Hà Nội lấy ý kiến góp ý của Đảng đoàn Quốc hội vào dự thảo Báo cáo chính trị

(LĐTĐ) Ngày 1/8, Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý của Đảng đoàn Quốc hội vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Quốc hội và đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố chủ trì hội nghị.
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chúc mừng ngành Tuyên giáo của Đảng
Cần tính đến việc xây thêm sân bay quốc tế ở phía Nam Hà Nội
Tập trung giải quyết các vụ án mà dư luận xã hội quan tâm

Dự hội nghị, lãnh đạo Đảng đoàn Quốc hội có các đồng chí: Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Quốc hội; Phùng Quốc Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Quốc hội; các đồng chí Ủy viên Đảng đoàn, Ủy viên Thường vụ Quốc hội, lãnh đạo các Ban của Quốc hội.

2334 image gallery 1
Lãnh đạo Đảng đoàn Quốc hội trao đổi với các đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội có các đồng chí: Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, các đồng chí trong Tiểu ban Văn kiện và lãnh đạo một số sở, ngành Thành phố.

Phát biểu mở đầu hội nghị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ trân trọng cảm ơn Đảng đoàn Quốc hội đã về thăm và làm việc với Đảng bộ Hà Nội, thể hiện sự quan tâm và tình cảm đặc biệt của Đảng đoàn Quốc hội đối với Thủ đô Hà Nội.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nhấn mạnh, trong chặng đường phát triển, Hà Nội luôn nhận được sự giúp đỡ rất lớn của Quốc hội, đặc biệt là việc Quốc hội thông qua Nghị quyết về mở rộng địa giới hành chính Thủ đô đúng 12 năm trước; tiếp đó là thông qua Luật Thủ đô, thông qua Đề án thí điểm mô hình chính quyền đô thị tại Hà Nội và gần đây nhất là Nghị quyết về cơ chế, chính sách đặc thù để Hà Nội phát triển nhanh, bền vững hơn.

ha noi lay y kien gop y cua dang doan quoc hoi vao du thao bao cao chinh tri
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại hội n

Theo Bí thư Thành ủy, thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị, Thành ủy đã ban hành Kế hoạch 155 về đại hội đảng các cấp. Đến nay, 100% chi bộ và tổ chức cơ sở đảng đã tổ chức Đại hội xong; 34/50 đảng bộ cấp quận, huyện và tương đương cũng đã tổ chức thành công Đại hội, 16 đảng bộ còn lại Thành ủy phấn đấu xong trước ngày 15/8.

Đối với dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố, đến nay, đã qua 4 phiên bản và mỗi phiên bản lại có nhiều lần dự thảo. Ban Thường vụ Thành ủy đã cho ý kiến, triển khai lấy ý kiến rộng rãi tại các Đảng bộ trực thuộc và đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng để lấy ý kiến trong Nhân dân. Đặc biệt, Thành ủy đã tổ chức 8 hội nghị lấy ý kiến và hội nghị lần này là thứ 9 để góp ý vào dự thảo báo cáo chính trị...

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cũng đã nêu khái quát về bố cục, nội dung, các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu tại dự thảo Báo cáo chính trị. Thông qua đó, đồng chí Vương Đình Huệ mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp của Đảng đoàn Quốc hội để giúp Thành phố tiếp tục hoàn thiện dự thảo Báo cáo chính trị.

1807 hn phong
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng phát biểu tại hội nghị.

Góp ý tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, dự thảo Báo cáo chính trị cũng nên bổ sung phần đánh giá kết quả 12 năm thực hiện Nghị quyết 15 của Quốc hội về mở rộng địa giới hành chính Thủ đô. Cùng với đó, trong phần đánh giá kết quả đạt được của nhiệm kỳ cần nêu đậm hơn về truyền thống cách mạng, văn hiến, Thành phố vì hòa bình; ý chí và quyết tâm chính trị của Đảng bộ Thủ đô... Đồng thời, nhấn mạnh thêm về kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ Thủ đô, đặc biệt là trong phòng, chống dịch Covid-19 vừa qua.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, Hà Nội có sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu sắc và toàn diện trong 5 năm qua, tuy nhiên, cần cương quyết, triệt để và chủ động hơn. Về mục tiêu, nhiệm vụ, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển nêu 4 vấn đề mà Hà Nội cần phải quan tâm, đó là: Hạ tầng Thủ đô, con người Thủ đô, môi trường Thủ đô và quản trị Thủ đô.

