Hệ thống Giáo dục Ban Mai công bố nhận diện thương hiệu mới

(LĐTĐ) Ngày 24/3, Hệ thống Giáo dục Ban Mai (Ban Mai School) long trọng tổ chức Lễ công bố nhận diện thương hiệu mới, đánh dấu cột mốc chuyển mình mạnh mẽ sau 15 năm thành lập và phát triển trên hành trình giáo dục ý nghĩa và sau gần 1 năm chính thức trở thành thành viên Tập đoàn Giáo dục IGC (IGC Group).
Học sinh Ban Mai sáng tác truyện tranh, truyền cảm hứng học tập môn Ngữ văn “Viễn du” các nền văn hóa thông qua dự án học tập trải nghiệm “Ngày hội văn hóa thế giới” Học sinh tiểu học tự tin khám phá tài năng cùng sân chơi nghệ thuật Banmai’s Got Talent

Tại buổi Lễ, Giám đốc điều hành Hệ thống Giáo dục Ban Mai Đào Thu Hiền cho biết, cách đây gần 20 năm, nhà giáo Mai Thị Lan Anh đã ấp ủ ước mơ xây một ngôi trường mà ở đó lớp học trên đồi cỏ xanh mướt, các thầy cô giáo với gương mặt tươi vui tràn ngập hạnh phúc, nơi các học sinh được trải nghiệm, được khám phá và tạo ra những sản phẩm học tập sáng tạo. Đây là ngôi trường mà các học sinh được tôn trọng, lắng nghe, yêu thương và trưởng thành.

Và năm 2008, ước mơ ấy đã thành hiện thực khi lần đầu tiên bản đồ giáo dục quận Hà Đông có một ngôi trường mới mang tên Ban Mai.

Hệ thống Giáo dục Ban Mai công bố nhận diện thương hiệu mới
Các đại biểu làm nghi lễ công bố Bộ nhận diện thương hiệu mới.

Ngày hôm nay, kế thừa thành tựu của 15 năm phát triển, Ban Mai School ra mắt Bộ nhận diện thương hiệu mới. Logo Ban Mai School với 2 màu chủ đạo là màu xanh dương đậm và màu vàng cam. “BMS” là từ viết tắt của Ban Mai School. Hình ảnh tia nắng ban mai đại diện cho niềm hy vọng, khởi đầu mới và một tương lai tươi sáng; ánh nắng ban mai mang đến cho các em học sinh sự ấm áp, môi trường nuôi dưỡng cần thiết cho việc học tập và phát triển cá nhân. Tia nắng cũng tượng trưng cho sự khởi đầu của một hành trình mới và những khả năng rộng mở ở phía trước. Mỗi ngày mới là một cơ hội để các em học hỏi, phát triển và tạo ra các tác động tích cực đến thế giới.

Slogan mới của Ban Mai School là “A Bright Future in the Open World” (Tương lai tươi sáng trong một thế giới mở) mang thông điệp về sứ mệnh của Ban Mai School là “Giúp học sinh tự tin chinh phục những thành tựu và hạnh phúc của riêng mình trong một thế giới liên tục thay đổi”. Ban Mai School kiến tạo một môi trường giáo dục đổi mới và luôn cập nhật để thích ứng phù hợp với nhu cầu học tập của học sinh và của thế giới luôn thay đổi; đào tạo ra những công dân toàn cầu có năng lực, có ý chí, có bản lĩnh để thích ứng, chinh phục mọi cơ hội và thành công.

Ban Mai School khẳng định tiếp tục phát triển mạnh 3 hệ đào tạo bao gồm: Hệ chuẩn, hệ tài năng và hệ song bằng quốc tế Cambridge. Mục tiêu giáo dục của nhà trường là phát triển toàn diện và cân bằng các năng lực thiết yếu theo hướng cá nhân hóa, phù hợp với thiên hướng và mục tiêu của từng học sinh. Với hệ chuẩn và hệ tài năng, học sinh được học chương trình giáo dục phổ thông Việt Nam, các chương trình tăng cường và nâng cao trong nước và các chương trình bổ trợ quốc tế.

