M
22/02/2021 16:59

Hà Nội: Hơn 40.600 mẫu xét nghiệm người về từ Hải Dương đều âm tính

(LĐTĐ) Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà nội cho biết tới ngày 22/2, tổng số người về từ Hải Dương được rà soát là 51.595 người, trong đó đã lấy mẫu 49.637 người, cho kết quả âm tính 40.672 người.

Hà Nội quyết tâm thực hiện chương trình trồng 1 tỷ cây xanh Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong kiểm tra việc phòng, chống Covid-19 tại huyện Phúc Thọ Hà Nội: Nâng cao vai trò tổ giám sát cộng đồng trong phòng, chống Covid-19

Chiều nay (22/2), Thường trực Thành uỷ Hà Nội họp nghe báo cáo cập nhật tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố. Ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ, chủ trì cuộc họp.

Hà Nội: Hơn 40.600 mẫu xét nghiệm người về từ Hải Dương đều âm tính
Hà Nội đã lấy mẫu 49.637 người về từ Hải Dương, cho kết quả âm tính 40.672 người. (Ảnh minh họa)

Báo cáo tại cuộc họp, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội cho biết, tới ngày 22/2, tổng số người về từ Hải Dương được rà soát là 51.595 người, trong đó đã lấy mẫu 49.637 người, cho kết quả âm tính 40.672 người. Tuy nhiên, số người khai báo đến từ vùng dịch sẽ còn tăng lên trong những ngày tới.

Hà Nội cũng đã gỡ phong tỏa 14 điểm. Hiện nay Hà Nội còn 4 điểm vẫn đang thực hiện phong tỏa là thôn Do Hạ, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh; tòa nhà Somerset Westpoint số 2 Quảng An, Tây Hồ; tòa nhà Sun Red River Building 23 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm và số 14/4B Yên Thế, Ba Đình. Dự kiến chậm nhất vào ngày 1/3 tới, Thành phố sẽ gỡ bỏ phong tỏa ở điểm cuối cùng trong 4 điểm này.

Đối với việc giải trình tự gen chủng Covid-19 trên bệnh nhân 2229, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho biết, Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương đang đảm nhận giải mã nhưng chưa có kết quả cuối cùng để xác định nguồn gốc lây nhiễm của bệnh nhân này.

Đại diện Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất Hà Nội cho biết, hiện nay 95% công nhân trong các khu công nghiệp của Thành phố đã trở lại công xưởng làm việc và không phát hiện trường hợp F0 nào.

Thay mặt Thường trực Thành uỷ, đánh giá về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn trong thời gian qua, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ cho rằng Thủ đô đã tích cực kiểm soát tốt dịch bệnh nên các hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống sinh hoạt của nhân dân cơ bản được duy trì.

Xác định tinh thần phải chung sống lâu dài với dịch Covid-19, Thường trực Thành uỷ Hà Nội yêu cầu các cấp ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của Trung ương, Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia và của thành phố Hà Nội. Trong đó tiếp tục đẩy nhanh việc phối hợp với cơ quan chức năng để đánh giá rủi ro từ bệnh nhân 2229; rà soát, xét nghiệm toàn bộ người về từ các vùng dịch để sớm có các biện pháp chấn chỉnh công tác phòng, chống dịch bệnh, ban hành chiến lược, sách lược phòng chống dịch sát với tình hình của Thành phố, trước hết là nới lỏng các điều kiện kinh doanh và xem xét thời điểm đi học của học sinh, sinh viên.

Thường trực Thành uỷ Hà Nội giao Ban cán sự Đảng Ủy ban nhân dân Thành phố chỉ đạo các cơ quan phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành trung ương liên quan ban hành hướng dẫn đối với việc vận chuyển, tiếp nhận hàng hoá nông sản từ vùng có dịch vào các siêu thị trên địa bàn Thủ đô để bảo đảm an toàn cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng, không chỉ góp phần hỗ trợ tiêu thụ nông sản mà còn góp phần duy trì tăng trưởng kinh tế Thủ đô.

Bên cạnh việc sử dụng nguồn lực của ngân sách địa phương, Thường trực Thành uỷ Hà Nội giao Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố phát động đợt ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn nhằm duy trì, củng cố nguồn lực cần thiết bảo đảm việc thực hiện nhiệm vụ kịp thời và hiệu quả.

Hoàng Phúc

Nguồn :