M
21:38 | 21/11/2019

Hàn Quốc đang nỗ lực tìm kiếm các thuyền viên Việt Nam mất tích

(LĐTĐ) Các cơ quan chức năng Hàn Quốc khẳng định, Chính phủ Hàn Quốc rất quan tâm, chỉ đạo huy động nguồn lực cao nhất cho công tác tìm kiếm và cứu hộ các nạn nhân mất tích.

han quoc dang no luc tim kiem cac thuyen vien viet nam mat tich Hà Nội tăng cường hợp tác với Hàn Quốc
han quoc dang no luc tim kiem cac thuyen vien viet nam mat tich KEB Hana Bank chính thức trở thành cổ đông chiến lược nước ngoài của BIDV
han quoc dang no luc tim kiem cac thuyen vien viet nam mat tich Tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa quận Tây Hồ và quận Jongno, Hàn Quốc

Ngày 21/11, tại Họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc một tàu đánh cá bốc cháy gần đảo Jeju của Hàn Quốc khiến 1 người thiệt mạng và nhiều người mất tích, trong đó có 6 thuyền viên Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

han quoc dang no luc tim kiem cac thuyen vien viet nam mat tich
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: Phía Hàn Quốc sẵn sàng hợp tác với phía Việt Nam trong công tác bảo hộ công dân.

“Như chúng tôi đã thông tin, thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã khẩn trương phối hợp với các cơ quan liên quan của Hàn Quốc để cập nhật thông tin, đề nghị phía Hàn Quốc tích cực triển khai công tác tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn.

Trong trao đổi, các cơ quan chức năng Hàn Quốc khẳng định chính phủ Hàn Quốc rất quan tâm, chỉ đạo huy động nguồn lực cao nhất cho công tác tìm kiếm và cứu hộ các nạn nhân mất tích. Phía Hàn Quốc sẵn sàng hợp tác với phía Việt Nam trong công tác bảo hộ công dân.

Đại sứ quán tiếp tục hợp tác chăt chẽ với đại diện các doanh nghiệp phái cử lao động tại Hàn Quốc để cập nhật tình hình, thông báo cho gia đình người lao động và sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết”.

B.D

Nguồn :