn sàng cao nhất nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho Đại hội.

Theo đó, Công an Thành phố đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các kế hoạch, phương án bảo vệ tất cả các sự kiện, hoạt động thi đấu trong thời gian diễn ra SEA Games; tập trung làm tốt công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm, vấn đề phát sinh.

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an toàn
Lực lượng Cảnh sát giao thông Thủ đô đã xây dựng các tình huống sẵn sàng xử lý khi có trường hợp khẩn cấp xảy ra.

Để chuẩn bị cho công tác đảm bảo an toàn giao thông dịp diễn ra SEA Games 31, hàng trăm cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đã túc trực trên các tuyến đường vành đai 3, nút giao trọng điểm, các tuyến đường xung quanh Sân vận động Mỹ Đình, các đường xuyên trục, xuyên tâm, làm nhiệm vụ phân luồng và điều tiết giao thông, hạn chế tình trạng người dân đi làm, đưa con đi học vào giờ cao điểm gây ùn tắc tại một số điểm nút hướng về sân Mỹ Đình.

Thiếu tá Phạm Văn Chiến - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 6 (Phòng Cảnh sát giao thông Thành phố), cho biết, với kinh nghiệm đón, dẫn nhiều đoàn quốc tế tham dự các sự kiện diễn ra trên địa bàn thành phố Hà Nội, lực lượng Cảnh sát giao thông Thủ đô đã xây dựng các tình huống đặc biệt, bất ngờ và chuẩn bị mọi phương án, sẵn sàng xử lý khi có trường hợp khẩn cấp xảy ra, đảm bảo cho các đoàn thể thao đến nơi thi đấu được an toàn và tuyệt đối đúng giờ.

Cùng với các lực lượng khác của Công an Thành phố, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) sẵn sàng phương án phòng, chống cháy, nổ cho sự kiện thể thao lớn nhất khu vực. Mục đích cao nhất là đảm bảo an toàn cho không chỉ những người tham gia vào sự kiện thể thao quan trọng, mà còn là sự an toàn chung của từng cá nhân, người dân đang sinh sống, cũng như đến Hà Nội để du lịch, tham gia SEA Games 31.

Thời gian qua, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và lực lượng cứu hoả thuộc các quận, huyện liên tiếp triển khai nghiêm túc nhiều buổi diễn tập phương án từ nhỏ đến lớn, từ khu dân cư, hộ gia đình đến khách sạn, khu lưu trú…

Đại tá Phạm Trung Hiếu - Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an thành phố Hà Nội), cho hay, đơn vị đã xây dựng các tình huống xảy ra sự cố cháy, nổ, tai nạn tại các điểm thi đấu, nơi lưu trú và biện pháp giải quyết của các lực lượng tại chỗ, lực lượng chi viện.

Tổ chức tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở thực hiện công tác phòng ngừa, chuẩn bị các điều kiện lực lượng, phương tiện thường trực tại chỗ sẵn sàng xử lý sự cố ngay từ khi mới phát sinh.

Đồng thời, bố trí lực lượng, phương tiện tham gia bảo vệ tại 19 điểm thi đấu, 14 điểm lưu trú của các đoàn đại biểu, vận động viên. Trong đó bố trí 1 xe chữa cháy thường trực tại Sân vận động Mỹ Đình.

Tổ chức công tác thường trực tại đơn vị sẵn sàng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; hướng dẫn cơ sở, Công an các quận, huyện liên quan xây dựng, chỉnh lý, bổ sung 100% các phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ theo biểu mẫu...

Không để bị động bất ngờ

Trên địa bàn thành phố Hà Nội có 14 khách sạn 5 sao phục vụ các đoàn đại biểu tham dự SEA Games 31; 62 khách sạn 3-4 sao, khu căn hộ cao cấp, tương đương 7.355 phòng và gần 500 khách sạn 1-2 sao với trên 11.000 phòng phục vụ khách du lịch tới Hà Nội trong dịp SEA Games 31.

Tại các địa điểm trên địa bàn được Thành phố chỉ định hoặc nhận định có lãnh đạo, quan chức, đoàn vận động viên người nước ngoài dự SEA Games 31 đến lưu trú, các lực lượng chức năng - Công an thành phố Hà Nội đều đến để tuyên truyền, hướng dẫn công tác quản lý nhập cảnh, quản lý cư trú sao cho chu đáo, trọng thị, đảm bảo vừa tạo điều kiện thuận lợi, vừa quản lý chặt chẽ hoạt động, cư trú của người nước ngoài về dự SEA Games, đồng thời có phương án đảm bảo an ninh an toàn theo đúng kế hoạch.

