M
30/06/2020 17:24

Hà Nội khống chế được dịch Covid-19 đã tạo sức hút về đầu tư

(LĐTĐ) Việc Hà Nội khống chế được dịch Covid-19 đã tạo sự lan tỏa về phát huy tinh thần đoàn kết, củng cố niềm tin của người dân vào Đảng, Nhà nước, khẳng định vị thế của Việt Nam cũng như Hà Nội với bạn bè quốc tế, từ đó tạo sức hút về đầu tư, phát triển kinh tế. Đây chính là tiền đề để chúng ta tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XVII của Đảng bộ Thành phố.

Hiến kế, đề xuất các giải pháp để phục hồi và phát triển kinh tế Thủ đô
Khai mạc Hội nghị lần thứ 24 Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội
Hà Nội sơ kết công tác phòng, chống tham nhũng năm 2020

Sáng 30/6, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội (khóa XVI) đã tổ chức Hội nghị lần thứ 24. Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng của Thành phố trong 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.

5645 toancanh
Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung điều hành thảo luận về kinh tế - xã hội

Ông Nguyễn Văn Nam, Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng cho rằng, với tinh thần chống dịch như chống giặc, Hà Nội đã làm nhiều nhiệm vụ cùng một lúc, nhiều việc khó như đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; thực hiện tinh giản bộ máy, sắp xếp lại tổ dân phố…

“Việc Hà Nội khống chế được dịch Covid-19 đã đóng góp quan trọng vào kết quả phòng, chống dịch chung của cả nước, tạo sự lan tỏa về phát huy tinh thần đoàn kết, củng cố niềm tin của người dân vào Đảng, Nhà nước, khẳng định vị thế của Việt Nam cũng như Hà Nội với bạn bè quốc tế, từ đó tạo sức hút về đầu tư…”, ông Nam nói.

2836 c5a11f6e0a97f7c9ae86
Ông Nguyễn Văn Nam, Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng phát biểu tại hội nghị

Theo Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng, tới đây Thành phố cần tiếp tục cải cách hành chính, tập trung hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ vướng mắc trong sản xuất kinh doanh. Đặc biệt cần tập trung phát triển nông nghiệp bởi đây là khu vực ít chịu ảnh hưởng nhất. Bên cạnh đó, Thành phố cần có giải pháp cụ thể để đẩy nhanh quy hoạch phân khu; đẩy nhanh tiến độ cải tạo chung cư cũ; tháo gỡ khó khăn trong đầu tư công để đẩy nhanh tiến độ giải ngân.

Ông Chu Phú Mỹ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, do ảnh hưởng của dịch tả lợn Châu Phi và cúm gia cầm, cùng với đó là ảnh hưởng dịch Covid-19 nên việc tái đàn lợn hiện nay còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, năng suất cây trồng tăng so với cùng kỳ, đàn gia cầm phát triển khá đã góp phần thay thế thiếu hụt nguồn cung thịt lợn.

Ông Mỹ đề nghị Thành phố tiếp tục chỉ đạo làm tốt công tác phòng, chống dịch; kiểm soát tốt dịch bệnh, nhất là dịch tả lợn Châu Phi, tập trung đủ con giống, thức ăn chăn nuôi, đẩy mạnh tái đàn lợn, phấn đấu đạt 1,8 triệu con. Rà soát, kiểm tra, xây dựng và thực hiện các kế hoạch phòng chống thiên tai năm 2020, đặc biệt chú trọng đảm bảo an toàn đê điều, tiêu thoát nước, phòng chống lụt bão. Tăng cường phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi...

5929 image gallery 3
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu tại hội nghị

Còn theo Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương, những kết quả 6 tháng đầu năm, tinh thần đại đoàn kết, trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên đã được nhân dân ghi nhận. Thành phố cần tiếp tục phát huy nội lực và thành tựu trong thời gian qua để triển khai toàn diện các nhiệm vụ, hướng tới Đại hội Đảng các cấp thành công tốt đẹp.

Bà Nguyễn Lan Hương mong muốn phát huy vai trò của Mặt trận thông qua quy chế phối hợp với Ủy ban nhân dân, nhằm tiếp tục khơi dậy vai trò của nhân dân trong xây dựng chính quyền, pháp luật và quản lý xã hội. Những vấn đề về đảm bảo an sinh xã hội sau dịch Covid-19. Bà Lan Hương cũng đề nghị cần triển khai nhanh sớm, đảm bảo đúng, đủ đối tượng, không để xảy ra sai sót.

Bà Phạm Thị Thanh Mai, Bí thư Thị ủy Sơn Tây cho rằng, trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Hà Nội đã đi trước một bước từ đó tạo niềm tin trong đảng viên và quần chúng nhân dân. Đây chính là tiền đề để chúng ta tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XVII của Đảng bộ Thành phố. Từ đó, bà Mai kiến nghị Thành phố tiếp tục tập trung rà soát các dự án sử dụng vốn ngoài ngân sách để xử lý dứt điểm; ngoài ra cần tập trung làm tốt công tác đầu tư xây dựng cơ bản, đẩy nhanh việc triển khai thực hiện các dự án sử dụng vốn đầu tư công trung hạn…

5644 3
Ông Lê Hồng Thăng, Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại hội nghị

Ông Lê Hồng Thăng, Giám đốc Sở Công Thương cho rằng, GRDP đạt 3,39% trong 6 tháng đầu năm, nếu theo 2 kịch bản tăng trưởng kinh tế mà Thành phố đề ra, thì đây là con số tăng trưởng mạnh dạn và đột phá. Ông Thăng đề nghị các quận, huyện tiếp tục phát huy thế mạnh của những ngành truyền thống như điện tử máy tính, sản xuất bàn tủ giường ghế…

Tiếp thu ý kiến thảo luận của các đại biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cho biết, Ủy ban nhân dân Thành phố sẽ tổng hợp để bổ sung vào những nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm của Thành phố. Đối với những kiến nghị, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng đã ghi nhận và sẽ chỉ đạo các ngành cùng phối hợp để giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Hoàng Phúc

Nguồn :