Hà Nội: Thêm nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ an sinh

(LĐTĐ) Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, thông qua các chính sách chung và đặc thù, đến thời điểm này, Hà Nội đã có quyết định hỗ trợ về nguồn lực, chính sách an sinh xã hội cho hơn 1,63 triệu người dân, người lao động trên địa bàn Thành phố với tổng số tiền hơn 276,4 tỷ đồng. Trong đó, số tiền đã chi trả cho người thụ hưởng là hơn 224,2 tỷ đồng.
Hà Nội: Đã chi trả hơn 181 tỷ đồng hỗ trợ an sinh xã hội Hà Nội: Trên 1,5 triệu người lao động, người sử dụng lao động được nhận hỗ trợ an sinh Khẩn trương đưa gói hỗ trợ an sinh đến người lao động

100% số người đủ điều kiện đã được giảm đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

Về gói hỗ trợ an sinh xã hội của Chính phủ dành cho người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, các chính sách tiếp tục được các ngành, đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố Hà Nội nỗ lực thực hiện. Hiện nay, toàn thành phố có gần 1,48 triệu người hưởng chính sách giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp với tổng kinh phí hơn 101 tỷ đồng, bảo đảm 100% số người đủ điều kiện đã được thụ hưởng chính sách này. Chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động tạm dừng đóng vào Quỹ Hưu trí và tử tuất đã có 3.449 người được thụ hưởng với số tiền gần 24 tỷ đồng.

Hà Nội: Thêm nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ an sinh
Trao hỗ trợ an sinh xã hội cho lao động tự do tại xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm. (Ảnh N.Minh)

Một số chính sách khác đã được thành phố Hà Nội chủ động tháo gỡ những vướng mắc, tạo điều kiện cho nhiều người có cơ hội thụ hưởng. Đến ngày 18/8, toàn thành phố đã có 4.151 người tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương có quyết định hưởng chính sách hỗ trợ với số tiền hơn 11,7 tỷ đồng, trong đó có 3805 người đã nhận tiền với hơn 10,8 tỷ đồng. Nhóm lao động tự do đã có gần 22.000 người có quyết định hỗ trợ với số tiền gần 33 tỷ đồng, trong đó gần 14.000 người đã nhận kinh phí hỗ trợ với số tiền hơn 20,4 tỷ đồng.

Chính sách hỗ trợ đối với trẻ em và người đang điều trị Covid-19, cách ly y tế đã đến với 9.130 người, với kinh phí hơn 13,2 tỷ đồng, trong đó có 8.752 đã nhận tiền hỗ trợ với kinh phí gần 12,8 tỷ đồng. Cùng với đó, chính sách hỗ trợ người lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất đã đến với 2.394 người lao động, kinh phí là gần 10,6 tỷ đồng...

Ấm lòng người lao động khó khăn

Đến ngày 18/8, các chính sách đặc thù của thành phố Hà Nội được nhiều địa phương triển khai. Tại quận Hà Đông, phường Nguyễn Trãi đã chi trả tiền hỗ trợ cho 3 nhóm đối tượng là người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ cận nghèo với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/người hoặc hộ gia đình, theo Nghị quyết số 15/NQ-HĐND, ngày 13/8/2021, của Thường trực HĐND thành phố Hà Nội về việc quy định một số chính sách đặc thù của thành phố Hà Nội hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng, gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Phó Chủ tịch UBND phường Nguyễn Trãi Nguyễn Thị Thu cho biết, trong bối cảnh có dịch Covid-19, một bộ phận người dân gặp khó khăn, nên các cơ quan chức năng cố gắng đưa nguồn lực hỗ trợ đến người dân càng sớm càng tốt. Ngay trong ngày, phường đã cơ bản chi trả xong cho 383 người, hộ gia đình thuộc diện thụ hưởng.

Đón nhận kinh phí hỗ trợ, ông Trương Đỗ Chuyên, tổ dân phố 13, phường Nguyễn Trãi xúc động cảm ơn sự quan tâm của thành phố Hà Nội dành cho người dân. Ông Chuyên cho biết bản thân sẽ dùng số tiền này để mua lương thực, thực phẩm thiết yếu cho gia đình.

Hà Nội: Thêm nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ an sinh
Chi kinh phí hỗ trợ đặc thù cho người dân tại phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông. (Ảnh: M.Ngọc)

Tại phường Phú La, đại diện UBND phường và tổ chức đoàn thể trao nguồn lực hỗ trợ tại nhà cho người thụ hưởng. “Vào thời điểm cả thành phố tập trung cao độ để chống dịch, nhưng các cơ quan chức năng vẫn dành sự quan tâm thiết thực đến người dân nghèo. Chúng tôi cảm động lắm”, bà Đỗ Thị Tâm, tổ dân phố 5 (phường Phú La) nói. Ngoài những trường hợp đã nhận kinh phí hỗ trợ, từ nay đến trước ngày 22/8, quận Hà Đông sẽ chi trả kinh phí hỗ trợ cho 6.920 người, gia đình thuộc đối tượng người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ cận nghèo.

