M
08/12/2020 20:51

Hà Nội hỗ trợ miền Trung, Tây Nguyên 91 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão lũ

(LĐTĐ) Chiều 8/12, thành phố Hà Nội tổ chức trao kinh phí hỗ trợ các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. Tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và lãnh đạo thành phố đã trao cho đại diện 12 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên khoản hỗ trợ tổng số 91 tỷ đồng.

Nhiều kết quả nổi bật trong công tác xây dựng Đảng Tháo gỡ vướng mắc về cơ chế, chính sách để kinh tế Hà Nội phát triển có chiều sâu Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Chia sẻ với người dân bằng tinh thần trách nhiệm, chủ động

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, trong thời gian vừa qua, đồng bào ở các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên phải gánh chịu những thiệt hại, mất mát to lớn, nặng nề về người và tài sản do sự tàn phá của 9 cơn bão và các đợt mưa lũ, sạt lở đất gây ra. Hàng triệu đồng bào phải chịu cảnh thiếu thốn nhiều mặt, nhiều cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai.

Hà Nội hỗ trợ miền Trung, Tây Nguyên 91 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão lũ
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân Thủ đô Hà Nội, đồng chí Vương Đình Huệ gửi lời thăm hỏi, sự chia sẻ ân cần và sâu sắc đến Đảng bộ, chính quyền, lượng lực vũ trang và nhân dân các tỉnh bị ảnh hưởng của thiên tai.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng gửi lời chia buồn sâu sắc đến thân nhân, gia đình các cán bộ, chiến sỹ, đồng bào không may mắn gặp nạn trong đợt thiên tai thảm khốc vừa qua.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, ngay khi nắm được thông tin về tình hình thiệt hại của các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, ngày 13/10/2020, tại Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội đã tổ chức phát động “Toàn dân tham gia ủng hộ miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ” và đã thu được số tiền ủng hộ là 312 triệu đồng ngay tại Đại hội.

Hà Nội hỗ trợ miền Trung, Tây Nguyên 91 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão lũ
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ trao hỗ trợ tỉnh Nghệ An khắc phục hậu quả bão lũ

Cũng ngay trong ngày 13/10, Hà Nội đã trích số tiền 7 tỷ đồng để kịp thời hỗ trợ Nhân dân miền Trung khắc phục khó khăn do cơn bão số 6 gây ra. Ngày 22/10/2020, Hà Nội tiếp tục hỗ trợ đợt hai cho hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Bên cạnh việc đăng ký ủng hộ với Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, các cơ quan và địa phương còn tổ chức các đoàn công tác trực tiếp thăm, động viên và hỗ trợ trực tiếp cho đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên.

Cụ thể, Công an thành phố hỗ trợ 4,1 tỷ đồng; Thành đoàn Hà Nội hỗ trợ cả tiền và hàng hóa trị giá 2,5 tỷ đồng; Hội Nông dân Hà Nội hỗ trợ cả tiền và hàng hóa trị giá 700 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ thành phố hỗ trợ trên 11 tỷ đồng. Nhiều quận, huyện, thị xã của thành phố cũng đã tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà cho đồng bào miền Trung và Tây Nguyên.

Hà Nội hỗ trợ miền Trung, Tây Nguyên 91 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão lũ
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ trao hỗ trợ tỉnh Đắk Lắk khắc phục hậu quả bão lũ

Tính đến nay, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã tiếp nhận đăng ký ủng hộ của 203 lượt đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ với tổng số tiền trên 110 tỷ đồng.

Ngoài ra, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã phối hợp với Công ty cổ phần Giải pháp thanh toán Việt Nam VNPay và Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội thiết lập Mã QR để những người sử dụng ứng dụng “mobile banking” là có thể quét mã QR để ủng hộ.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ bày tỏ: “Mong rằng với tình cảm, sự chia sẻ, động viên của Nhân dân Thủ đô và cả nước, cùng với ý chí vươn lên mạnh mẽ bà con Nhân dân các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ sẽ vượt qua khó khăn, sớm ổn định, phát triển sản xuất và đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đầm ấm, hạnh phúc”.

Hà Nội hỗ trợ miền Trung, Tây Nguyên 91 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão lũ
Quang cảnh buổi lễ

Thay mặt đại diện các tỉnh nhận hỗ trợ, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường khẳng định, đây là nguồn động viên có ý nghĩa rất lớn, giúp người dân miền Trung, Tây Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ ấm lòng và vững tin vào tương lai.

Đồng chí Bùi Văn Cường khẳng định: “Chúng tôi sẽ chỉ đạo các cấp các ngành sử dụng, phân bổ các phần quà của thành phố Hà Nội hỗ trợ một cách hiệu quả, bảo đảm đúng các quy định, thiết thực để giúp bà con sớm ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất”.

Hoàng Phúc

Nguồn :