Tăng cơ hội kết nối, thúc đẩy phát triển thị trường lao động

(LĐTĐ) Tham gia Phiên giao dịch và tư vấn việc làm quận Nam Từ Liêm 2024, người lao động có cơ hội ứng tuyển vào 1.620 chỉ tiêu việc làm đa dạng các vị trí, ngành nghề, với mức lương hấp dẫn của 30 đơn vị, doanh nghiệp.
Cơ hội mới, tương lai vững chắc cho chiến sĩ nghĩa vụ Công an Hơn 44.000 cơ hội việc làm tại Phiên giao dịch việc làm kết nối 9 tỉnh, thành phố Gần 42.000 cơ hội việc làm tại Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 10 tỉnh, thành phố

Phiên Giao dịch và tư vấn việc làm quận Nam Từ Liêm năm 2024 diễn ra tại Trường THCS Phú Đô (quận Nam Từ Liêm) ngày 16/3 do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân quận Nam Từ Liêm tổ chức, là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 10 năm thành lập quận Nam Từ Liêm (1/4/2014 - 1/4/2024).

Tăng cơ hội kết nối, thúc đẩy phát triển thị trường lao động
Ứng viên tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp tại Phiên Giao dịch và tư vấn việc làm quận Nam Từ Liêm năm 2024.

Theo tổng hợp của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội: Tham gia Phiên giao dịch việc làm có 30 đơn vị, doanh nghiệp, có nhu cầu tuyển dụng 1.600 chỉ tiêu. Trong số 1.620 chỉ tiêu tuyển dụng, nhu cầu tuyển lao động trình độ cao đẳng, đại học chiếm số lượng nhiều nhất, với 596 chỉ tiêu (36,8%); nhu cầu lao động trình độ trung cấp - công nhân kỹ thuật và lao động phổ thông là 1.024 chỉ tiêu (chiếm 55,8%). Trong số 1.620 chỉ tiêu tuyển dụng, có hơn 300 chỉ tiêu du học, xuất khẩu lao động các quốc gia, vùng lãnh thổ như: Đức, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Nhật Bản...

Đáng chú ý, Phiên giao dịch việc làm có sự tham gia của một số doanh nghiệp, nhãn hàng có uy tín như FPT Aptech, Chi nhánh Bưu chính Viettel - Hà Nội, Công ty CP Nhôm Việt Pháp, Công ty CP Đầu tư và phát triển Eco Life Việt Nam,... với các chỉ tiêu có chất lượng, đa dạng vị trí ngành nghề cùng quyền lợi và mức thu nhập thỏa đáng.

Có thể kể đến như: Chi nhánh Bưu chính Viettel Hà Nội - Tổng Công ty cổ phần Bưu chính Viettel tuyển dụng Trưởng Bưu cục với mức lương từ 20 triệu đồng trở lên, Công ty cổ phần Thủy Nguyên Thesenworld tuyển Trưởng nhóm kinh doanh và nhân viên kinh doanh với mức lương 20 triệu đồng/tháng trở lên…

Thông tin về nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, ông Vũ Ngọc Quảng - Giám đốc Chi nhánh Bưu chính Viettel Hà Nội - Tổng Công ty cổ phần Bưu chính Viettel cho hay: Năm 2024, Viettel Post Hà Nội có nhu cầu tuyển dụng thêm khoảng 1.000 nhân sự các trình độ (tốt nghiệp trung học phổ thông, trung cấp, cao đẳng, đại học, trên đại học) cho các vị trí bưu tá, nhân viên vận hành chăm sóc khách hàng, trưởng bưu cục, nhân viên kinh doanh, nhân viên các phòng ban.

Theo ông Quảng, khi trở thành nhân viên của công ty, người lao động sẽ được hưởng mức lương từ 13 đến 20 triệu đồng/tháng, cùng các chế độ ưu đãi khác như: Hằng năm người lao động đều có quà tặng từ công ty, Công đoàn, được đi du lịch, thưởng trong các ngày lễ, Tết…

Chia sẻ với báo chí về Phiên giao dịch việc làm, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội Vũ Quang Thành cho biết: Để tổ chức phiên giao dịch việc làm, Trung tâm đã phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Nam Từ Liêm khảo sát, đánh giá về tình hình cung - cầu lao động trên địa bàn. Trên cơ sở đó, Trung tâm đã mời các doanh nghiệp, đơn vị tham gia tuyển dụng cho sát với nhu cầu của ứng viên tại địa phương.

“Bên cạnh hoạt động giao dịch về việc làm, phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp giữa doanh nghiệp và người lao động, Ban tổ chức còn triển khai các hoạt động tư vấn, cung cấp thông tin về thị trường lao động, xuất khẩu lao động, tư vấn hướng nghiệp học nghề, các kỹ năng tìm kiếm việc làm, tham gia thị trường lao động...”, ông Thành cho hay.