Tương tự Hà Đông, quận Ba Đình đã phê duyệt danh sách và thực hiện chi trả cho 2.325 người, gia đình thuộc đối tượng người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ cận nghèo trong ngày 18/8 và một vài ngày tới. Tính chung, đến ngày 18/8, toàn thành phố đã phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ cho hơn 43.000 trường hợp theo Nghị quyết số 15/NQ-HĐND với tổng kinh phí hơn 43 tỷ đồng; trong đó có hơn 21.300 người đã nhận tiền với kinh phí hơn 21,3 tỷ đồng..

Ngoài ra, các đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố đã hỗ trợ khó khăn đột xuất ngoài các chính sách hỗ trợ an sinh xã hội cho gần 70.000 lượt người với kinh phí gần 40 tỷ đồng. Như vậy, thông qua các chính sách chung và đặc thù, đến thời điểm này, Hà Nội đã có quyết định hỗ trợ về nguồn lực, chính sách an sinh xã hội cho hơn 1,63 triệu người dân, người lao động trên địa bàn thành phố với tổng số tiền hơn 276,4 tỷ đồng. Trong đó, số tiền đã chi trả cho người thụ hưởng là hơn 224,2 tỷ đồng.

Ngọc Diệp

Bài viết cùng chủ đề

Phòng chống dịch Covid 19

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tìm giải pháp xây dựng chương trình học trực tuyến hiệu quả

Tìm giải pháp xây dựng chương trình học trực tuyến hiệu quả

(LĐTĐ) Các đại diện của 25 trường đại học, đơn vị đào tạo quốc tế, trong đó có Tổ chức giáo dục trực tuyến FUNiX (Việt Nam) đã có những thảo ...
Futsal Việt Nam muốn đi tiếp chỉ còn cửa cầm hòa Czech

Futsal Việt Nam muốn đi tiếp chỉ còn cửa cầm hòa Czech

(LĐTĐ) Đội tuyển futsal Việt Nam đang ở thế chân tường và phải đối mặt với rất nhiều khó khăn nếu muốn đi tiếp, bởi đối thủ ở trận đấu cuối ...
Hà Tĩnh: Hàng trăm bệnh nhân bị Covid-19 được điều trị khỏi bệnh và ra viện

Hà Tĩnh: Hàng trăm bệnh nhân bị Covid-19 được điều trị khỏi bệnh và ra viện

(LĐTĐ) Trong 3 tháng triển khai điều trị cho bệnh nhân Covid-19 (từ tháng 6 đến ngày 18/9), các đơn vị y tế của tỉnh Hà Tĩnh đã điều trị khỏi ...
Hướng dẫn cách tra cứu xe bị cảnh báo từ chối đăng kiểm

Hướng dẫn cách tra cứu xe bị cảnh báo từ chối đăng kiểm

Có 3 bước để thực hiện tra cứu xe bị cảnh báo từ chối đăng kiểm.
Người từng mắc COVID-19 có nguy cơ tái nhiễm sau bao lâu?

Người từng mắc COVID-19 có nguy cơ tái nhiễm sau bao lâu?

Theo các nghiên cứu, khả năng miễn dịch tự nhiên được duy trì ở mức cao nhất trong 3-5 tháng sau khi người bệnh khỏi COVID-19.
Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 tại Long Biên và Hoàng Mai

Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 tại Long Biên và Hoàng Mai

(LĐTĐ) Theo Sở Y tế Hà Nội, tính từ 18h ngày 18/9 đến 6h ngày 19/9, trên địa bàn Thành phố ghi nhận thêm 2 ca bệnh Covid-19 đã được cách ...
Thắng đậm Palace, Liverpool lên đỉnh bảng

Thắng đậm Palace, Liverpool lên đỉnh bảng

(LĐTĐ) Các bàn thắng của Mane, Salah và Keita đã giúp đội chủ nhà Liverpool giành chiến thắng 3-0 trước Crystal Palace, qua đó vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng.