Với hệ song bằng quốc tế Cambridge, học sinh hoàn thành chương trình song bằng tích hợp giữa chương trình giáo dục phổ thông của Việt Nam và chương trình phổ thông quốc tế của tổ chức Cambridge Assessment International Education (CAIE), UK, để nhận hai bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Hệ thống Giáo dục Ban Mai công bố nhận diện thương hiệu mới
Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Hệ thống Giáo dục Ban Mai Đinh Hoàng Triều phát biểu tại buổi Lễ.

Theo Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Hệ thống Giáo dục Ban Mai Đinh Hoàng Triều, Ban Mai School đã và đang tập trung vào công tác chuẩn hóa chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy. Các chương trình tiếng Anh, Công nghệ và hoạt động hợp tác quốc tế sẽ được chú trọng hơn nhằm giúp học sinh - giáo viên rèn luyện năng lực, bản lĩnh và tạo một môi trường giao lưu hợp tác quốc tế.

Bên cạnh đó, việc rèn luyện cho học sinh có năng lực tự làm chủ bản thân, có trách nhiệm với cộng đồng cũng được quan tâm. Ban Mai School sẽ tiếp tục đưa các hoạt động giáo dục có tính thực tiễn cao, giúp học sinh hiểu được những vấn đề đang diễn ra trong xã hội và hướng các em tới những mục tiêu, giải pháp mang tính bền vững cho cộng đồng, thích ứng trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức về môi trường, kinh tế và xã hội.

Hội đồng Sư phạm sẽ tiếp tục tập trung vào việc nâng cao chất lượng dịch vụ, cải tạo nâng cấp cơ sở vật chất, chọn lựa nhà cung cấp uy tín, đảm bảo môi trường học tập an toàn và hiệu quả cho các em học sinh. Đội ngũ nhân sự, bao gồm tất cả cán bộ, nhân viên, giáo viên sẽ được tiếp tục đào tạo và phát triển năng lực chuyên môn của mình theo quy trình chuyên môn nghiệp vụ nhằm hướng đến mục tiêu vận hành trường học hiệu suất cao.

"Tôi tin rằng cộng đồng Ban Mai sẽ không ngừng nỗ lực, phát huy năng lực bản thân, vượt qua những khó khăn, thử thách để hoàn thiện mình. Cùng nhau, chúng ta sẽ xây dựng một ngôi trường Ban Mai giàu tình yêu thương, tôn trọng và trách nhiệm. Cùng nhau, chúng ta sẽ nuôi dưỡng những thế hệ công dân toàn cầu có đầy đủ năng lực, lòng biết ơn và tinh thần cống hiến. Đóng góp cho thành công của sự nghiệp giáo dục nước nhà", Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Hệ thống Giáo dục Ban Mai Đinh Hoàng Triều nhấn mạnh.

Sự kiện Lễ công bố Bộ nhận diện thương hiệu mới đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của Hệ thống Giáo dục Ban Mai, hứa hẹn mở ra một một chặng đường phát triển mới mang đến nhiều giá trị hơn cho học sinh và đội ngũ nhân sự.

T.P

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Dự kiến lịch tạm ngừng cấp điện tại Hà Nội

Dự kiến lịch tạm ngừng cấp điện tại Hà Nội

(LĐTĐ) Theo EVN HANOI, ngày 6/6 sẽ tạm ngừng cấp điện tại nhiều khu vực ở một số quận, huyện, thị xã ở Thủ đô Hà Nội, trong đó có các quận/huyện: Đống Đa, Gia Lâm, Cầu Giấy, Long Biên, Hà Đông...
Gia Lai: Tai nạn giao thông khiến 3 người trong một gia đình tử vong tại chỗ