Tăng cơ hội kết nối, thúc đẩy phát triển thị trường lao động
Việc tổ chức Phiên giao dịch và tư vấn việc làm quận Nam Từ Liêm là một trong những giải pháp thúc đẩy phát triển thị trường lao động.

Ghi nhận tại Phiên giao dịch việc làm, nhiều ứng viên đã vượt qua vòng phỏng vấn sơ loại, được hẹn lịch phỏng vấn tại doanh nghiệp. Bà Lê Thị Phương Linh, cán bộ nhân sự và tuyển dụng Công ty cổ phần Hóa dược mỹ phẩm NewWay cho biết, qua Phiên giao dịch việc làm, doanh nghiệp đã chọn được hai ứng viên phù hợp và đã sắp lịch để mời ứng viên tới phỏng vấn trực tiếp tại công ty trong tuần tới.

Ghi nhận sự vào cuộc tích cực của Ủy ban nhân dân quận Nam Từ Liêm và Trung tâm Dịch vụ việc làm trong việc phối hợp tổ chức Phiên giao dịch và tư vấn việc làm quận Nam Từ Liêm năm 2024, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội Đinh Hồng Phong cho rằng: Việc tổ chức Phiên giao dịch và tư vấn việc làm quận Nam Từ Liêm có ý nghĩa hết sức thiết thực, là một trong những giải pháp để thúc đẩy phát triển thị trường lao động, đặc biệt là hỗ trợ các doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn quận và khu vực lân cận.

Ông Phong cũng kỳ vọng trong thời gian tới, hai đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, chỉ đạo thực hiện công tác giải quyết việc làm ngày càng hiệu quả, hỗ trợ phát triển thị trường lao động, góp phần hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu về giải quyết việc làm của Thành phố năm 2024.

Được biết, trong 10 năm qua, quận Nam Từ Liêm đã phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức 15 phiên giao dịch việc làm, thu hút gần 20.000 lượt người tham gia, qua đó đã có trên 4.000 lao động được tiếp nhận hồ sơ, tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động.

B.Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong lực lượng Công an Thành phố

Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong lực lượng Công an Thành phố

(LĐTĐ) Chiều 14/6, Công an thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua đặc biệt kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Công an Hà Nội, 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Trên 90 triệu lượt tra cứu, sử dụng thành công Căn cước công dân để khám chữa bệnh BHYT

Trên 90 triệu lượt tra cứu, sử dụng thành công Căn cước công dân để khám chữa bệnh BHYT

(LĐTĐ) Tính đến tháng 6/2024, có 100% cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) triển khai khám chữa bệnh BHYT bằng Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp, với trên 90 triệu lượt tra cứu thông tin thẻ BHYT bằng CCCD thành công phục vụ làm thủ tục khám chữa bệnh.
Ký kết phối hợp tuyên truyền vận động hiến mô, tạng

Ký kết phối hợp tuyên truyền vận động hiến mô, tạng

(LĐTĐ) Chiều 14/6, Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam, Công đoàn Y tế Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động đăng ký hiến tặng mô, tạng - cho đi là còn mãi.
Cầu Giấy: Tổng kết thi tìm hiểu “Nghị quyết Đại hội Công đoàn và hành động của đoàn viên, người lao động”

Cầu Giấy: Tổng kết thi tìm hiểu “Nghị quyết Đại hội Công đoàn và hành động của đoàn viên, người lao động”

(LĐTĐ) Ngày 14/6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị tổng kết Cuộc thi tìm hiểu “Nghị quyết Đại hội Công đoàn và hành động của đoàn viên, người lao động”. 12 tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai Cuộc thi đã được khen thưởng tại Hội nghị.
LĐLĐ quận Long Biên chuyển giao Công đoàn cơ sở về LĐLĐ huyện Gia Lâm

LĐLĐ quận Long Biên chuyển giao Công đoàn cơ sở về LĐLĐ huyện Gia Lâm

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên vừa tổ chức chuyển giao Công đoàn Công ty Cổ phần Thực phẩm Việt Nam về trực thuộc LĐLĐ huyện Gia Lâm.
Nâng cao tinh thần trách nhiệm, giải quyết kiến nghị của cử tri kịp thời, đúng quy định

Nâng cao tinh thần trách nhiệm, giải quyết kiến nghị của cử tri kịp thời, đúng quy định

(LĐTĐ) Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội đề nghị các sở, ngành, địa phương nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm; tăng cường công tác phối hợp trong việc giải quyết, trả lời kiến nghị cử tri để các kiến nghị chính đáng của cử tri được xem xét, trả lời đầy đủ, kịp thời, đúng quy định.
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổng kết công tác kiểm tra, tài chính Công đoàn

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổng kết công tác kiểm tra, tài chính Công đoàn

(LĐTĐ) Ngày 14/6, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức tổng kết công tác tài chính, công tác kiểm tra Công đoàn năm 2023, tập huấn các điểm mới trong công tác tài chính và kiểm tra cho các đồng chí là Ủy viên Ủy ban Kiểm tra, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở (CĐCS).

