M
04/02/2021 23:16

Hỗ trợ kịp thời các gia đình nạn nhân trong vụ cháy tại quận Đống Đa

(LĐTĐ) Chiều 4/2, ngay sau khi vụ cháy xảy ra tại phường Khương Thượng (quận Đống Đa) khiến 4 sinh viên tử vong, đại diện thành phố Hà Nội và quận Đống Đa đã trực tiếp gặp gỡ, thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân.

Hà Nội: Bốn người cùng phòng trọ tử vong sau khi hoá vàng

Được sự ủy quyền của lãnh đạo Thành phố Hà Nội, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội Nguyễn Hồng Dân và các ban ngành đoàn thể của quận Đống Đa đã có mặt tại Nhà tang lễ quận Đống Đa để trực tiếp thăm hỏi, động viên các gia đình có người thân bị thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn và trao tiền hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân.

Hỗ trợ các gia đình nạn nhân trong vụ cháy tại quận Đống Đa
Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Nguyễn Hồng Dân trao tiền hỗ trợ của TP Hà Nội cho gia đình nạn nhân.

Theo đó thành phố Hà Nội hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân số tiền 5 triệu đồng; quận Đống Đa hỗ trợ đột xuất mỗi gia đình 10 triệu đồng và sẽ tiếp tục hoàn tất thủ tục để chi trả số tiền hỗ trợ theo quy định mỗi trường hợp số tiền 5,4 triệu đồng; Mặt trận Tổ quốc quận Đống Đa hỗ trợ mỗi gia đình 5 triệu đồng; Uỷ ban nhân dân phường Khương Thượng vận động để hỗ trợ mỗi gia đình 5 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ quận Đống Đa hỗ trợ mỗi gia đình 1 triệu đồng. Ngoài việc hỗ tiền mặt thì đại diện trường Đại học Thuỷ Lợi – là nơi các nạn nhân đang học tập cho biết, nhà trường sẵn sàng hỗ trợ phương tiện để đưa thi thể các em về quê theo nguyện vọng của gia đình.

Trước đó, vụ cháy được xác định xảy ra vào khoảng 1 giờ trưa 4/2, tại một phòng trọ ở ngõ 73 phố Tam Khương (phường Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội). Được biết, những người thuê trọ tại đây gồm các anh Lê Bật Th (SN 1997, ở huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa); Giáp Văn N (SN 1997, ở tỉnh Bắc Giang); Trần Duy H. (SN 1997, quê Nam Định) và Lê Khắc S (SN 1997, quê huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa). Cả 4 người đang là sinh viên đại học tại thành phố Hà Nội.

Hỗ trợ các gia đình nạn nhân trong vụ cháy tại quận Đống Đa
Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa Hà Anh Tuấn trao tiền hỗ trợ của quận cho gia đình nạn nhân.

Vào sáng 4/2, cả 4 người trên tổ chức cúng ông Công ông Táo và mời bạn là anh Lê Bật Đ (SN 1993, quê huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) - là anh ruột của anh Lê Bật Th đến ăn cùng. Khoảng 12 giờ cúng xong, các anh S và Đ hóa vàng ở trước cửa phòng trọ. Thời điểm hoá, khi tiền vàng không còn cháy nữa thì tất cả đi vào nhà, không đổ nước cũng như hót bỏ tro đi mà vào ăn cơm trong nhà luôn, không uống rượu. Ăn xong, anh S rửa bát, lau nhà, anh Đ ngủ tại tầng 1 còn các anh N, H, Th ngủ trên gác xép. Theo thông tin ban đầu, vụ cháy đã làm các anh N, H, Th và Đ tử vong do ngạt khói, khí độc và cháy rụi 3 xe máy.

Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Đống Đa và các lực lượng Công an thành phố Hà Nội khẩn trương thu thập thông tin, làm rõ nguyên nhân.

X.S

Nguồn :