Hà Nội: Tặng quà 100 lao động nữ ngành Xây dựng có hoàn cảnh khó khăn
| Công đoàn Công ty Thoát nước Hà Nội chăm lo chu đáo cho người lao động dịp Tết Công nhân môi trường “vào guồng” sau Tết Nâng cao nghiệp vụ công tác công đoàn trong tình hình mới |
Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội Nguyễn Thị Thanh cho biết: Với tỷ lệ nữ công nhân, viên chức, lao động luôn chiếm khoảng trên 50% trong tổng số lực lượng lao động, công tác nữ công, bình đẳng giới, gia đình và trẻ em luôn được các cấp Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đặc biệt quan tâm, chỉ đạo lồng ghép trong các hoạt động công đoàn.
![]() |
| Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội thăm tặng quà nữ đoàn viên Chi nhánh Hai Bà Trưng, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội. |
Trong đó, các cấp Công đoàn ngành đã có nhiều đổi mới, sáng tạo mang tính đột phá, đặc biệt tích cực huy động nhiều nguồn lực, tổ chức tốt các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động; chú trọng tuyên truyền các chuyên đề chuyên sâu như: Trang bị kiến thức pháp luật, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động, chăm sóc sức khỏe, sức khỏe sinh sản, kiến thức nuôi dạy con, nuôi con bằng sữa mẹ, xây dựng gia đình hạnh phúc…
Tuy nhiên, còn không ít chị em là trụ cột, phải gánh vác, lo toan kinh tế cho gia đình; nhiều chị em không may mắc bệnh hiểm nghèo, chịu nhiều thiệt thòi về hạnh phúc riêng; nhiều con em công nhân chịu thiệt thòi, mắc bệnh hiểm nghèo.
Để chia sẻ phần nào khó khăn, thiệt thòi của các nữ đoàn viên công đoàn, dịp này, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã trao tặng 100 suất quà cho các nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.
![]() |
| Tặng quà, hỗ trợ nữ đoàn viên Công ty TNHH MTV Vườn thú Hà Nội. |
Đón nhận sự quan tâm của tổ chức Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, chị Nguyễn Thị Hoa, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội không giấu nổi niềm xúc động, bày tỏ lời cảm ơn và cho biết, đây chính là nguồn động lực để vượt lên khó khăn, yên tâm công tác, lao động sản xuất và đóng góp nhiều hơn nữa cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cũng như tổ chức Công đoàn.
Cũng chung cảm xúc của chị Hoa, khi được các cán bộ công đoàn trực tiếp đến thăm, động viên, chị Nguyễn Hương Giang, Công ty TNHH Vườn thú Hà Nội chia sẻ, mình đã nhiều lần được Công đoàn Công ty và Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội trao trợ cấp như dịp Tết Nguyên đán, Tháng Công nhân... Món quà của Công đoàn ngành nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ vừa giúp chị với bớt phần nào khó khăn và quan trọng hơn nữa đó là nguồn động viên, khích lệ chị vượt qua hoàn cảnh.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra tiến độ thi công các công trình, dự án trên địa bàn Thành phố
Đề xuất bỏ sổ kiểm định xe cơ giới, xe máy chuyên dùng
Giấc mơ an cư trong vòng xoáy giá nhà
Tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân
Không gian xanh hòa vào nhịp sống Thủ đô
Hà Nội hướng dẫn chi tiết quy trình ứng cử HĐND Thành phố, nhiệm kỳ 2026 - 2031
Điểm tựa thúc đẩy chuyển đổi số trong dạy và học
Tin khác
Ông Bùi Thanh Nhân được chỉ định làm Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM
Hoạt động 25/12/2025 14:52
Đại hội VII Công đoàn Điện lực Việt Nam: Đoàn kết - Đổi mới - Giữ vững an ninh năng lượng quốc gia
Hoạt động 24/12/2025 15:27
Công đoàn Điện lực Việt Nam: Điểm tựa tin cậy của người lao động ngành Điện
Hoạt động 23/12/2025 21:44
Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội lần thứ III
Đại hội Công đoàn Thủ đô 22/12/2025 18:54
Thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa Công đoàn Hà Nội và Thủ đô Viêng Chăn (Lào)
Hoạt động 22/12/2025 16:49
Tập huấn công tác tài chính Công đoàn cho các Công đoàn cơ sở
Hoạt động 22/12/2025 13:15
Công đoàn Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội: Trên 300 đơn vị máu được hiến qua chương trình “Mặt trời đỏ”
Hoạt động 21/12/2025 17:46
Kiều Phú: Tập huấn công tác tài chính công đoàn năm 2025
Hoạt động 21/12/2025 06:32
Công đoàn Bệnh viện đa khoa Thanh Trì đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VI
Hoạt động 20/12/2025 14:14
100% Công đoàn cơ sở phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám hoàn thành Đại hội trước thời gian quy định
Hoạt động 20/12/2025 07:07

