M
12/05/2021 11:57

Hà Nội thêm 4 ca mắc Covid-19, trong đó có chồng của cán bộ tư pháp xã

(LĐTĐ) Sáng 12/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã thông tin về 4 trường hợp dương tính mới. Trong đó, 1 ca là F1 thuộc chùm Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đã được cách ly tập trung; 2 ca thuộc chùm Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và 1 trường hợp là chồng của nữ cán bộ tư pháp xã Tô Hiệu (huyện Thường Tín).

Hà Nội ghi nhận thêm một ca mắc Covid-19 tại huyện Thường Tín Thăm, tặng nhu yếu phẩm cho lực lượng chống dịch xã Tô Hiệu Tối 9/5, cả nước có 77 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, riêng Bắc Giang 26 ca

Cụ thể, ca bệnh thuộc chùm ca bệnh ở Đà Nẵng là bệnh nhân N.T.H. nam, sinh năm 1980, là chồng của bệnh nhân 3570 (cán bộ tư pháp xã). Địa chỉ ở thôn Ba Lăng, xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Ngày 11/5, bệnh nhân có đau mỏi người, đau đầu, không sốt, không có triệu chứng hô hấp. Cùng ngày, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tại P309 tại khu cách ly tập trung Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sơn Tây. Ngày 12/5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2.

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân P.P.T., sinh năm 2013, địa chỉ thôn Bắc, xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh, là F1 của Bệnh nhân N.T.H. (bệnh nhân 3022 tại Khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung). Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngày 4/5 có kết quả âm tính với SARS-COV-2 và chuyển cách ly tập trung tại khu nhà ở Tứ Hiệp, quận Hoàng Mai.

Ngày 8/5, bệnh nhân có sốt, ho, mệt mỏi được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Đống Đa và lấy mẫu lần 2 (ngày 9/5) có kết quả âm tính với SARS-COV-2. Ngày 11/5, bệnh nhân được lấy mẫu lần 3 kết quả dương tính với SARS-COV-2.

Trường hợp thứ 3 là bệnh nhân Đ.T.H., sinh năm 1962, địa chỉ thôn Do Lễ, xã Liên Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Là bệnh nhân điều trị tại Khoa Ngoại Gan- Mật- Tụy, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều từ ngày 4/5 (bệnh nhân cùng phòng 712 với chùm ca bệnh dương tính). Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-COV-2 ngày 7/5. Sau đó, bệnh nhân được chuyển cách ly tập trung tại khu cách ly Thành An, Thanh Trì. Ngày 11/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, có kết quả dương tính với SARS-COV-2.

Trường hợp thứ 4, ca bệnh thuộc chùm Bệnh viện K3 cơ sở Tân Triều đã được cách ly tập trung là bệnh nhân V.Đ.T., nam, sinh năm 1983, quê quán ở phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên; là người nhà vào chăm mẹ tại Khoa Gan- Mật- Tụy, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Bệnh nhân cùng mẹ nhập viện Khoa Gan- Mật- Tụy ngày 4/5 (phòng 708), chỉ ở trong Bệnh viện không ra ngoài, ăn cơm tại căng tin.

Ngày 8/5, bệnh nhân được chuyển sang cách ly tại khu cách ly Thành An, Thanh Trì sau khi có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính (lần 1 ngày 6/5; lần 2 ngày 8/5). Ngày 11/5, bệnh nhân xuất hiện sốt, đau đầu được lấy mẫu lần 3 và chuyển cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Trì và có kết quả xét nghiệm dương tính.

Để cài đặt Bluezone trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau: Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Nguyễn Minh

Nguồn :