M
29/07/2020 13:51

Hà Nội chuẩn bị nhân lực, vật lực phòng chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 29/7, UBND Thành phố P Hà Nội tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác tháng 7/2020 dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Dự hội nghị có các Phó Chủ tịch UBND Thành phố Lê Hồng Sơn; Ngô Văn Quý; Nguyễn Thế Hùng; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn dự tại các điểm cầu địa phương.

Hà Nội: Phun khử khuẩn và phong tỏa khu vực có ca nghi nhiễm Covid-19
Những chiến binh thầm lặng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19

Tại hội nghị sau khi nghe các sở, ban, ngành, quận, huyện báo cáo kết quả triển khai công tác tháng 7 và kế hoạch nhiệm vụ tháng 8/2020, kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung đánh giá cao các đơn vị, quận, huyện, thị xã đã bám sát chỉ đạo của T.Ư, Chính phủ và Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố trong triển khai các nội dung toàn diện về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh và thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19.

3828 giao ban 1dt
Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì Hội nghị

Nhận định diễn biến dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong thời gian tới, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung đề nghị tất cả sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã khởi động lại toàn bộ các hoạt động của các Ban Chỉ đạo và đội phản ứng nhanh phòng chống Covid-19, các công tác chuẩn bị nhân lực, vật lực chống dịch. Trong đó các quận, huyện phát hiện dịch phải triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch như giai đoạn trước đã thực hiện. Ngoài ra khi nhận được yêu cầu xác minh bệnh nhân từ các địa phương khác thì các quận, huyện, thị xã phải chủ động thực hiện ngay, không cần báo cáo lên các cơ quan cấp trên.

Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu các đơn vị, địa phương tập trung rà soát các trình tự thủ tục để hoàn thành giải phóng mặt bằng, hoàn thành các thủ tục để đẩy nhanh tiến độ và công tác giải ngân các dự án đầu tư công. Yêu cầu công trình, dự án tăng cường máy móc, tăng ca để đẩy nhanh tiến độ, rút ngắn thời gian dự án.

Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo các phòng, trạm y tế, các bệnh viện kích hoạt toàn bộ công tác phòng chống dịch, đồng thời tập trung phòng chống các loại bệnh dịch khác, không để dịch chồng dịch.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chuẩn bị mọi điều kiện để tổ chức tốt kỳ thi THPT. Đồng thời quán triệt, triển khai khởi động lại toàn bộ các biện pháp phòng chống dịch trong các nhà trường như sát khuẩn, đo thân nhiệt. Đặc biệt, cần tiến hành rà soát các trường hợp học sinh đi Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế từ đầu tháng 7 đến nay. Sở cũng chuẩn bị mọi điều kiện để tuyển sinh trực tuyến đầu cấp lớp 1 và lớp 6. Trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp, đối tượng cần quan tâm nhất là học sinh bởi thành phố có 2,2 triệu học sinh, các cháu lại tập trung đông đúc tại một địa điểm” - Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu.

Đối với hoạt động văn hóa thể thao, Chủ tịch UBND Thành phố P Nguyễn Đức Chung giao Sở Văn hóa – Thể thao tiếp tục xây dựng, chuẩn bị đề án kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Về công tác chuẩn bị tổ chức Seagame 31 và Paragame 11, Sở cần làm việc với các cơ quan chức năng để có phương án sửa chữa hay làm mới làng vận động viên.

Sở Công Thương được giao tiếp tục các biện pháp kích cầu tiêu dùng, đôn đốc các quận huyện triển khai cắm mốc, giải phóng mặt bằng các cụm công nghiệp để triển khai khởi công. Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng các quận, huyện vận động nông dân không được bỏ ruộng; triển khai công tác phòng chống các loại dịch bệnh cho gia súc, gia cầm; đôn đốc hồ sơ các xã, huyện đạt chuẩn nông thôn mới để sớm trình T.Ư. Sở Xây dựng đôn đốc điều hòa các mạng lưới cung cấp nước sạch; tăng cường thu gom rác và duy tu, duy trì cây xanh. Sở Tài nguyên và Môi trường , Cục Thuế Thành phố, Sở Nội vụ... căn cứ nhiệm vụ được giao thực hiện hiệu quả công tác.

Trần Vũ

Nguồn :