Trong đó, đồng chí Phùng Quốc Hiển cho rằng, quan trọng nhất là sự kết nối, liên thông đồng bộ, tránh quá tải và ùn tắc về hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội. Hà Nội cũng phải tập trung để xây dựng con người Thủ đô “trí tuệ, nhân ái, anh hùng, cao thượng và là biểu tượng của con người Việt Nam”. Đặc biệt, Hà Nội phải khắc phục cho được những vấn đề nổi lên trong quản lý an toàn thực phẩm, phòng cháy và chữa cháy. Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cũng ủng hộ đề xuất của Hà Nội về sửa Luật Thủ đô và cho rằng chậm nhất năm 2022 phải hoàn thành.

1744ai 9130
Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển góp ý tại hội nghị.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đánh giá cao Thành ủy Hà Nội đã xây dựng dự thảo công phu, chất lượng, bố cục chặt chẽ, nội dung toàn diện trên các lĩnh vực. Đồng chí lưu ý phần đánh giá kết quả đạt được cần cân nhắc để cô đọng hơn.

Cho rằng tỷ lệ đô thị hóa của Hà Nội hiện nay còn thấp, trong khi tốc độ tăng dân số cơ học rất nhanh, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cho rằng Hà Nội phải nêu bật được những vấn đề này để tập trung giải quyết. Cùng với đó, trong bài học kinh nghiệm, Báo cáo chính trị cần làm rõ hơn những kinh nghiệm trong thu hút nguồn lực xã hội, phát triển hạ tầng kỹ thuật và đô thị.

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Hà Ngọc Chiến cho rằng, trong chủ đề Đại hội, nên bổ sung cụm từ “tiêu biểu cho cả nước”, bởi trong mục tiêu đến năm 2025, Hà Nội xác định là Thủ đô văn minh, hiện đại và tiêu biểu cho cả nước. Từ chủ đề, mục tiêu như vậy, Hà Nội cũng cần bổ sung thêm các chỉ tiêu đặc thù để thực hiện. Ngoài ra, trong phần đánh giá kết quả, Báo cáo chính trị nên thêm mục về thực hiện Luật Thủ đô và khẩu hiệu “Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội”.

1805 hn luu
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu góp ý tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao cách làm hay, chặt chẽ của Hà Nội trong xây dựng dự thảo Báo cáo chính trị, nhờ đó, đã huy động được sự tham gia của các cấp, các ngành. Khẳng định dự thảo Báo cáo chính trị đã bám sát với quan điểm chỉ đạo, định hướng của Trung ương và thực tiễn tình hình của Thủ đô, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, Hà Nội có quyền tự hào vì trong nhiệm kỳ qua đã đẹp, sáng, xanh, hiện đại và văn minh hơn về mọi mặt.

Góp ý vào những vấn đề cụ thể, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị, trong phần đánh giá, dự thảo Báo cáo chính trị cần nhấn mạnh thêm trong bối cảnh năm cuối của nhiệm kỳ, mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19, cùng với thiên tai, dịch bệnh... nhưng Hà Nội đã nỗ lực, chủ động sáng tạo và đoàn kết để vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành cơ bản toàn diện những mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Bên cạnh đó, dự thảo Báo cáo chính trị cũng đánh giá sâu hơn kết quả thực hiện những cơ chế, chính sách mà Trung ương đã ban hành cho Thủ đô, trên cơ sở đó có định hướng trong giai đoạn tới. Phân tích rõ hơn sự chủ động của Ban Thường vụ Thành ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo, cải cách và cơ cấu lại nền kinh tế, cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước, cơ cấu đầu tư công, tiến độ giải ngân vốn đầu tư...

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân cũng góp ý cần bổ sung phần đánh giá về đóng góp của Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố; đánh giá kỹ hơn về công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, môi trường không khí, môi trường nước và giải pháp khắc phục.

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới, theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Hà Nội cần sớm hoàn thành xây dựng nông thôn mới tại các xã còn lại. Đồng thời, tập trung xử lý dứt điểm các vụ việc tiềm ẩn phức tạp về an ninh trật tự, an ninh nông thôn. Đặc biệt, gắn việc thực hiện Luật Thủ đô với Đề án chính quyền đô thị và Nghị quyết về một số cơ chế chính sách tài chính đặc thù vừa được Quốc hội ban hành để xây dựng, phát triển Thủ đô xứng đáng với kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân cả nước.

Hà Nội cũng cần xây dựng, hoàn thiện hệ thống các quy hoạch, làm cơ sở thu hút đầu tư và phát triển Thành phố. Đồng thời, khai thác và phát huy các thế mạnh riêng có của Thành phố và các quận, huyện, đặc biệt là khai thác hiệu quả quỹ đất hai bên sông Hồng để cải tạo, chỉnh trang và phát triển thành phố sông Hồng; tập trung phát triển các đô thị vệ tinh, phát triển đô thị phải đi liền với kinh tế đô thị, tháo gỡ các điểm nghẽn để thu hút mạnh mẽ hơn nguồn lực cho xây dựng, phát triển Thủ đô.

