Hà Nội: Bổ sung phương án đón thí sinh trong điều kiện thời tiết xấu

(LĐTĐ) Nhấn mạnh yêu cầu cao nhất là tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 và tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh phát huy năng lực của mình, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai đề nghị huyện Thanh Oai và quận Thanh Xuân rà soát kỹ lưỡng, toàn bộ về cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như phương án tổ chức tại từng điểm thi, trong đó, cần bổ sung phương án đón thí sinh trong điều kiện thời tiết xấu, có mưa.
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội: Luôn đặt lợi ích của người dân lên trên Đồng chí Đinh Tiến Dũng giữ chức Bí thư Đảng ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội Hà Nội: Xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin Covid-19 với quy mô lớn

Chiều 1/7, bà Bùi Huyền Mai, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Trưởng đoàn kiểm tra số 10 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2021 và công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Thanh Oai, quận Thanh Xuân.

undefined
Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai phát biểu kết luận buổi kiểm tra tại quận Thanh Xuân. (Ảnh: Lương Toàn)

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng, chống dịch và các phương án tổ chức kỳ thi tại điểm thi Trường trung học phổ thông Nguyễn Du (xã Dân Hòa, huyện Thanh Oai); kiểm tra và dự diễn tập phương án tổ chức kỳ thi tại điểm thi Trường trung học cơ sở Việt Nam - Angiêri (số 7 Nguyễn Quý Đức, phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân)

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thanh Oai Nguyễn Khánh Bình, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2021 trên địa bàn huyện có 4 điểm thi, với 98 phòng thi và tổng số 2.367 thí sinh.

Đến ngày 30/6, huyện Thanh Oai không có thí sinh diện F0, F1, F2 và thí sinh trong khu vực phong tỏa. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi được huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, xác định là nhiệm vụ trọng tâm và huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc.

undefined
Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế tại Trường Trung học phổ thông Nguyễn Du. (Ảnh: Lương Toàn)

Các điểm thi đều được chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, với các phòng thi chính thức, 02 phòng thi dự phòng/1 điểm thi; các phòng thi đảm bảo thông thoáng, không sử dụng điều hòa; mỗi điểm thi đều có phòng cách ly, phòng y tế, bố trí đầy đủ cơ số thuốc và vật tư y tế theo quy định. Huyện cũng chỉ đạo các điểm thi tiến hành tổng vệ sinh toàn trường vào ngày 5/7, phu khử khuẩn vào ngày 6-7/7.

Còn tại quận Thanh Xuân, trên địa bàn có tổng số 7 điểm thi chính thức, với 184 phòng thi và tổng số 4.416 thí sinh. Quận còn bố trí 2 điểm thi dự phòng với 56 phòng thi, 6 điểm chờ cho phụ huynh học sinh.

Phát huy kết quả và kinh nghiệm trong công tác tổ chức kỳ thi vào lớp 10 trung học phổ thông vừa qua, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất tại các điểm thi đã được triển khai theo đúng quy định. Các điểm thi đều xây dựng kế hoạch, kịch bản, phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19 và tổ chức diễn tập, hoàn thành trước ngày 4/7.

Sau khi nghe các ý kiến trao đổi, thảo luận của thành viên đoàn kiểm tra, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai ghi nhận cấp ủy, chính quyền huyện Thanh Oai và quận Thanh Xuân đã vào cuộc, triển khai nhiệm vụ chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia một cách nghiêm túc, trách nhiệm, bám sát chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, Thành phố; có sự phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí cấp ủy phụ trách điểm thi...

undefined
Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai dự diễn tập phương án tổ chức thi tại Trường Trung học cơ sở Việt Nam - Angiêri. (Ảnh: Lương Toàn)

Tuy vậy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội lưu ý 2 địa phương tuyệt đối không được chủ quan, mà cần phải tiến hành rà soát kỹ lưỡng, toàn bộ về cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như phương án tổ chức tại từng điểm thi, trong đó, cần bổ sung phương án đón thí sinh trong điều kiện thời tiết xấu, có mưa.

Bà Bùi Huyền Mai nhấn mạnh, yêu cầu cao nhất là tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 và tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh phát huy năng lực của mình. Do đó, lãnh đạo huyện Thanh Oai và quận Thanh Xuân cần tiếp tục kiểm tra, giám sát; nắm chắc tình hình sức khỏe thí sinh, nhất là các thí sinh tự do; tăng cường tuyên truyền việc thực hiện quy định phòng chống dịch, đặc biệt là thông điệp 5K.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy tin tưởng, với những kinh nghiệm và kết quả đạt được trong công tác tổ chức kỳ thi vào lớp 10 trung học phổ thông vừa qua, việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2021 trên địa bàn huyện Thanh Oai, quận Thanh Xuân sẽ thành công tốt đẹp, góp phần vào thành công chung của Thành phố.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kỳ 2: Vì sao “vi rút” nói bậy, văng tục sống lâu và lan nhanh?

