M
19/02/2021 16:04

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong kiểm tra việc phòng, chống Covid-19 tại huyện Phúc Thọ

(LĐTĐ) Ngày 19/2, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Phúc Thọ.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội xuống đồng, động viên bà con nông dân Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong trồng cây đầu xuân tại huyện Sóc Sơn Phải hướng dẫn cụ thể, thống nhất việc yêu cầu đóng cửa quán ăn, trà đá, cà phê để chống Covid-19

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện Phúc Thọ, từ ngày 28/1 tới nay, trên địa bàn huyện ghi nhận 292 trường hợp liên quan đến các ca bệnh dương tính Covid-19. Trong đó, 4 F1, 43 F2, 254 F3; các trường hợp F1, F2 đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Sars-CoV-2. Có 33 trường hợp liên quan đến vùng dịch tại Hải Dương và Quảng Ninh, 100% các trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả 33/33 trường hợp đã có kết quả âm tính.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Hát Môn
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Hát Môn

Phát biểu chỉ đạo, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong ghi nhận, đánh giá huyện Phúc Thọ đã kịp thời khởi động các biện pháp phòng, chống dịch; chủ động huy động sự vào cuộc của hệ thống chính trị vào công tác tuyên truyền, phòng, chống dịch. Trong đó, huyện đã ban hành 8 văn bản chỉ đạo, thành lập 11 đoàn kiểm tra; có hơn 600 tổ Covid-19 cộng đồng…

“Mặc dù địa bàn huyện Phúc Thọ không phải là tâm dịch, có ít trường hợp F1, nhưng huyện không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch. Huyện phải tăng cường kiểm tra, rà soát, mua sắm trang thiết bị phòng, chống dịch cho cấp xã, ngành y tế, cấp huyện. Cùng đó, tăng cường quản lý nhà nước; tiếp tục phát huy vai trò của tổ giám sát cộng đồng; tăng cường kiểm tra, xử phạt; rà soát các phương án, khoanh vùng cách ly”, ông Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng đề nghị huyện Phúc Thọ đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về mức độ lây nhiễm nguy hiểm của dịch bệnh; đồng thời xử phạt nghiêm những trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường cũng như ở nơi công cộng.

Theo ông Nguyễn Văn Phong, huyện Phúc Thọ cần phải chủ động xây dựng các kịch bản và chuẩn bị kịch bản đến từng thôn. Tăng cường kiểm tra, giám sát các nhà hàng, các địa điểm tập trung đông người. Khi học sinh đi học, phải có kịch bản, chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo với công tác phòng chống dịch.

“Việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch nhưng huyện phải quan tâm phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân”, ông Phong nhấn mạnh.

Sau khi làm việc với lãnh đạo huyện Phúc Thọ, Đoàn kiểm tra số 4 đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại xã Hát Môn (huyện Phúc Thọ).

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Hoàng Phúc

Nguồn :