Gia Lai: Tai nạn giao thông khiến 3 người trong một gia đình tử vong tại chỗ

(LĐTĐ) Một ô tô tải chở đá đã va chạm với xe bán tải đi cùng chiều và tiếp tục đâm vào xe máy khiến 3 nạn nhân trong một gia đình tử vong tại chỗ.
Đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế cho 69,7 triệu lượt người

Đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế cho 69,7 triệu lượt người

(LĐTĐ) 5 tháng đầu năm 2023, ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) đã thực hiện tốt công tác giải quyết, chi trả chế độ, đảm bảo quyền lợi về bảo hiểm y tế (BHYT) cho 69,7 triệu lượt người khám chữa bệnh BHYT, tương ứng số tiền chi cho khám chữa bệnh BHYT là 47.466 tỷ đồng.
Ấn tượng HDBank, Đạm Phú Mỹ và Hóa dầu Đức Giang

Ấn tượng HDBank, Đạm Phú Mỹ và Hóa dầu Đức Giang

(LĐTĐ) Lần đầu lọt Top 10 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả nhất của Việt Nam, HDBank đã chiếm ngay vị trí thứ 7 toàn bảng, và thuộc Top 5 ngân hàng niêm yết uy tín nhất toàn ngành.
LĐLĐ huyện Đông Anh tiếp tục triển khai chương trình hỗ trợ xây nhà tình nghĩa

LĐLĐ huyện Đông Anh tiếp tục triển khai chương trình hỗ trợ xây nhà tình nghĩa

(LĐTĐ) Ngày 5/6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh đã tổ chức trao hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho gia đình chị Đỗ Thị Hải tại thôn Thái Bình, xã Mai Lâm, huyện Đông Anh. Trước đó, LĐLĐ huyện đã phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện trao hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho 1 hội viên Hội Cựu chiến binh tại xã Liên Hà.
Huyện đoàn Mê Linh phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023

Huyện đoàn Mê Linh phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023

(LĐTĐ) Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè huyện Mê Linh chính thức bắt đầu từ tháng 6 đến hết tháng 8/2023 với phương châm "An toàn, hiệu quả, sáng tạo, tập trung, bền vững".
Các nữ đại biểu có những đóng góp to lớn hơn nữa vào hoạt động của Quốc hội

Các nữ đại biểu có những đóng góp to lớn hơn nữa vào hoạt động của Quốc hội

(LĐTĐ) Chiều 5/6, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp mặt thân mật các nữ đại biểu Quốc hội khóa XV nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam (15/5/2008 - 15/5/2023).

Tin khác

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM kiểm tra công tác thi tuyển sinh lớp 10 tại Cần Giờ

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM kiểm tra công tác thi tuyển sinh lớp 10 tại Cần Giờ

(LĐTĐ) Ngày 5/6, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân (UBND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã đến kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại huyện Cần Giờ.
TP.HCM: Hơn 96.300 thí sinh có mặt tại các điểm thi sẵn sàng cho kỳ tuyển sinh lớp 10

TP.HCM: Hơn 96.300 thí sinh có mặt tại các điểm thi sẵn sàng cho kỳ tuyển sinh lớp 10

(LĐTĐ) Trong buổi làm thủ tục, sinh hoạt quy chế thi sáng 5/6, các điểm thi tại thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) có 461 thí sinh vắng mặt. Các thí sinh này vẫn có thể tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 bình thường, không bị ảnh hưởng vì không dự buổi sinh hoạt quy chế thi.
Đông Anh: Tuyên dương 130 học sinh giỏi tiêu biểu

Đông Anh: Tuyên dương 130 học sinh giỏi tiêu biểu

(LĐTĐ) Mới đây, Ủy ban nhân dân huyện Đông Anh (Hà Nội) đã tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng 130 học sinh giỏi tiêu biểu trên địa bàn huyện năm học 2022 - 2023.
Bí quyết làm bài thi môn Ngữ văn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 để đạt điểm cao