1757ai 9213
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu kết thúc hội nghị

Chủ tịch Quốc hội cũng đặc biệt lưu ý, trong phát triển hạ tầng, Hà Nội phải có tầm nhìn xa, gương mẫu để khắc phục những vấn đề bất cập về hạ tầng đô thị, tránh tình trạng “làm xong lại đào lên, lát lại”; việc khai thác tuyến xe buýt BRT cũng chưa được hiệu quả… Cùng với đó, trong định hướng phát triển cần bổ sung việc tăng cường hợp tác, liên kết giữa các cấp, các ngành, nhất là liên kết vùng; liên kết giữa Thủ đô với các tỉnh, thành phố trong và ngoài vùng để giải quyết những vấn đề cấp bách của Vùng Thủ đô hiện nay mà từng địa phương không giải quyết được.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân cũng lưu ý Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo môi trường thuận lợi cho đầu tư, kinh doanh và thu hút việc làm; quan tâm có giải pháp khắc phục ô nhiễm môi trường để đảm bảo hài hòa giữa phát triển kinh tế, văn hóa và môi trường sống của người dân.

Trân trọng cảm ơn những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các đồng chí trong Đảng đoàn, lãnh đạo Quốc hội, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ khẳng định Thành ủy sẽ tổng hợp, tiếp thu đầy đủ để cập nhật, hoàn thiện dự thảo Báo cáo chính trị chất lượng nhất, đáp ứng kỳ vọng của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô, cũng như của Trung ương Đảng, Chính phủ và Quốc hội.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Sôi động Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội 2022

Sôi động Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội 2022

(LĐTĐ) Tối 20/5, tại phố Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) ...
Các trường THPT xây dựng tổ hợp môn học theo nhu cầu của học sinh

Các trường THPT xây dựng tổ hợp môn học theo nhu cầu của học sinh

(LĐTĐ) Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa có văn bản gửi các Phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng các trường trung học phổ thông (THPT) về việc triển khai ...
Vận động viên nước ngoài hào hứng khám phá Hà Nội qua những tour du lịch đặc sắc

Vận động viên nước ngoài hào hứng khám phá Hà Nội qua những tour du lịch đặc sắc

(LĐTĐ) Trải nghiệm xe buýt 2 tầng “Hanoi City Tour” miễn phí qua các tuyến phố của Thủ đô Hà Nội, nhiều vận động viên của Thái Lan đã bày tỏ ...
Khởi tố đối tượng trộm hàng chục nắp chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2

Khởi tố đối tượng trộm hàng chục nắp chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2

(LĐTĐ) Trong lúc đi trên cầu Thủ Thiêm 2, Nguyễn Văn Thái nhìn thấy các nắp cống chắn rác của đường ống thoát nước trên cầu dễ dàng gỡ ra và ...
Doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh được hỗ trợ lãi suất

Doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh được hỗ trợ lãi suất

(LĐTĐ) Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Nghị định số 31/2022/NĐ-CP ngày 20/5/2022 về hỗ trợ lãi suất từ ngân sách Nhà nước đối với khoản vay của doanh ...
Liên ngành Công an - BHXH thành phố Hà Nội: Hợp tác phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực bảo hiểm

Liên ngành Công an - BHXH thành phố Hà Nội: Hợp tác phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực bảo hiểm

(LĐTĐ) Ngày 19/5, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội và Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội đã ký Kế hoạch liên ngành số 1911/KHLN-CA-BHXH về ...
Huyện Thường Tín tổ chức giải bóng chuyền da chào mừng SEA Games 31

Huyện Thường Tín tổ chức giải bóng chuyền da chào mừng SEA Games 31

(LĐTĐ) Mới đây, tại Nhà thi đấu Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao huyện, Ủy ban nhân dân huyện Thường Tín đã tổ chức Giải bóng chuyền da ...