Kỳ 2: Vì sao “vi rút” nói bậy, văng tục sống lâu và lan nhanh?

(LĐTĐ) Nói tục không chỉ là hành vi không đẹp, “căn bệnh” này ngày càng phổ biến đến nỗi ta có thể dễ dàng bắt gặp những câu nói tục, chửi ...
Ngày 2/8: Hà Nội ghi nhận 98 ca mắc Covid-19

Ngày 2/8: Hà Nội ghi nhận 98 ca mắc Covid-19

(LĐTĐ) Chiều 2/8, Sở Y tế Hà Nội cho biết tính từ 12 giờ đến 18 giờ ngày 2/8, Thành phố ghi nhận thêm 1 ca mắc mới tại quận Đống ...
Hàng loạt xe từ nội thành Hà Nội đi các tỉnh buộc phải quay đầu tại các chốt kiểm dịch

Hàng loạt xe từ nội thành Hà Nội đi các tỉnh buộc phải quay đầu tại các chốt kiểm dịch

(LĐTĐ) Ngày 2/8, tại các chốt kiểm dịch cửa ngõ Thủ đô, hàng loạt phương tiện từ nội thành đi các tỉnh buộc phải quay đầu xe. Lực lượng chức năng ...
6 loại vắc xin phòng Covid-19 đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng tại Việt Nam

6 loại vắc xin phòng Covid-19 đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng tại Việt Nam

(LĐTĐ) Chiều 2/8, theo thông tin từ Bộ Y tế, đến thời điểm này, có 6 loại vắc xin phòng Covid-19 đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng tại ...
Gần 200 cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai lên đường chi viện cho thành phố Hồ Chí Minh

Gần 200 cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai lên đường chi viện cho thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Ngày 2/8, gần 200 cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai do Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn tiếp ...
Làm thế nào để giao dịch với cơ quan Bảo hiểm xã hội trong thời gian giãn cách xã hội?

Làm thế nào để giao dịch với cơ quan Bảo hiểm xã hội trong thời gian giãn cách xã hội?

(LĐTĐ) Để kịp thời giải quyết các chính sách, chế độ về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, nhiều doanh nghiệp và người lao động bày tỏ băn khoăn ...
Sớm có vắc xin “Made in Việt Nam” để chủ động bảo vệ sức khỏe người dân

Sớm có vắc xin “Made in Việt Nam” để chủ động bảo vệ sức khỏe người dân

(LĐTĐ) Ngày 2/8, Giáo sư - Tiến sĩ Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt về nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng, phát ...

Tin khác

Kỳ 2: Vì sao “vi rút” nói bậy, văng tục sống lâu và lan nhanh?

Kỳ 2: Vì sao “vi rút” nói bậy, văng tục sống lâu và lan nhanh?

(LĐTĐ) Nói tục không chỉ là hành vi không đẹp, “căn bệnh” này ngày càng phổ biến đến nỗi ta có thể dễ dàng bắt gặp những câu nói tục, chửi thề hoặc những biến thể của nó ở bất cứ đâu. Đáng nói, người thường xuyên sử dụng phần đông lại là những người trẻ. Họ hồn nhiên coi việc nói tục, chửi thề như một phương pháp để giải tỏa căng thẳng, giảm stress, thậm chí đơn thuần là cách để “hòa nhập” với một nhóm bạn.
Những “shipper áo xanh” đi chợ giúp dân mùa dịch

Những “shipper áo xanh” đi chợ giúp dân mùa dịch

(LĐTĐ) Mô hình "shipper áo xanh" đi chợ giúp dân để hỗ trợ mua lương thực, thực phẩm, đồ dùng thiết yếu đến các hộ cách ly của Đoàn Thanh niên phường Phúc Xá (quận Ba Đình, Hà Nội) triển khai trong những ngày qua thực sự là một mô hình hay, thể hiện tính nhân văn sâu sắc, góp phần chung tay phòng, chống dịch bệnh.
Xe khử khuẩn lưu động: Sáng kiến hay trong phòng, chống dịch

Xe khử khuẩn lưu động: Sáng kiến hay trong phòng, chống dịch

(LĐTĐ) “Việc không phải đi bộ với 35kg máy móc, thiết bị trên vai trong nhiều tiếng đồng hồ giúp cho lực lượng chống dịch sẽ có nhiều thời gian và sức lực hơn để làm các nhiệm vụ khác. Đồng thời chiếc xe còn rút ngắn được thời gian lực lượng chống dịch phải lưu lại trong vùng dịch bệnh, hạn chế được nguy cơ lây nhiễm... Thượng tá Chu Minh Đạo, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết.
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố trao hỗ trợ tới Bệnh viện Phổi Hà Nội

