M
23/04/2020 11:53

Ứng dụng NCOVI bổ sung tính năng mới: Đăng ký điểm kiểm dịch

(LĐTĐ) Ứng dụng NCOVI đã cập nhật phiên bản mới, bổ sung tính năng "Đăng ký điểm kiểm dịch" trên thiết bị di động. Đây chính là tính năng bổ sung cho tính năng quản lý điểm kiểm soát. 

ung dung ncovi bo sung tinh nang moi dang ky diem kiem dich Ứng dụng NCOVI thêm tính năng quét mã QR hỗ trợ kiểm tra nhanh tình trạng sức khỏe người đối diện
ung dung ncovi bo sung tinh nang moi dang ky diem kiem dich Vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động khai báo y tế toàn dân trên ứng dụng NCOVI

Thay vì phải vào Hệ thống quản lý tiếp xúc trên website, giờ đây người kiểm soát (checker) ở các điểm kiểm dịch có thể trực tiếp đăng ký điểm kiểm dịch của mình qua ứng dụng NCOVI trên thiết bị di động một cách nhanh chóng, dễ dàng. Ứng dụng sẽ cấp mã QR cho điểm kiểm dịch và có thể in ra. Người đi vào điểm kiểm dịch dùng ứng dụng NCOVI trên thiết bị di động để quét mã QR của điểm kiểm dịch và khai báo thông tin cần thiết.

ung dung ncovi bo sung tinh nang moi dang ky diem kiem dich

Mỗi nhà thuốc, bệnh viện, trường học, công sở, tòa nhà,… những nơi nào có tiếp xúc đều có thể tạo điểm kiểm dịch để quản lý, theo dõi thông tin. Với các đơn vị có nhiều điểm kiểm dịch, người quản lý (admin) vào Hệ thống quản lý tiếp xúc để gửi yêu cầu đến các checker, toàn bộ dữ liệu từ người kiểm soát sẽ được gửi về cho người quản lý tổng hợp khi người kiểm soát chấp thuận.

Khi cách ly xã hội bắt đầu được nới lỏng dần, người dân bắt đầu đi làm, công sở bắt đầu hoạt động trở lại thì việc có nhiều điểm kiểm dịch là rất cần thiết để mỗi cơ quan, tổ chức có thể nắm được thông tin những người ra vào hàng ngày có thuộc đối tượng nguy cơ nhiễm dịch, cơ quan y tế có thông tin từ khắp các điểm kiểm dịch trong cả nước gửi về để kiểm soát dịch bệnh.

Theo thống kê của Cục Tin học hóa – Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến 12 giờ ngày 22/4/2020, có 6.845.000 lượt tải ứng dụng NCOVI, 14.937.600 bản ghi khai báo y tế tự nguyện, 4.281.000 bản ghi quét mã QR.

NCOVI là ứng dụng chính thống, được Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến nghị sử dụng trong khai báo y tế tự nguyện toàn dân.

P.B

Nguồn :