M
31/05/2021 20:14

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: Đảm bảo an toàn phòng dịch là yêu cầu cao nhất

(LĐTĐ) Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn cho biết, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố, Sở đã chuẩn bị tích cực cho công tác tuyển sinh vào lớp 10 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 10/6 và 11/6.

Hà Nội: Giám sát chặt chẽ những người đến từ thành phố Hồ Chí Minh Hà Nội thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho 17.370 mẫu tại Lạng Giang

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố Hà Nội chiều 31/5, Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Quang Tuấn cho biết, tính đến nay, toàn Thành phố có 11 học sinh lớp 9 diện F1, 133 học sinh diện F2 và không có học sinh diện F0. Hiện việc rà soát các học sinh trong diện F0, F1, F2 vẫn đang được các đơn vị thực hiện.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: Đảm bảo an toàn phòng dịch là yêu cầu cao nhất
Cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố Hà Nội chiều 31/5.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đang phối hợp với Sở Y tế Hà Nội xây dựng văn bản liên ngành hướng dẫn công tác tổ chức thi, phòng chống dịch Covid-19 tại các điểm thi. Toàn Thành phố có 93.362 học sinh đăng ký tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2021-2022 với 4.500 phòng thi tại 190 điểm thi. Có 12.000 cán bộ, nhân viên được huy động tham gia làm công tác thi. Theo kế hoạch, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2021-2022 trên địa bàn Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 10/6 và 11/6.

Trước đó, ngày 30/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có văn bản yêu cầu các trưởng phòng giáo dục và đào tạo, thủ trưởng các đơn vị, trường học trực thuộc, giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tiếp tục thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo của Trung ương, Thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu trong thời gian này, cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc các nhà trường, các cơ sở giáo dục đi ra khỏi Thành phố trong các ngày nghỉ (ngoài giờ hành chính) phải được sự đồng ý của thủ trưởng đơn vị hoặc lãnh đạo cấp trên và phải báo cáo lại khi trở về Thành phố, đồng thời phải khai báo y tế online.

Hà Nội: Tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tuyệt đối an toàn phòng dịch
Hà Nội yêu cầu học sinh lớp 9 và lớp 12 không ra khỏi Thành phố. Ảnh minh họa

Riêng đối với học sinh khối lớp 9 và lớp 12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các học sinh không ra khỏi Thành phố từ nay cho đến khi hoàn thành xong các kỳ thi, hạn chế tiếp xúc với người ngoài gia đình; chủ động ôn tập tại nhà, giữ gìn sức khỏe để chuẩn bị tốt cho các kỳ thi. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học trên địa bàn Thành phố chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2021-2022 và Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 bảo đảm an toàn.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Chử Xuân Dũng cho biết, Thường trực Thành ủy đã cho ý kiến, nếu từ nay đến 10/6 tình hình dịch bệnh vẫn được kiểm soát tốt như hiện nay thì sẽ tiếp tục tổ chức kỳ thi với tinh thần đảm bảo an toàn phòng dịch là yêu cầu cao nhất.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố giao Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng kịch bản chi tiết tới từng địa điểm thi; có phân công nhiệm vụ cụ thể tới Ban chỉ đạo các địa phương, các điểm thi… “Năm nay có yếu tố đòi hỏi cao hơn, Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận huyện, thị xã phải vào cuộc và sắp tới Thành phố sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại cơ sở. Sở chuẩn bị xong các nội dung cụ thể trong ngày 2/6”, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố đề nghị.

P.Ngân

Nguồn :