Theo Thượng tá Trịnh Quốc Tuấn - Phó Trưởng Công an quận Ba Đình, SEA Games 31 là sự kiện lớn của Thủ đô và đất nước. Việc làm tốt công tác quản lý lưu trú liên quan tới người nước ngoài không chỉ góp phần đảm bảo an ninh trật tự, mà còn quảng bá hình ảnh về một Hà Nội an ninh, an toàn, thân thiện, từ đó thu hút nhiều hơn lượt khách quốc tế đến thăm, làm việc, học tập và du lịch tại Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng.

“Công an quận Ba Đình đã quán triệt đến chỉ huy, Công an các phường, lực lượng Cảnh sát khu vực, Đội có nhiệm vụ thực hiện công tác quản lý người nước ngoài… tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn công tác quản lý nhập cảnh, quản lý cư trú sao cho chu đáo, trọng thị, nghiêm túc góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý cư trú, hoạt động của người nước ngoài trên địa bàn quận Ba Đình”, Thượng tá Trịnh Quốc Tuấn thông tin.

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an toàn
Lực lượng chức năng tuần tra khép kín, cắm chốt địa bàn phòng chống các loại tội phạm.

Là đơn vị mũi nhọn của Công an Thủ đô trên mặt trận đấu tranh, phòng chống tội phạm, do vậy tại kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, sau 19 năm lại được tổ chức tại Việt Nam, nhiệm vụ bảo vệ an ninh, an toàn cho các đoàn thể thao, các đại biểu đến từ 11 quốc gia Đông Nam Á, cũng như du khách trong nước và quốc tế đến với Hà Nội được Phòng Cảnh sát hình sự (Công an thành phố Hà Nội) xác định là rất quan trọng.

“Chúng tôi nhận thức rõ, SEA Games 31 là sự kiện quốc tế lớn có ý nghĩa quan trọng về chính trị, văn hóa, xã hội, ngoại giao của đất nước. Do vậy, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội là nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 mà đơn vị đặt ra. Phòng Cảnh sát hình sự Hà Nội đã huy động tới 7 đội nghiệp vụ tham gia công tác bảo vệ kỳ Đại hội lần này”, Đại tá Nguyễn Thế Hùng - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, thông tin.

Việt Nam đã tổ chức một kỳ SEA Games thành công, không chỉ trong lĩnh vực thể thao mà còn trong việc quảng bá hình ảnh đất nước đến khu vực và thế giới. Tập trung mọi nguồn lực, Hà Nội đã góp phần vào sự thành công của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, khẳng định thương hiệu điểm đến tổ chức các sự kiện mang tầm quốc tế và khu vực. Đồng thời, quảng bá hình ảnh về một Thủ đô “An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn” đến du khách./.

Minh Phương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tạo mọi điều kiện để người dân làm hộ chiếu theo mẫu mới

Tạo mọi điều kiện để người dân làm hộ chiếu theo mẫu mới

(LĐTĐ) Cùng với các đơn vị khác trên cả nước, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh (Công an thành phố Hà Nội) đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện ...
Ngủ gật khi xem tivi có thể gây… tử vong sớm, béo phì

Ngủ gật khi xem tivi có thể gây… tử vong sớm, béo phì

Ngủ gật trên ghế sofa lúc xem tivi là thói quen của rất nhiều người, song nó không hề vô hại như ta vẫn tưởng.
Giá SGK tăng cao, giáo viên vùng cao khổ vì bị hiểu lầm “ăn chặn” tiền học sinh

Giá SGK tăng cao, giáo viên vùng cao khổ vì bị hiểu lầm “ăn chặn” tiền học sinh

Giá SGK mới tăng cao đang tạo thêm áp lực cho không ít gia đình có con em đi học, đặc biệt, với các phụ huynh ở khu vực có ...
85,4% dòng thuế trong ACFTA dự kiến được xóa bỏ thuế quan tới năm 2027

85,4% dòng thuế trong ACFTA dự kiến được xóa bỏ thuế quan tới năm 2027

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định ban hành biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định thương ...
Séc khởi động chuỗi sự kiện trong nhiệm kỳ Chủ tịch Hội đồng EU

Séc khởi động chuỗi sự kiện trong nhiệm kỳ Chủ tịch Hội đồng EU

Chủ tịch EC Von der Leyen cho biết còn rất nhiều việc phải làm đối với nhiệm kỳ Chủ tịch Hội đồng EU của Séc, bao gồm an ninh năng ...
Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội: Triển khai tích cực các hoạt động Tháng Công nhân

Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội: Triển khai tích cực các hoạt động Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Với việc tích cực triển khai nhiều hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong "Tháng Công nhân" năm 2022, Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội đã ...
Bão số 1 giật cấp 14, Bắc Bộ có mưa rất to từ đêm nay

Bão số 1 giật cấp 14, Bắc Bộ có mưa rất to từ đêm nay

(LĐTĐ) Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia thông tin, từ chiều tối và đêm nay (2/7) đến ngày 4/7 ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, ...

