M
28/05/2020 12:54

Hãy kiên trì 5 thói quen này để tâm lý mạnh mẽ và vững vàng hơn

Những người có tâm lý mạnh mẽ thường là nhờ giữ được nhiều thói quen tốt hơn so với người bình thường. Một người không có tâm lý mạnh mẽ, sẽ rất dễ chịu những ảnh hưởng từ bên ngoài, thiếu đi cảm giác an toàn.

hay kien tri 5 thoi quen nay de tam ly manh me va vung vang hon 7 thói quen cần thay đổi ngay trong đại dịch Covid-19, mọi người cần biết
hay kien tri 5 thoi quen nay de tam ly manh me va vung vang hon 7 thói quen thường thấy đang dần 'phá hủy' thận

Theo Zhihu, trên thực tế tâm lý mạnh mẽ chính là do rèn được nhiều thói quen tốt mà thôi, tâm lý học đã tìm ra rằng rèn luyện một vài thói quen tốt có thể giúp tâm lý chúng ta mạnh mẽ hơn.

1. Tự kỷ ám thị tích cực (Autosuggestion)

Có thể đạt được tác dụng tích cực của ám thị tâm lý thông qua ám thị tâm lý tích cực.

Ám thị là quá trình tác động một cách trực tiếp hay gián tiếp lên tâm lý con người nhằm mục đích điều khiển người bị ám thị thực hiện những yêu cầu nhất định.

Còn trong trạng thái bị ám thị, khả năng nhận thức, phê phán (xem xét và nhận định), phân tích đối với nội dung ám thị bị giảm đi rõ rệt. Phương tiện được sử dụng trong ám thị có thể là ngôn ngữ và phi ngôn ngữ (cử chỉ, điệu bộ, nét mặt...)

Tâm lý của chúng ta luôn không ngừng tiếp nhận các loại ám thị khác nhau từ chính bản thân hoặc là từ người khác, đôi lúc tự kỷ ám thị sẽ làm bạn tràn ngập niềm vui và tự tin, giúp bạn lạc quan đối diện với cuộc sống, khiến bạn trở nên tự tin và vui vẻ hơn.

2. Thay đổi góc nhìn để nhìn nhận vấn đề

Học được cách thay đổi góc nhìn để nhìn nhận vấn đề, có thể làm chúng ta nhận thức được nhiều mặt của sự vật, cũng có thể khiến chúng ta có một thái độ tốt hơn để giải quyết vấn đề, từ đó thoát ra khỏi cảm xúc tiêu cực.

Tâm lý học phát hiện những người hạnh phúc và thành công thường thay đổi góc nhìn để nhìn nhận vấn đề, từ đó tiến lên phía trước và tiến bộ hơn.

3. Làm nhiều việc mình thích

Tâm lý học phát hiện, khi con người được làm điều mình thích sẽ dễ dàng sản sinh "dòng chảy", trạng thái "dòng chảy" này mang đến niềm vui cho tâm hồn và thể xác, có thể làm người ta quên đi muội phiền và các ưu sầu.

"Dòng chảy" là trạng thái tâm trí hoạt động mà trong đó cá nhân thực hiện một hành động được "nhúng" ngập trong dòng cảm xúc và sự tập trung nguồn năng lượng, tham dự một cách toàn vẹn và tận hưởng trong quá trình hoạt động diễn ra.

Mỗi ngày có một khoảng thời gian giống như vậy có thể khiến bạn chìm đắm trong thế giới riêng của mình, thật ra cũng sẽ giúp bạn yêu bản thân hơn, nhận ra phiên bản "tôi" tốt nhất.

4. Học cách mỉm cười

Mỉm cười là một dạng năng lượng, nó có thể xua tan mây đen trong đầu, có thể làm phai nhạt những việc không được như ý, có thể gặt hái được một cuộc sống tốt đẹp.

Một người có tâm lý mạnh mẽ thật sự luôn có thể giữ được nụ cười với người khác khi giải quyết việc cho người đó. Vì trong sâu thẳm tâm hồn họ biết mỉm cười là năng lượng trong giao tiếp giữa người với người.

5. Xem nhẹ chuyện được mất

Được và mất là chuyện xuất hiện mỗi ngày trong cuộc đời, trên con đường trưởng thành, tiến về phía trước của bạn, có đạt được, thì chắc chắn cũng sẽ có mất đi.

Trong quá trình muốn đạt được một tâm lý mạnh mẽ thì nên học cách xem nhẹ chuyện được mất.

Theo Ngọc Mai/laodong.vn

https://laodong.vn/gia-dinh-hon-nhan/hay-kien-tri-5-thoi-quen-nay-de-tam-ly-manh-me-va-vung-vang-hon-807998.ldo

Nguồn :