M
10/11/2020 20:42

Hà Nội: Chủ động phương án xử lý cháy nổ tại khu tái định cư

(LĐTĐ) Mới đây, Ban chỉ đạo Phòng cháy chữa cháy quận Đống Đa phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Nhà tái định cư CT2 Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội.

Lồng ghép giáo dục kỹ năng phòng cháy, chữa cháy trong trường học Hà Nội: Điều tra, làm rõ vụ cháy tại chung cư HH Linh Đàm Tập đoàn Hưng Thịnh tặng gói thiết bị phòng cháy chữa cháy hơn 22 tỷ cho Công an Thành phố Hồ Chí Minh
Hà Nội: Chủ động phương án xử lý cháy nổ tại khu tái định cư

Tình huống giả định tại khu vực để xe máy ở sát tầng hầm của Toà nhà CT2 do sự cố rò rỉ xăng dầu xe máy gặp nguồn nhiệt bốc cháy.

Tình huống giả định vào khoảng 9h ngày 7/11/2020, tại khu vực để xe máy ở sát tầng hầm của Toà nhà CT2 do sự cố rò rỉ xăng dầu xe máy gặp nguồn nhiệt bốc cháy.

Trong thời gian ngắn, đám cháy đã nhanh chóng phát triển thành đám cháy lớn, khói và khí độc dày đặc lan toả ra xung quanh, lên các tầng bao phủ lối thoát nạn và ảnh hưởng đến hệ thống chiếu sáng của toà nhà gây ra hoảng loạn, đe doạ tính mạng của hàng trăm người đang sinh sống, làm việc tại toà nhà.

Ngay khi nhận được tin xảy ra cháy, lực lượng Phòng cháy chữa cháy cơ sở đã triển khai các hoạt động Cứu nạn cứu hộ, hướng dẫn thoát nạn; sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để tổ chức công tác chữa cháy ban đầu; thông báo qua hệ thống loa của Tòa nhà, đồng thời gọi điện báo cháy cho lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Cứu nạn cứu hộ Công an thành phố Hà Nội (qua Tổng đài 114).

Nhận được tin báo, các đơn vị Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Cứu nạn cứu hộ đã triển khai lực lượng, phương tiện kịp thời đến phối hợp cùng lực lượng Phòng cháy chữa cháy cơ sở tổ chức chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn cứu hộ.

Hà Nội: Chủ động phương án xử lý cháy nổ tại khu tái định cư
Buổi diễn tập nhằm mục tiêu nâng cao tính chủ động và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng cơ sở khi có tình huống cháy nổ xảy ra.

Buổi diễn tập phương án chữa cháy cứu nạn cứu hộ đã đạt được kết quả cao, đảm bảo các nội dung đề ra. Qua đó đã đánh giá được chất lượng, năng lực phối hợp của các đơn vị và đội Phòng cháy chữa cháy dân phòng, cũng như khả năng hoạt động của trang thiết bị, phương tiện chữa cháy, cứu nạn cứu hộ được trang bị tại Toà nhà CT2; nâng cao tính chủ động và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng cơ sở khi có tình huống cháy nổ xảy ra. Đồng thời, đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền về Phòng cháy chữa cháy, Cứu nạn cứu hộ bằng hình ảnh và hoạt động thực tế để tác động đến người đứng đầu cơ sở và quần chúng nhân dân.

Tuấn Dũng

Nguồn :