Tin khác

Tôn vinh giá trị văn hoá truyền thống của gia đình

Tôn vinh giá trị văn hoá truyền thống của gia đình

(LĐTĐ) Theo thống kê, Hà Nội có hơn 2 triệu hộ gia đình với hơn 8 triệu nhân khẩu, công tác gia đình đã được Thành phố, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội triển khai thực hiện có hiệu quả. Qua đó, tôn vinh những giá trị văn hoá truyền thống của gia đình Việt Nam với những chuẩn mực tốt đẹp, góp phần xây dựng bản sắc văn hoá dân tộc.
Người Tổ trưởng chuyên môn tâm huyết, sáng tạo

Người Tổ trưởng chuyên môn tâm huyết, sáng tạo

(LĐTĐ) Gắn bó với nghề giáo viên mầm non từ năm 2000, với kinh nghiệm 22 năm trực tiếp chăm sóc, giáo dục trẻ em theo nhiệm vụ được phân công, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền luôn yêu, tận tâm và tâm huyết với nghề giáo viên mầm non mà mình đã chọn lựa.
Tăng cường công tác quản lý, vệ sinh môi trường cảnh quan tại khu vực Con đường gốm sứ

Tăng cường công tác quản lý, vệ sinh môi trường cảnh quan tại khu vực Con đường gốm sứ

(LĐTĐ) Vừa qua, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã có văn bản yêu cầu các quận: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Tây Hồ… tăng cường công tác quản lý bảo vệ, vệ sinh môi trường cảnh quan tại khu vực Con đường gốm sứ ven sông Hồng.
Nhiều trẻ mồ côi được quan tâm trong "Ngày hội gia đình - kết nối yêu thương"

Nhiều trẻ mồ côi được quan tâm trong "Ngày hội gia đình - kết nối yêu thương"

(LĐTĐ) Sáng nay (21/6), tại Hà Nội, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) thành phố Hà Nội tổ chức “Ngày hội Gia đình - Kết nối yêu thương”. Đây là hoạt động ý nghĩa của Hội LHPN Hà Nội chào mừng 21 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2022).
Tuyên truyền Luật phòng chống ma túy tới hội viên phụ nữ, đoàn viên, thanh niên

Tuyên truyền Luật phòng chống ma túy tới hội viên phụ nữ, đoàn viên, thanh niên

(LĐTĐ) Hưởng ứng tháng cao điểm phòng chống ma túy, ngày toàn dân phòng chống ma tuý (26/6), chiều ngày 20/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật phòng chống ma túy năm 2021 và cách nhận biết về một số loại ma túy.
Tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm đồng loạt ra quân Tiếp sức mùa thi 2022

Tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm đồng loạt ra quân Tiếp sức mùa thi 2022

(LĐTĐ) Sáng nay (17/6), Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam quận Nam Từ Liêm tổ chức ra quân đồng loạt Chương trình "Tiếp sức mùa thi năm 2022".
Chuyển đổi số để phát huy giá trị di sản

Chuyển đổi số để phát huy giá trị di sản

(LĐTĐ) Hiện nay, việc ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số có tác động to lớn trong việc phát huy các giá trị di sản Thủ đô. Qua đó, góp phần quảng bá thế mạnh của di tích để thu hút khách du lịch.
Thể hiện tình yêu Thủ đô qua Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ IX năm 2022

Thể hiện tình yêu Thủ đô qua Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ IX năm 2022

(LĐTĐ) Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội tổ chức Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực thành phố Hà Nội lần thứ IX năm 2022 với đề tài tự do.
Phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây: Thu hút đông đảo khách du lịch dịp cuối tuần

Phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây: Thu hút đông đảo khách du lịch dịp cuối tuần

(LĐTĐ) Sau hơn một tháng khai trương, phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây (Thị xã Sơn Tây, Hà Nội) đã tạo ra một không gian văn hóa cộng đồng đầy màu sắc xung quanh tòa thành 200 năm tuổi, thu hút đông đảo khách du lịch và nhân dân địa phương vào mỗi dịp cuối tuần.
Đưa sản phẩm nghề truyền thống vươn xa

Đưa sản phẩm nghề truyền thống vươn xa

(LĐTĐ) Những sản phẩm của làng nghề truyền thống đã và đang ngày càng hấp dẫn du khách trong và nước ngoài, bởi những giá trị văn hóa lâu đời và sự sáng tạo của những người thợ qua từng sản phẩm đặc trưng. Để làng nghề phát triển ổn định, bền vững rất cần một sự đột phá trong tư duy, cách làm và quảng bá sản phẩm.
Xem thêm
Phiên bản di động