M
03/03/2021 15:44

Huyện đoàn Mê Linh tích cực triển khai các chương trình đồng hành với thanh niên

(LĐTĐ) Huyện đoàn Mê Linh đã tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình đồng hành với thanh niên, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút sự tham gia đông đảo của đoàn viên, thanh niên huyện.

Phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trên mọi lĩnh vực Huyện Mê Linh: Không để người lao động nào bị bỏ lại phía sau do dịch Covid-19 Sôi nổi ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Mê Linh

Xác định việc đồng hành với thanh niên trong học tập là một trong những mục tiêu quan trọng, Huyện đoàn Mê Linh đã đẩy mạnh các hoạt động đồng hành, hỗ trợ cho đoàn viên, thanh niên, học sinh trong học tập, nâng cao trình độ, định hướng nghề nghiệp, phát triển kỹ năng xã hội, phát triển thể chất và tinh thần.

Huyện đoàn Mê Linh tích cực triển khai các chương trình đồng hành với thanh niên
Huyện đoàn Mê Linh tích cực triển khai các chương trình đồng hành với thanh niên. (Ảnh minh họa: Huyện đoàn Mê Linh)

Cụ thể, trong năm 2020, Ban Thường vụ Huyện đoàn Mê Linh đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn tuyên truyền tới đoàn viên, thanh niên tham gia cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần II do Trung ương Đoàn triển khai, tổ chức. Đoàn thanh niên các trường Trung học phổ thông trên địa bàn huyện chủ động triển khai nhiều hoạt động giới thiệu sách. Một số trường như trường Trung học phổ thông Tiến Thịnh, Tiền Phong, Yên Lãng duy trì văn hóa đọc sách cho đoàn viên thanh niên...

Nhằm giáo dục ý thức công dân, ý thức chấp hành pháp luật cho đoàn viên, Ban Thường vụ Huyện đoàn triển khai các nhóm nội dung cơ bản về kiến thức pháp luật, tri thức phổ thông, kỹ năng thực hành xã hội và hướng nghiệp cho thanh niên vị thành niên. Lĩnh vực văn hóa học đường tiếp tục đẩy mạnh trong học sinh, các mô hình giáo dục đạo đức, lối sống được triển khai có hiệu quả. Đặc biệt, trong thời gian qua, các cấp bộ Đoàn tập trung đổi mới các phương thức, mô hình giáo dục qua mạng xã hội để phù hợp với tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Bên cạnh hoạt động đồng hành cùng thanh niên học tập, Huyện đoàn Mê Linh cũng tiến hành đẩy mạnh phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”. Huyện đoàn đã tiến hành chỉ đạo, khuyến khích các Đoàn trường tích cực phối hợp với giáo viên bộ môn hỗ trợ đoàn viên thanh niên nghiên cứu khoa học. Trong năm 2020, Huyện đoàn đã tổ chức thành công các chương trình đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, thu hút đông đảo các đoàn viên, thanh niên tham gia.

Được biết, Ban thường vụ Huyện đoàn đã khai thác có hiệu quả các nguồn vốn vay hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế, giải quyết việc làm với tổng dư nợ vốn vay đến nay 14.674 triệu đồng với 11 tổ tiết kiệm vay vốn và 312 hộ vay (tăng 3.5 tỷ đồng so với năm 2019). Để giúp thanh niên vượt qua khó khăn của những ngày đầu khởi nghiệp, Ban Thường vụ Huyện đoàn chủ động tư vấn, hướng dẫn đoàn viên thanh niên có nhu cầu vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh lập dự án, hướng dẫn quy trình vay, trả vốn...

Cùng với các phong trào trên, Huyện đoàn Mê Linh còn tổ chức các chương trình đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống góp phần gắn kết các đoàn viên thanh niên. Các hoạt động thể dục, thể thao ngày càng được nhân rộng, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong thanh, thiếu nhi huyện.

Lương Hằng

Nguồn :