M
03/05/2021 19:10

Hà Nội cho học sinh tạm dừng đến trường từ 4/5 để phòng dịch Covid-19

(LĐTĐ) Từ ngày mai (4/5), học sinh các cấp trên địa bàn Thành phố sẽ tạm dừng đến trường để phòng dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mới.

Hà Nội tạm dừng hoạt động các di tích, quán ăn, trà đá vỉa hè từ 17 giờ ngày 3/5 Đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường học sau kỳ nghỉ lễ Kích hoạt mọi phương án phòng, chống dịch để phát hiện nhanh

Cụ thể, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tại Công điện số 06/CĐ-UBND ngày 3/5/2021 và các văn bản chỉ đạo của Trung ương và Thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có thông báo về việc cho học sinh tạm dừng đến trường.

Hà Nội: Học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 4/5
Các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến qua Internet trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường để đảm bảo chương trình học tập. (Ảnh minh họa)

Theo đó, học sinh, học viên các cấp học, bậc học Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Giáo dục thường xuyên; trường có vốn đầu tư nước ngoài; các Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng; các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài; các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn Thành phố sẽ tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 đến khi có thông báo mới của Thành phố.

Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến qua Internet. Riêng đối với giáo dục Mầm non, thực hiện theo hướng dẫn của Sở tại Công văn số 401/SGDĐT-GDMN ngày 4/2/2021, thường xuyên nắm bắt tình hình sức khoẻ của trẻ và phối hợp, hướng dẫn cha mẹ trẻ về các nội dung chăm sóc, giáo dục cần thiết, phù hợp.

Đối với giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lưu ý, việc tổ chức kiểm tra, đánh giá thường xuyên kết quả học tập trực tuyến của học sinh được thực hiện trong quá trình dạy học; việc kiểm tra, đánh giá định kỳ kết quả học tập trực tuyến của học sinh được thực hiện trực tiếp tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng chỉ đạo các đơn vị, trường học tổ chức dạy học trong học kỳ II và ôn thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 đảm bảo hiệu quả, phù hợp với tình hình học sinh không đến trường để phòng chống dịch, bệnh Covid-19. Công tác tổ chức khảo sát đối với học sinh lớp 12 tạm hoãn, việc triển khai tiếp theo sẽ có hướng dẫn sau

Các đơn vị, trường học chủ động phối hợp với phụ huynh học sinh trong công tác quản lý và theo dõi sức khỏe của học sinh, bảo đảm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thành phố.

T.P

Nguồn :