M
17:02 | 05/09/2019

Khai giảng năm học mới Trường THCS - THPT Ban Mai:

Hãy nuôi dưỡng trong mình tình yêu Tổ quốc và khát khao cống hiến

(LĐTĐ) Sáng nay (5/9/), những chiếc khăn quàng đỏ tung bay trong gió, những chiếc huy hiệu Đoàn đĩnh đạc, tự hào ghim trên ngực áo và tiếng trống trường rộn rã báo hiệu một năm học mới bắt đầu. Mùa thu - mùa khai trường đã thực sự trở thành mùa xây những ước mơ. Thầy và trò Trường THCS - THPT Ban Mai (quận Hà Đông) chính thức chào đón năm học mới với chủ đề “Trách nhiệm tạo niềm tin”

hay nuoi duong trong minh tinh yeu to quoc va khat khao cong hien Hãy bắt đầu năm học mới bằng niềm hứng khởi, say mê
hay nuoi duong trong minh tinh yeu to quoc va khat khao cong hien Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải dự lễ khai giảng tại trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam
hay nuoi duong trong minh tinh yeu to quoc va khat khao cong hien Dạy chữ quan trọng, dạy người còn quan trọng hơn

Năm học này, Trường THCS - THPT Ban Mai đón nhận niềm vui khi cơ sở vật chất được đầu tư và xây dựng. Những phòng học đẹp và hiện đại, những phòng thí nghiệm, phòng học bộ môn, trung tâm tham vấn học đường được đưa vào sử dụng và hoạt động. Chương trình giáo dục tiến bộ và tâm huyết của thầy cô xây dựng cũng sẽ mang đến cho học sinh cơ hội học tập trải nghiệm và trao quyền, phát triển năng lực bản thân và những tài năng khác biệt.

hay nuoi duong trong minh tinh yeu to quoc va khat khao cong hien
Ban giám hiệu và phụ huynh học sinh chào đón học sinh đầu cấp.

Mục tiêu kiên định của nhà trường chính là giáo dục nhân cách và xây dựng cho các con học sinh những giá trị cốt lõi “Biết ơn - Yêu thương - Tôn trọng - Trách nhiệm và Tự tin”. Nhà trường mong muốn những thế hệ học trò của mình sẽ trở thành những con người có giá trị và hạnh phúc. Năm học 2019 - 2020, với chủ đề “Trách nhiệm tạo niềm tin”, giá trị mà toàn trường hướng tới, đó chính là tinh thần “trách nhiệm”. Thầy cô tin tưởng rằng mỗi học sinh Ban Mai sẽ luôn thấm nhuần ý nghĩa của giá trị trách nhiệm với bản thân, với gia đình và tập thể, với cộng đồng xã hội.

Khai giảng năm nay, nhà trường dành tâm huyết, tinh thần trách nhiệm để tổ chức phần hội cho học sinh, do chính học sinh làm chủ chương trình, đồng thời hưởng ứng tinh thần hạn chế bóng bay hay vật liệu gây hại cho môi trường.

hay nuoi duong trong minh tinh yeu to quoc va khat khao cong hien
Sắc màu dân tộc được truyền tải trong điệu múa hát tập thể “Để Mị nói cho mà nghe”

“Năm học mới 2019 - 2020 với chủ đề “ Trách nhiệm tạo niềm tin” đã tạo cho chúng em nhiều động lực để phấn đấu trong học tập, tu dưỡng đạo đức, trở thành những học sinh có trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng. Chúng em được tham gia vào các vai trò lãnh đạo như: Lãnh đạo truyền thông, lãnh đạo nghệ thuật, lãnh đạo dẫn chương trình... để góp phần làm nên một Lễ khai giảng do chính công sức của chúng em chuẩn bị và triển khai..." - em Nguyễn Vũ Thục Anh (học sinh lớp 8A3, Trường THCS - THPT Ban Mai) chia sẻ.

Tương tự, em Đặng Xuân Tiến (học sinh lớp 10i, Trường THCS - THPT Ban Mai) cũng cho biết: “Chúng em đã có hơn một tuần miệt mài để chuẩn bị các tiết mục văn nghệ đặc sắc, và ngày khai giảng chính là sân khấu ý nghĩa để chúng em được thể hiện sự tài năng và trưởng thành trước thầy cô, bố mẹ. Em mong muốn thật nhiều ước mơ tốt đẹp được bay cao bay xa, và trong năm nay những ước mơ đó sẽ trở thành hiện thực..."

hay nuoi duong trong minh tinh yeu to quoc va khat khao cong hien
Học sinh Trường THCS - THPT Ban Mai tham dự Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020.

Thầy Nguyễn Khánh Chung - Hiệu trưởng Trường THCS - THPT Ban Mai gửi lời nhắn nhủ tới học sinh ngày đầu năm học mới: “Với bản thân, các em hãy biết xây dựng mục tiêu học tập, rèn luyện sức khỏe, giữ gìn phẩm giá. Với gia đình, hãy là những người con hiếu thảo, biết trân trọng tình yêu mà bố mẹ và các thành viên trong gia đình dành cho mình và dành cho những người thân yêu ấy sự biết ơn và sự yêu thương chân thành. Với tập thể, các em hãy sống chan hòa, tôn trọng sự khác biệt, giúp đỡ bạn bè và cùng góp sức xây dựng trường lớp ngày một tốt đẹp hơn. Với cộng đồng và xã hội, các em hãy ứng xử văn minh và có những hành động tiến bộ như bảo vệ môi trường, tuân thủ pháp luật. Hãy nuôi dưỡng trong mình tình yêu Tổ quốc và khát khao cống hiến...”

Với sứ mệnh của mình, tập thể thầy cô, cán bộ, nhân viên của Trường THCS - THPT Ban Mai đang nỗ lực xây dựng Ban Mai trở thành ngôi trường hạnh phúc. Các thầy cô đang hết mình tạo động lực cho học trò bằng những bài giảng hay, những hoạt động thú vị và sáng tạo. Các cán bộ, nhân viên cống hiến để tạo nên một môi trường giáo dục an toàn và tốt đẹp. Các cha mẹ học sinh cũng cùng đồng hành với nhà trường... Tất cả đang cùng các em học sinh thân yêu làm lớn dần nên tài khoản tình cảm của mình. Những việc làm đó của thầy cô, của cán bộ, nhân viên vì mục đích xây dựng môi trường giáo dục hạnh phúc, nơi đó những học sinh Ban Mai được trao quyền, được học tập chủ động và khẳng định bản thân.

H.V

Nguồn :