M
30/01/2021 12:21

Hà Nội: Tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone

(LĐTĐ) Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa có văn bản đề nghị các Sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã tiếp tục chỉ đạo yêu cầu toàn bộ công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị nếu sử dụng điện thoại thông minh thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone.

Cài đặt ứng dụng Bluezone hưởng ứng ngày Quốc tế sẵn sàng chống dịch bệnh 27/12 Nhiều cách làm hay, sáng tạo vận động người dân sử dụng ứng dụng Bluezone chống dịch

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, mới đây, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã có văn bản gửi các Sở, ban ngành, Ủy ban nhân dân các quận, huyện về việc tiếp tục hướng dẫn cài đặt sử dụng ứng dụng Bluezone phục vụ giám sát, truy vết tiếp xúc dịch bệnh Covid-19.

3121-lao-cai-71
Đoàn viên thanh niên hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 Thành phố ngày 28/01/2021; chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố tại Công điện số 02/CĐ-UBND hồi 23 giờ 00 ngày 28/01/2021, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các đơn vị thực hiện một số nội dung như đề nghị Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã tiếp tục chỉ đạo thực hiện tuyên truyền hướng dẫn người dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone để phục vụ giám sát, truy vết tiếp xúc.

Cụ thể, các cơ quan, đơn vị cử người ghi nhận các hoạt động ra vào trụ sở, yêu cầu mọi người đến làm việc biết, cài đặt và chạy ứng dụng; Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ phát động phong trào cài đặt và hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng.

Các cơ sở đào tạo yêu cầu học sinh, sinh viên có điện thoại di động thông minh cài đặt cho mình và cho người thân; yêu cầu các nhà hàng, khách sạn, tổ chức, doanh nghiệp,... trên địa bàn phổ biến, khuyến nghị khách hàng cài Bluezone khi sử dụng dịch vụ hoặc ra vào trụ sở.

Ngoài ra, các Sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã tiếp tục chỉ đạo yêu cầu toàn bộ, công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị nếu sử dụng điện thoại thông minh thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo về mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt Bluezone trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2 m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Phương Bùi

Nguồn :