Bí quyết làm bài thi môn Ngữ văn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 để đạt điểm cao

(LĐTĐ) Chỉ còn ít ngày nữa là kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2023 - 2024 tại Hà Nội sẽ chính thức diễn ra. Thời điểm này, các học sinh đang trong giai đoạn dồn sức để bước vào kỳ thi đầy căng thẳng. Nhằm giúp học sinh có được sự chuẩn bị tốt nhất, cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang (giáo viên môn Ngữ văn, Hệ thống giáo dục HOCMAI) đã đưa ra một số lưu ý đặc biệt khi làm bài thi môn Ngữ văn.
Lưu ý khi làm bài thi môn Toán kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội

Lưu ý khi làm bài thi môn Toán kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội

(LĐTĐ) Trước thềm kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2023 - 2024 tại Hà Nội, thầy giáo Nguyễn Mạnh Cường (giáo viên môn Toán Hệ thống giáo dục HOCMAI) đã lưu ý những phần quan trọng, giúp học sinh tránh mất điểm trong từng dạng bài của đề thi môn Toán.
Thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT: Làm sao để đạt điểm cao môn Tiếng Anh

Thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT: Làm sao để đạt điểm cao môn Tiếng Anh

(LĐTĐ) Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông (THPT) năm học 2023 - 2024 tại Hà Nội đang cận kề. Đây là kỳ thi được đánh giá có tính cạnh tranh cao khi năm nay chỉ có trên 55% học sinh có thể “đặt vé” vào các trường công lập. Thầy giáo Nguyễn Trung Nguyên (giáo viên Tiếng Anh Hệ thống giáo dục HOCMAI) đã đưa ra những lưu ý nhằm giúp học sinh có thể đạt điểm cao với môn Tiếng Anh.
TP.HCM: Đẩy mạnh văn hoá đọc cho thiếu nhi

TP.HCM: Đẩy mạnh văn hoá đọc cho thiếu nhi

(LĐTĐ) Ngày 1/6, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức Hội sách thiếu nhi TP.HCM lần IV với hơn 16.000 tựa sách và hơn 30 chương trình giao lưu, ra mắt sách, hoạt động tương tác dành cho thiếu nhi trong dịp hè tại Đường sách Thành phố.
Học sinh thành phố Hồ Chí Minh: Tăng tốc ôn thi vào lớp 10 công lập

Học sinh thành phố Hồ Chí Minh: Tăng tốc ôn thi vào lớp 10 công lập

(LĐTĐ) Học sinh lớp 9 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đang được các trường tăng tốc ôn thi để chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 công lập.
VinUni - trường Đại học đầu tiên của Việt Nam nhận giải ISCN Excellence Awards về phát triển bền vững

VinUni - trường Đại học đầu tiên của Việt Nam nhận giải ISCN Excellence Awards về phát triển bền vững

(LĐTĐ) Đại học VinUni vừa trở thành trường Đại học đầu tiên của Việt Nam vinh dự giành được Giải thưởng ISCN Excellence Awards 2023 với dự án “Sáng kiến phát triển và cung cấp các giải pháp y tế thông minh dễ tiếp cận trên quy mô toàn cầu”. Đây là Giải thưởng Quốc tế về phát triển bền vững do mạng lưới ISCN (International Suistainable Campus Network) trao tặng.
Hà Nội: Danh sách 201 điểm thi vào lớp 10 công lập không chuyên

Hà Nội: Danh sách 201 điểm thi vào lớp 10 công lập không chuyên

(LĐTĐ) Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa thông báo danh sách 201 địa điểm tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường Trung học phổ thông (THPT) công lập không chuyên năm học 2023 - 2024 tại Hà Nội. Danh sách này nêu rõ tên điểm thi, địa chỉ điểm thi, số phòng thi và số phòng dự phòng tại điểm thi.
Xem thêm
Phiên bản di động