Tin khác

“Cầu” cứu hộ động vật hoang dã đặc biệt trong đại dịch

“Cầu” cứu hộ động vật hoang dã đặc biệt trong đại dịch

(LĐTĐ) Mua bán, vận chuyển, tiêu thụ trái phép động vật hoang dã đã và đang là vấn nạn nhức nhối trong xã hội, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác bảo tồn đa dạng sinh học tự nhiên. Trước thực trạng đó, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong đại dịch, Vườn Quốc gia Cúc Phương đã linh động, sáng tạo phối hợp cùng Trung tâm Bảo tồn Động vật hoang dã tại Việt Nam (SVW) tổ chức một "cầu" cứu hộ động vật hoang dã.
An yên mùa trăng

An yên mùa trăng

(LĐTĐ) Thu đã về. Sắc Thu luôn đẹp và chiều lòng người. Nhắc đến mùa Thu không chỉ có những sắc nắng tươi tắn, trong vắt, hiền hoà mà còn có những trái hồng đỏ mọng, những quả thị cầm trên tay thật thơm, ông lân, ông địa, đèn ông sao, trẻ con háo hức phá cỗ đêm trăng, ông bà cha mẹ cần mẫn chuẩn bị bày cỗ. Những hình ảnh đó luôn khơi gợi những cảm xúc thân quen và thật bình yên.
"Người cha" của hơn  1.000 trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19

"Người cha" của hơn 1.000 trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19

(LĐTĐ) Đó là nghĩa cử mà ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT bắt đầu triển khai với “hành trình” nhận nuôi dạy 1.000 đứa trẻ mất cha mẹ bởi đại dịch Covid-19.
Ford Việt Nam khởi động Tháng chăm sóc toàn cầu, kết nối sức mạnh cùng cộng đồng bán tải ba miền

Ford Việt Nam khởi động Tháng chăm sóc toàn cầu, kết nối sức mạnh cùng cộng đồng bán tải ba miền

(LĐTĐ) Tháng 9 hàng năm là Tháng chăm sóc toàn cầu của Tập đoàn Ford Motor. Trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành, năm 2021, Quỹ Ford (Ford Fund) đã dành tặng 700.000 đô la Mỹ (tương đương với hơn 16 tỷ đồng) cho việc triển khai các dự án nhân đạo thông qua 149 tổ chức phi lợi nhuận tại 34 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.
Thêm 20.500 suất cơm cho người khó khăn từ những thợ điện miền Bắc

Thêm 20.500 suất cơm cho người khó khăn từ những thợ điện miền Bắc

(LĐTĐ) Sáng 17/9, Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội đã đón nhận biển trao tượng trưng tặng 20.500 suất cơm trong giai đoạn 4 của chương trình "Hà Nội nghĩa tình: Triệu bữa cơm - Tấm lòng người thợ điện" từ đại diện Tổng Công ty Điện lực miền Bắc.
Đại sứ Israel tại Việt Nam hỗ trợ người dân huyện Mỹ Đức có hoàn cảnh khó khăn

Đại sứ Israel tại Việt Nam hỗ trợ người dân huyện Mỹ Đức có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Mới đây, ông Nadav Eshcar - Đại sứ Israel tại Việt Nam, đã trao tặng 500 túi lương thực bao gồm các thực phẩm thiết yếu (tổng trị giá 100 triệu đồng) hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Mỹ Đức
Người dân làng chài ven sông Hồng nhận hỗ trợ nhu yếu phẩm

Người dân làng chài ven sông Hồng nhận hỗ trợ nhu yếu phẩm

(LĐTĐ) Ngày 16/9, Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Ban Điều hành Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam, Đội Xuồng hơi phản ứng nhanh PVC cùng sự hỗ trợ của các đơn vị liên quan tổ chức đến thăm, động viên, tặng quà người dân làng chài ven sông Hồng.
Giữ an toàn điện cho trẻ nhỏ trong mùa dịch

Giữ an toàn điện cho trẻ nhỏ trong mùa dịch

Để đảm bảo an toàn, các bậc cha mẹ nên lưu ý phòng tránh rủi ro tối đa có thể tránh những tai nạn đáng tiếc cho trẻ trong gia đình.
Hà Tĩnh: Một học sinh lớp 4 dũng cảm cứu bé 20 tháng tuổi thoát khỏi đuối nước

Hà Tĩnh: Một học sinh lớp 4 dũng cảm cứu bé 20 tháng tuổi thoát khỏi đuối nước

(LĐTĐ) Mặc dù chưa được học bơi lội, chưa trang bị kỹ năng cứu người nhưng bằng sự thông minh, lòng dũng cảm, một học sinh 9 tuổi ở huyện miền núi Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đã cứu cháu bé chưa đầy 2 tuổi khỏi cảnh bị đuối nước.
Hương Thu

Hương Thu

(LĐTĐ) “Bỗng nhận ra hương ổi/ Phả vào trong gió se/ Sương chùng chình qua ngõ/ Hình như thu đã về…”. Điểm xuyến chút hương thơm non mềm, dịu ngọt, trong veo thế thôi, vậy là Thu đã sang!
Xem thêm
Phiên bản di động