M
30/03/2021 22:32

Hà Nội: Phát hiện kho hàng tiêu dùng khủng giả mạo các nhãn hiệu lớn tại Ba Vì

(LĐTĐ) Hàng trăm mã hàng với hàng vạn sản phẩm từ quần áo, đồ gia dụng, mỹ phẩm được kinh doanh chủ yếu qua mạng xã hội thông qua hình thức livetreams bán hàng, vừa bị Tổ công tác 368 phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 1 và Đội Quản lý thị trường số 14 , Cục Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện và thu giữ ngày 30/3.

Doanh nghiệp Israel quan tâm lớn đến sản phẩm tiêu dùng Việt Nam Hà Nội xử lý nghiêm hành vi đầu cơ, tăng giá các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu Rau, thịt, thuốc men đủ cho 100 triệu dân, thoải mái mua

Nằm khuất trong một con ngõ tại thôn Phú Mỹ A, xã Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội, kho hàng tiêu dùng do Nguyễn Văn Ngọc, sinh năm 1992, hộ khẩu thường trú tại thôn Bằng Y, xã Sơn Đà, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội làm chủ kinh doanh; kho hàng chứa hàng vạn sản phẩm đủ thể loại từ quần áo, giày dép, chăn, gối đến mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, pin sạc và sách truyện,...

Hà Nội: Phát hiện kho hàng tiêu dùng khủng giả mạo các nhãn hiệu lớn tại Ba Vì
Hà Nội bắt giữa kho hàng tiêu dùng khủng giả mạo các nhãn hiệu lớn tại Ba Vì

Tuy nhiên, điều đáng nói ở kho hàng này, tất cả các sản phẩm đều có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu hoặc là hàng nhập lậu. Làm việc với đoàn kiểm tra, cơ sở không xuất trình được bất kỳ giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa, ngoài Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Tuy nhiên, địa điểm đăng ký được ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là ở thôn Bằng Y, xã Sơn Đà, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội; thực tế kho hàng lại được đặt ở Phú Mỹ A, xã Phú Sơn, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Tại đây, lực lượng chức năng ghi nhận một lượng lớn hàng hóa có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng đã được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam như Gucci, channel, LV, Adidas,... Cùng hàng nghìn sản phẩm gia dụng nhập lậu như bếp từ, bếp nướng, nồi cơm điện, chảo điện,…

Qua điều tra của lực lượng chức năng, một trong những phương được cơ sở này sử dụng đó là thông qua hệ thống phần mềm mang tên TPOS, cả chục facebook khác sẽ đồng loạt chia sẻ các livestream này để chốt đơn hàng. Ghi nhận trên hệ thống bán hàng của cơ sở trên, chỉ trong 6 tháng có tới hơn 655.000 đơn hàng được chốt bán. Tức, trung bình một ngày sẽ có hơn 3.000 đơn hàng được gửi đi thông qua hệ thống chuyển phát Giao Hàng Nhanh.

Hà Nội: Phát hiện kho hàng tiêu dùng khủng giả mạo các nhãn hiệu lớn tại Ba Vì
Kho hàng khủng giả nhãn mác thương hiệu nổi tiếng bị bắt giữ tại Ba Vì, Hà Nội

Theo ông Nguyễn Kỳ Minh, Tổ trưởng Tổ công tác 368 (Tổng cục Quản lý thị trường), cái khó nhất của cơ quan chức năng trong việc tiếp cận các kho hàng này là phải xác minh được địa chỉ IP facebook vì hoạt động bán hàng online rất chuyên nghiệp, việc vận chuyển cũng được phối hợp với các đơn vị chuyển phát rất nhanh chóng.

Còn theo ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường Hà Nội, dù kho hàng cách trung tâm thành phố Hà Nội 80km. Tuy nhiên, thông qua hình thức chuyển phát nhanh, các đơn hàng sau khi được chốt nhanh chóng được vận chuyển đến khắp mọi miền đất nước từ Bình Định, Khánh Hòa, đến Thanh Hóa, Quảng Ninh.

Việc đóng gói, niêm phong và vận chuyển các sản phẩm vi phạm tại cơ sở được lực lượng chức năng thực hiện từ 13h - 20h cùng ngày vẫn chưa kết thúc. Hiện tại, các Đội Quản lý thị trường số 1, số 14 thành phố Hà Nội vẫn niêm phong sản phẩm để vận chuyển về kho phục vụ việc xác minh, làm rõ các vi phạm của cơ sở để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Tuấn Minh

Nguồn :