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố trao hỗ trợ tới Bệnh viện Phổi Hà Nội

(LĐTĐ) Nhằm chia sẻ với những khó khăn, vất vả của của đội ngũ y, bác sĩ, cũng như bệnh nhân đang cách ly vì dịch Covid-19, sáng nay (2/8), Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã tới thăm, trao hỗ trợ cho y, bác sĩ Bệnh viện Phổi Hà Nội và những bệnh nhân đang điều trị tại đây.
Hà Nội tăng cường nhiều chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19

Hà Nội tăng cường nhiều chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19

(LĐTĐ) Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, trên tinh thần Chỉ thị 17 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, các quận, huyện đã tăng cường thêm các chốt kiểm soát người dân đi lại, nhiều trường hợp không chính đáng bị xử lý nghiêm.
Kỳ 3: Giảm thiểu tác động để bảo tồn

Kỳ 3: Giảm thiểu tác động để bảo tồn

(LĐTĐ) Sự kết hợp hài hòa, sinh động của tổng thể kiến trúc và sự tiện lợi trong cuộc sống hằng ngày của phố cổ đã mang đến nhiều ngạc nhiên thú vị cho du khách trong nước và quốc tế khi đến với Hà Nội. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, để bảo tồn phố cổ, cần có những biện pháp “mạnh” để giảm thiểu sự tác động và khai thác bền vững các tiềm năng.
Kỳ 1:  Khi nói bậy, văng tục len lỏi khắp nơi

Kỳ 1: Khi nói bậy, văng tục len lỏi khắp nơi

(LĐTĐ) "Chẳng thơm cũng thể hoa nhài/Dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An". Chính vì thế, người Tràng An xưa bao giờ cũng chú trọng đến vấn đề: "Học ăn, học nói, học gói, học mở”. Ngôn ngữ giao tiếp luôn được "tôn thờ" để đánh giá văn hóa con người. Cùng với sự mở cửa và hội nhập kinh tế quốc tế, chưa bao giờ kinh tế phát triển như hiện tại và cũng chưa khi nào đời sống nhân dân Thủ đô được ấm no, hạnh phúc như hiện nay. Song phải thẳng thắn nhìn nhận, chưa bao giờ nói bậy lại len lỏi vào khắp các ngõ ngách, vào một bộ phận cơ quan, đơn vị, nơi công cộng... như hiện tại, nó làm xấu đi nét hòa hoa của người Tràng An xưa, Hà Nội nay. Vì thế "loại bỏ" thứ văn hóa dung tục này ra khỏi ngôn ngữ giao tiếp là bổn phận của mỗi chúng ta.
Hà Nội: Thí điểm đưa 1.000 giường điều trị bệnh nhân không triệu chứng vào hoạt động từ 2/8

Hà Nội: Thí điểm đưa 1.000 giường điều trị bệnh nhân không triệu chứng vào hoạt động từ 2/8

(LĐTĐ) Tối 1/8, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Công điện số 17/CĐ-UBND về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, Ủy ban nhân dân Thành phố giao Sở Y tế khẩn trương hoàn thiện phương án triển khai thí điểm 1.000 giường điều trị bệnh nhân không triệu chứng, triệu chứng nhẹ tại Khu chung cư Đền Lừ 3 để kích hoạt đưa vào hoạt động từ ngày 2/8/2021.
Nhịp cầu nối dân với Đảng

Nhịp cầu nối dân với Đảng

Trải qua chặng đường 91 năm (1/8/1930 - 1/8/2021), công tác tuyên giáo của Đảng đã có những đóng góp quan trọng trong công cuộc xây dựng Đảng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đội ngũ cán bộ tuyên giáo là đội quân tiên phong trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, là nhịp cầu nối dân với Đảng, xây đắp niềm tin để nhân dân cùng Đảng đạt được những thành tựu trong các giai đoạn lịch sử của dân tộc. Phát huy truyền thống vẻ vang đó, ngành Tuyên giáo Thủ đô tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động, góp phần tạo khí thế và động lực xây dựng, phát triển Thủ đô, đất nước.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh: Kiên quyết không để lãng phí “thời gian vàng” giãn cách xã hội

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh: Kiên quyết không để lãng phí “thời gian vàng” giãn cách xã hội

(LĐTĐ) Nhấn mạnh yêu cầu cả hệ thống chính trị thực hiện nghiêm Chỉ thị số 17/CT-UBND, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Chu Ngọc Anh mong muốn, mỗi người dân Thủ đô hãy trở thành một chiến sĩ, mỗi gia đình, mỗi thôn, xóm, tổ dân phố trở thành một pháo đài chống dịch. Những ngày giãn cách còn lại có ý nghĩa rất quan trọng, chỉ có kiên trì thực hiện thật nghiêm, Thành phố mới có cơ hội khu biệt và tìm ra hết F0.
Xem thêm
Phiên bản di động