Tin khác

Sắp diễn ra Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp tại quận Cầu Giấy

Sắp diễn ra Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp tại quận Cầu Giấy

(LĐTĐ) Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy, Hà Nội năm 2024 với sự tham gia của các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng, tuyển sinh sẽ diễn ra vào ngày 15/6/2024.
Cơ hội làm việc tại Hàn Quốc với mức lương hấp dẫn cho lao động Việt Nam

Cơ hội làm việc tại Hàn Quốc với mức lương hấp dẫn cho lao động Việt Nam

(LĐTĐ) Trung tâm Lao động ngoài nước thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) vừa thông báo tuyển chọn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc trong ngành công nghiệp gốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài (Chương trình EPS).
“Khát” cả lao động phổ thông

“Khát” cả lao động phổ thông

(LĐTĐ) “Khát” lao động chất lượng cao đã đành, song dù nhiều doanh nghiệp đang tuyển dụng số lượng lớn lao động phổ thông, không có bằng cấp, nhưng số lượng người lao động ứng tuyển vào các vị trí này lại rất thấp, không đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.
Tháo “điểm nghẽn” để nâng cao năng suất lao động

Tháo “điểm nghẽn” để nâng cao năng suất lao động

(LĐTĐ) Theo các chuyên gia, hiện nay, chất lượng nguồn nhân lực vẫn là một trong những “điểm nghẽn” để tăng năng suất lao động, thậm chí điều này có thể khiến các nguồn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam bị suy giảm. Để nâng cao năng suất lao động, ngoài vấn đề kỹ năng, cần rèn luyện cho người lao động tác phong công nghiệp, nâng cao ý thức, kỷ luật lao động…
Chất lượng cung lao động còn nhiều bất cập

Chất lượng cung lao động còn nhiều bất cập

(LĐTĐ) Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) thừa nhận chất lượng cung lao động còn nhiều bất cập, hạn chế, chưa đáp ứng cho cầu lao động của một thị trường lao động hiện đại, linh hoạt, bền vững và hội nhập.
Nông dân Khánh Hoà dầm mình dưới bùn thu hoạch sen

Nông dân Khánh Hoà dầm mình dưới bùn thu hoạch sen

(LĐTĐ) Đầu tháng 5 cũng là dịp vào vụ thu hoạch gương sen. Trên những cánh đầm sen tại xã Ninh An, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa, khi trời còn tờ mờ sáng, người dân nơi đây đã chuẩn bị đồ nghề gồm ủng, giỏ, túi... dầm mình dưới đầm sen.
Phát triển nhân lực chất lượng cao Vùng Đông Nam Bộ

Phát triển nhân lực chất lượng cao Vùng Đông Nam Bộ

(LĐTĐ) Nhằm phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh, các tỉnh vùng Đông Nam Bộ đang chuẩn bị nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao để đón các tập đoàn lớn trên thế giới về “xây tổ”.
Vẫn “khát” nhân lực chất lượng cao

Vẫn “khát” nhân lực chất lượng cao

(LĐTĐ) Việc gắn kết chặt chẽ giữa doanh nghiệp và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) không chỉ giúp nâng cao chất lượng đào tạo nghề, đáp ứng đúng nhu cầu của thị trường lao động, giúp người học nghề dễ dàng tìm kiếm việc làm mà còn giúp các doanh nghiệp chủ động được nguồn lao động có chất lượng, nâng cao năng lực sản xuất... Tuy nhiên, thực tế doanh nghiệp vẫn “khát” nhân lực chất lượng cao.
TP.HCM: Hàng nghìn việc làm chờ đón hơn 5.000 sinh viên sắp ra trường

TP.HCM: Hàng nghìn việc làm chờ đón hơn 5.000 sinh viên sắp ra trường

(LĐTĐ) Ngày 10/5, Đại học Công Nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP.HCM (YES Center) tổ chức "Ngày hội tuyển dụng, việc làm” năm 2024.
Cơ hội gắn kết trường nghề với doanh nghiệp

Cơ hội gắn kết trường nghề với doanh nghiệp

(LĐTĐ) Ngày hội gắn kết giáo dục nghề nghiệp (GDNN) Thủ đô với thị trường lao động năm 2024 sẽ góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò, vị thế của GDNN; đẩy mạnh công tác đào tạo nghề gắn với doanh nghiệp, đồng thời với tư vấn hướng nghiệp học nghề cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS), trung học phổ thông (THPT), hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô.
Xem thêm
Phiên bản di động