M
08/02/2021 22:25

Hà Nội chuẩn bị 2 phương án dạy học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

(LĐTĐ) Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn, bám sát chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân Thành phố trong việc triển khai các hoạt động của ngành và xây dựng 2 phương án để chủ động triển khai sau ngày 16/2/2021 (tức là sau khi học sinh kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán).

Tặng giấy khen cho 6 cán bộ giáo viên, nhân viên có thành tích tốt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 Mang “Xuân yêu thương” đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn Chia sẻ, động viên thầy và trò tại điểm cách ly Trường Tiểu học Xuân Phương

Ngày 8/2, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã họp trực tuyến giao ban công tác phòng, chống dịch Covid-19 và xây dựng phương án dạy học trong tình hình mới.

Xây dựng phương án dạy và học phù hợp sau kỳ nghỉ Tết
Sau nghỉ Tết, Hà Nội sẵn sàng phương án dạy và học phù hợp. (Ảnh minh họa)

Theo Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Văn Đại, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã chủ động chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, sẵn sàng phương án ứng phó với mọi diễn biến của dịch thời gian tới. Sở sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn, bám sát chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân Thành phố trong việc triển khai các hoạt động của ngành và xây dựng 2 phương án để chủ động triển khai sau ngày 16/2/2021 (tức là sau khi học sinh kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán).

Cụ thể, phương án 1, nếu dịch Covid-19 được kiểm soát, học sinh sẽ quay trở lại trường học bình thường theo đúng kế hoạch vào ngày 17/2/2021. Trong trường hợp học sinh đi học trở lại, các nhà trường tiếp tục duy trì nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch, học sinh phải đeo khẩu trang khi đến trường.

Phương án 2, nếu tình hình dịch còn diễn biến phức tạp thì các trường học trên địa bàn thành phố sẽ tổ chức dạy học trực tuyến từ ngày 17/2/2021.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ bám sát diễn biến thực tế của dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố và sẽ xây dựng văn bản, trình Uỷ ban nhân dân Thành phố về phương án tổ chức dạy học ở các nhà trường vào ngày 14/2/2021.

Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc với quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ kép: Vừa bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, vừa tổ chức dạy học bảo đảm chất lượng, đúng tiến độ theo kế hoạch thời gian năm học 2020 - 2021.

Để tổ chức dạy học trực tuyến bảo đảm chất lượng, ngay từ thời điểm này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị, trường học lựa chọn phần mềm phù hợp, xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể đáp ứng với mọi diễn biến của dịch, dạy đủ nội dung chương trình, kể cả nội dung thực hành, quyết tâm không để những khó khăn của dịch làm ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục.

T.P

Nguồn :