Tin khác

Sôi động Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội 2022

Sôi động Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội 2022

(LĐTĐ) Tối 20/5, tại phố Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) tổ chức khai mạc Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội 2022.
Huyện Thường Tín tổ chức giải bóng chuyền da chào mừng SEA Games 31

Huyện Thường Tín tổ chức giải bóng chuyền da chào mừng SEA Games 31

(LĐTĐ) Mới đây, tại Nhà thi đấu Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao huyện, Ủy ban nhân dân huyện Thường Tín đã tổ chức Giải bóng chuyền da vô địch huyện năm 2022 chào mừng SEA Games 31.
Quận Đoàn Nam Từ Liêm trao giải Cuộc thi tìm hiểu về SEA Games 31

Quận Đoàn Nam Từ Liêm trao giải Cuộc thi tìm hiểu về SEA Games 31

(LĐTĐ) Hưởng ứng sự kiện Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 diễn ra tại Việt Nam, Đoàn Thanh niên quận Nam Từ Liêm đã tổ chức Cuộc thi Tìm hiểu về SEA Games 31.
Cổ động viên SEA Games 31 người nước ngoài xúc động khi được trả lại ví đánh rơi

Cổ động viên SEA Games 31 người nước ngoài xúc động khi được trả lại ví đánh rơi

(LĐTĐ) “Nhặt được của rơi trả lại người mất” là nét đẹp văn hóa của mỗi người dân Thủ đô nói riêng, Việt Nam nói chung. Nét đẹp văn hóa đó không phân biệt địa vị, tuổi tác và luôn được trân trọng, tuyên dương. Nhất là khi Hà Nội đang diễn ra SEA Games 31, hành động mang tính nhân văn ấy lại càng được bạn bè quốc tế trân trọng.
Hội đồng nhân dân TP Hà Nội thông qua chủ trương bố trí 23.524 tỷ đồng cho Dự án đường Vành đai 4

Hội đồng nhân dân TP Hà Nội thông qua chủ trương bố trí 23.524 tỷ đồng cho Dự án đường Vành đai 4

(LĐTĐ) 100% đại biểu dự Kỳ họp thứ năm (kỳ họp chuyên đề) của Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội khóa XVI đã biểu quyết, tán thành chủ trương dự kiến nguồn vốn triển khai thực hiện Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô được bố trí từ ngân sách Thành phố là khoảng 23.524 tỷ đồng.
Khơi dậy và phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng để hiện thực hóa khát vọng phát triển Thủ đô

Khơi dậy và phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng để hiện thực hóa khát vọng phát triển Thủ đô

(LĐTĐ) Ngày 5/5/2022, thay mặt Bộ Chính trị (khóa XIII), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 15-NQ/TƯ về "Phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045". Nghị quyết đã mở ra những định hướng quan trọng để phát triển Hà Nội xứng tầm với vai trò, vị thế Thủ đô, “trái tim của cả nước”. Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã có bài viết về ý nghĩa, tầm quan trọng của Nghị quyết số 15-NQ/TƯ và những nhiệm vụ, giải pháp mà Đảng bộ thành phố Hà Nội sẽ triển khai thực hiện. Lao động Thủ đô trân trọng giới thiệu bài viết tới bạn đọc.
Thống nhất, minh bạch trong bồi thường khi triển khai Dự án đường Vành đai 4

Thống nhất, minh bạch trong bồi thường khi triển khai Dự án đường Vành đai 4

(LĐTĐ) Thảo luận về Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô tại Kỳ họp thứ năm (Kỳ họp chuyên đề) của Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội khóa XVI, sáng 20/5, các đại biểu HĐND Thành phố đề nghị áp dụng các chính sách bồi thường hỗ trợ tái định cư một cách thống nhất, minh bạch, đúng quy định để không xảy ra tình trạng khiếu kiện gây mất ổn định an ninh chính trị ảnh hưởng đến tiến độ triển khai dự án.
Xem xét chủ trương bố trí vốn cho Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô

Xem xét chủ trương bố trí vốn cho Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô

(LĐTĐ) Sáng nay (20/5), Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội khóa XVI tổ chức kỳ họp thứ Năm (kỳ họp chuyên đề) để xem xét, quyết nghị chủ trương bố trí, cân đối vốn cho Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô.
Bí thư Thành ủy Hà Nội: Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác quản lý đất đai

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác quản lý đất đai

(LĐTĐ) Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác quản lý đất đai và quản lý, khai thác khoáng sản; công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, quản lý đô thị và trật tự xây dựng trên địa bàn Thành phố; Rà soát, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, đổi mới, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút các nguồn lực đầu tư cho phát triển.
Phấn đấu hoàn thành đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô trước năm 2027

Phấn đấu hoàn thành đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô trước năm 2027

(LĐTĐ) Theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh, sáng 20/5, Hội đồng nhân dân (HĐND) Thành phố sẽ tổ chức phiên họp chuyên đề để xem xét, quyết nghị chủ trương bố trí, cân đối vốn cho Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô và phấn đấu hoàn thành dự án này trước năm 2027.
Xem thêm
Phiên bản di động