M
22:25 | 31/01/2019

Hãy chừa lại một lối thoát cho tình yêu

(LĐTĐ) Bắt đầu dấn sâu vào một tình yêu, con người ta ai cũng thường sẽ chuẩn bị tinh thần cho một kết thúc. Nếu những vết thương và nỗi đau từng trải qua trong quá khứ càng lớn, sự chuẩn bị này càng trở nên chu tất và toàn vẹn hơn.  

Những cô gái thích mưa thường mang nhiều tâm sự
Thanh xuân từng có người vì mình mà ở lại

Đôi khi, cảm giác khổ sở và dằn vặt khi không thể chế ngự được những mất mát và đau đớn ấy khiến chúng ta trở nên nghi ngờ đối phương, nghi ngờ tình cảm và những quan tâm từ họ. Lâu dần, biến thành sự hồ nghi chính bản thân mình.

Không phải không đủ can đảm để theo đuổi một người mà không đủ niềm tin về những gì sẽ xảy đến. Kì vọng về một kết thúc có hậu, một viễn cảnh lâu bền giống như kì vọng vào may rủi từ một tờ vé số. Nếu may mắn, có thể sẽ trúng giải độc đắc, bằng không sẽ chỉ là một kẻ trắng tay, bởi vậy màtình yêu lúc này, dẫu có trải qua bao nhiêu sóng gió thăng trầm, đầy đủ các cung bậc hỉ, nộ, ái, ố, vẫn cần dùng cái đầu tỉnh táo và lý trí kiên định để suy xét.

Tôi bước vào mối tình tiếp theo với vết thương lòng và sụ tổn thương chuốc lấy từ người yêu cũ, cô gái ấy đã đặt dấu chấm hết cho những rung động chân phương và thành thật trong tôi bằng sự phản bội không thể tha thứ.

hay chua lai mot loi thoat cho tinh yeu
Ảnh minh họa: Quỳnh Nga

Bạn gái mới của tôi, ngược lại, cũng mang trong lòng những dằn vặt và hoài nghi về tình cảm bởi dăm câu hứa hẹn sáo rỗng và sự đối xử tệ bạc của gã người tình cướp mất bốn năm thanh xuân của cô ấy. Chúng tôi đến với nhau, một phần vì đồng cảm, một phần vì hi vọng đối phương sẽ lấp đầy những khoảng trống trong mình.

Một người đã từng bị phản bội sẽ hiểu cảm giác bị lừa dối và dắt mũi đó tồi tệ đến mức nào nên khi quyết định theo đuổi cô ấy, tôi đã thầm tự nhủ rằng mình sẽ bù đắp tất cả những gì thiệt thòi và đau đớn cô ấy từng trải qua. Và tôi cũng tin cô ấy là lựa chọn hoàn hảo của mình.

Chỉ tiếc một điều, cả tôi và cô ấy đều không lường được rằngnhững tổn thương mà cả hai từng có dù đã kết thúc từ lâu, vẫn giống như một lực cản vô hình, một bức tường ngăn cách hai đứa. Tôi lờ mờ nhận ra sự bất thường của mình khi bản thân trở nên bị kích động, rơi vào trạng thái hoảng sợ mỗi lần chúng tôi tranh cãi và cô ấy vùng vằng, muốn buông xuôi.

Bất cứ phản ứng tiêu cực nào từ bạn gái cũng khiến tôi mặc định là cô ấy đang muốn chấm dứt tình cảm như cách người cũ đã làm. Ngược lại, bất cứ lời nói gay gắt hay một cử chỉ thiếu quan tâm từ tôi cũng khiến cô ấy tủi thân và suy diễn rằng tôi không trân trọng cô ấy.

Tình yêu của chúng tôi bắt đầu rạn nứt, không phải vì chúng tôi hết yêu nhau, mà vì những nỗi sợ hãi vô hình….

Nỗi đau nào rồi cũng nguôi ngoai, vết thương nào rồi cũng lành sẹo nhưng những hồi ức không mấy dễ chịu, những lời nói cay đắng trong bức tranh tình yêu ảm đạm ngày cũ lại trở thành nỗi ám ảnh theo ta đến mãi sau này.

Vì thế mà khi yêu, con người ta có thể dừng lại khi không thể đi tiếp, có thể ngừng bồi hồi khi tim không còn thổn thức, có thể tìm thấy một mảnh ghép phù hợp với mình thay vì vá víu bằng vô vàn mảnh vá không vừa vặn, nhưng tuyệt đối không được phản bội và làm tổn thương nhau.

Bởi vì sự tổn thương không phải lúc nào cũng có thể nhìn thấy bằng những giọt nước mắt, bằng đôi mắt trĩu nặng những u buồn. Khi chúng ta gây ra tổn thương cho người khác càng lớn, trái tim họ sẽ càng trở nên chai sạn, nước mắt chẳng thể chảy ra nữa, nhưng vết sẹo hằn sâu sẽ rất khó lành, rất khó để người sau này xoa dịu chúng thay bạn…

Bất cứ ai khi bước vào tình yêu hãy nhớ nhé: Hãy chừa lại một lối thoát cho đối phương và cho chính bản thân mình!

Anh Anh

Nguồn :