M
02/07/2020 19:27

Hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

Hiện nay, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đang chỉ đạo các công đoàn cơ sở trực thuộc thực hiện rà soát những đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 để Công đoàn ngành lên phương án hỗ trợ.

Tiếp tục rà soát để tinh giản nội dung dạy học
Hơn 6.000 giảng viên đại học sẽ tham gia thanh, kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông
Hà Nội khống chế được dịch Covid-19 đã tạo sức hút về đầu tư

Ông Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cho biết, mức hỗ trợ là 500.000 đồng/người và mỗi đối tượng chỉ được hỗ trợ một lần. Thời gian được tính để hỗ trợ là từ ngày 1/3 đến ngày 31/5 và chậm nhất là trước ngày 30/7 người lao động sẽ nhận được tiền hỗ trợ.

ho tro cho doan vien nguoi lao dong bi anh huong boi dich benh covid 19
Trước đó, lãnh đạo Liên đoàn lao động Thành phố và lãnh đạo Công đoàn ngành Y tế Hà Nội trao hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn tham gia phòng, chống dịch Covid-19, ngày 4/5.

Cụ thể, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội sẽ hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 bị mất việc, thiếu việc làm dẫn đến mất thu nhập, thu nhập thấp hơn mức lương cơ sở (1.490.000 đồng/tháng), có hoàn cảnh khó khăn tại thời điểm xét hỗ trợ; không nằm trong đối tượng được nhận gói hỗ trợ theo Nghị quyết 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 và chưa được nhận hỗ trợ của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội do bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh Covid-19 trong các đợt trong năm 2020.

Đối với đoàn viên, người lao động đã được hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ nhưng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bao gồm: Lao động nữ đang mang thai từ tháng thứ 7 trở lên hoặc nuôi con nhỏ dưới 6 tháng tuổi; người lao động bị mắc bệnh hiểm nghèo đang được điều trị (nằm viện hoặc điều trị ngoại trú); đoàn viên có vợ hoặc chồng, hoặc con, hoặc bố, mẹ già (đang ở cùng và phải nuôi dưỡng) bị bệnh hiểm nghèo; đoàn viên là người khuyết tật, người bị tai nạn lao động chưa được hưởng trợ cấp; trường hợp đặc biệt khó khăn khác ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng lao động, sức khỏe, đời sống... sẽ được công đoàn ngành rà soát hỗ trợ.

M.K

Nguồn :