M
05/08/2020 21:03

Hà Nội khuyến khích người dân cài đặt ứng dụng Bluezone để phòng dịch

(LĐTĐ) Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa gửi công văn đến các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội đề nghị tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố.

Gọi bác sĩ trực tuyến miễn phí để kiểm tra sức khỏe mùa dịch trên ứng dụng Pulse by Prudential
Ứng dụng NCOVI bổ sung tính năng mới: Đăng ký điểm kiểm dịch
Những ứng dụng giúp bạn dễ dàng khai báo y tế ngay trên điện thoại
4800 screen shot 2020 08 05 at 54613 pm
Khuyến khích người dân tăng cường cài đặt các ứng dụng Bluezone để chủ động nắm bắt, phản ánh các thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền rộng rãi để mọi người dân chủ động, tự rà soát lộ trình di chuyển của mình và người thân từ ngày 01/7/2020 đến nay, nếu đi du lịch hoặc đi ngang qua các vùng mà Bộ Y tế đã thông báo thì phải tự giác khai báo y tế, cách ly tại nhà và thông tin cho trạm y tế gần nhất để lấy mẫu xét nghiệm.

Đặc biệt các cơ quan báo chí cần tuyên truyền, khuyến khích người dân tăng cường cài đặt các ứng dụng Hà Nội SmartCity, Bluezone để chủ động nắm bắt, phản ánh các thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh phù hợp.

Ngoài ra, tiếp tục tuyên truyền, phổ biến về các chủ trương, chính sách, chỉ đạo của Trung ương và Thành phố trong việc thúc đẩy các hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt đối với các dịch vụ công và các hoạt động kinh doanh, tiêu dùng; thúc đẩy xây dựng Chính phủ điện tử và kinh tế số nhằm phục vụ tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp.

Phương Bùi

Nguồn :